Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich
  • 4.1 top logo - tin tuc hoi nghi hoi thao

Hội Cựu chiến binh tổ chức họp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Tổng kết công tác Hội năm 2018

22/12/2018

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), chiều ngày 21/12/2018, tại Hội trường 3D, trụ sở 1A, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm (Hội CCB Viện Hàn lâm) tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Tổng kết đánh giá kết quả hoạt động công tác của Hội CCB Viện Hàn lâm năm 2018, đề ra phương hướng công tác năm 2019.

  GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị về phía Lãnh đạo Viện Hàn lâm có GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; đồng chí Đỗ Hữu Phương, Chủ tịch Hội CCB Viện Hàn lâm; Các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm; Đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm cùng toàn thể hội viên Hội CCB Viện Hàn lâm.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội CCB Viện Hàn lâm, TS. Đỗ Hữu Phương đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam, điểm lại quá trình hoạt động của Hội CCB Viện Hàn lâm.

Qua 15 năm hoạt động (06/12/2003 - 06/12/2018), Hội CCB Viện Hàn lâm thường xuyên nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương Hội CCBVN, Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, cấp ủy Đảng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Trong năm 2018 vừa qua, Hội CCB Viện Hàn lâm luôn giữ vững vai trò lãnh đạo, bám sát nhiệm vụ chính trị, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị do nghị quyết Đại hội đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào kết quả hoạt động chung của Viện Hàn lâm. Hội luôn đổi mới phương thức tổ chức hoạt động cho phù hợp với điều kiện thực tế của Viện Hàn lâm, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 65 năm Ngày thành lập Viện Hàn lâm như tổ chức thăm, tặng quà cho các cán bộ, viên chức là thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ hiện đang công tác tại Viện Hàn lâm nhân ngày 27/7/2018; tặng quà cho con của hội viên thi đỗ vào đại học; thăm hỏi động viên hội viên và gia đình hội viên khi gặp khó khăn… Mỗi hội viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, gương mẫu trong lao động, Hội CCB Viện Hàn lâm thực sự đã trở thành lực lượng xung kích trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, là tấm gương để các cán bộ, viên chức trong cơ quan noi theo.

Đồng chí Đỗ Hữu Phương trình bày báo cáo tại Hội nghị  

Nhằm tiếp tục đổi mới tư duy, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, phương hướng công tác năm 2019 của Hội CCB Viện Hàn lâm sẽ tập trung vào một số vấn đề chính:

(1) Tích cực thực hiện thiết thực, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Hội CCB Viện Hàn lâm lần thứ III; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017 – 2012),

(2) Tích cực thực hiện Nghị quyết của các Cấp uỷ Đảng, Chính quyèn một cách thiết thực, hiệu quả, nhất là thực hiện Nghị quyết Trung ương 4; Nghị quyết Trung ương 6 (khoá XII, gắn công tác xây dựng Đảng với công tác xây dựng Hội CCB trong sạch, vững mạnh.

(3) Tổ chức các hoạt động thiết thực để động viên kịp thời đến toàn thể Hội viên CCB trong toàn Viện Hàn lâm tiếp tục phát huy truyền thống, bản chất "Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực, gương mẫu trên mọi lĩnh vực công tác góp phần thúc đẩy việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Viện Hàn lâm năm 2019.

(4) Thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05/CT-TW, năm 2016 của Bộ Chính trị về học tập theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ chí Minh theo các nội dung hướng dẫn của Trung ương Hội CCB Việt Nam và kế hoạch của Viện Hàn lâm.

(5) Thường xuyên cổ vũ, động viên hội viên phát huy truyền thống vẻ vang, hào hùng của Dân tộc và của Quân đội, của một thời cầm súng chiến đấu cho sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng ý chí quyết tâm của toàn thể hội viên CCB trong việc phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

(6) Ban Chấp hành Hội, Lãnh đạo các Chi hội cần tiếp tục chủ động tham mưu, giúp việc cho Lãnh đạo các cấp để có các hoạt động quan tâm đến các Thương binh, thân nhân Liệt sĩ và Hội viên Cựu chiến binh, nhất là các đồng chí nghỉ hưu trong năm 2019 và các hội viên CCB có thành tích khoa học xuất sắc.

(7) Phấn đấu 100% hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và được Chủ tịch Viện Hàn lâm tặng thưởng Bằng khen. Tập thể Hội CCB Viện Hàn lâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Chủ tịch Viện Hàn lâm tặng thưởng Cờ thi đua trong năm 2019.

(8) Tổ chức được từ 02 đến 03 đoàn công tác cho toàn thể hội viên CCB Viện Hàn lâm đi thăm lại chiến trường xưa trên các địa danh của Tổ quốc. Nếu điều kiện cho phép tổ chức đi thăm lại chiến trường xưa trên các địa danh nước bạn Lào, Campuchia.

  GS.TS. Đặng Nguyên Anh trao phần thưởng cho hội viên đạt thành tích xuất sắc

Phát biểu chào mừng tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, GS.TS. Đặng Nguyên Anh đánh gia cao thành tích cùng những đóng góp của Hội CCB Viện Hàn lâm đạt được trong các năm qua, góp phần vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Viện Hàn lâm đã đề ra. Giáo sư, Phó Chủ tịch bày tỏ mong muốn Hội CCB Viện Hàn lâm tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, đặc biệt là tinh thần đoàn kết và tính kỷ luật cao. Bên cạnh đó Hội cần phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong phát động các phong trào thi đua, giáo dục thế hệ trẻ, phấn đấu nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc, đáp ứng nhu cầu phát triển trong tình hình mới; tiếp tục sát cánh cùng Đảng ủy, chính quyền để cùng nhau vượt qua những thách thức trong năm 2019, và hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Cũng tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Đặng Nguyên Anh đã trao tặng phần thưởng cho cán bộ, hội viên Hội CCB Viện Hàn lâm đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và hoạt động của Hội.

Quang cảnh Hội nghị

Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí đầm ấm, thắm tình đồng đội. Những ý kiến phát biểu, đóng góp các đại biểu tham dự sẽ góp phần hoàn thiện phương hướng và nhiệm vụ công tác năm 2019, xây dựng Hội CCB Viện Hàn lâm vững mạnh trong những năm tới.

 

PV.

 

 

Các tin đã đưa ngày: