Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich
  • 4.1 top logo - tin tuc hoi nghi hoi thao

Chương trình biên giới tổ chức Toạ đàm khoa học “Thương mại và lao động xuyên biên giới ở tỉnh Quảng Ninh và các vấn đề đặt ra”.

22/03/2024

Ngày 20/3/2024, Chương trình trọng điểm cấp Bộ “Nghiên cứu tổng thể vùng biên giới đất liền ở Việt Nam góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh, chính trị trong điều kiện hiện nay” đã phối hợp với UBND thành phố Móng Cái tổ chức Toạ đàm khoa học “Thương mại và lao động xuyên biên giới ở tỉnh Quảng Ninh và các vấn đề đặt ra”.

Toạ đàm trong khuôn khổ Chương trình trọng điểm cấp Bộ “Nghiên cứu tổng thể vùng biên giới đất liền ở Việt Nam góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh, chính trị trong điều kiện hiện nay” do PGS. TS Chu Văn Tuấn là Chủ nhiệm chương trình.

Tham dự Toạ đàm, về phía thành phố Móng Cái có ông Đỗ Văn Tuấn - Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Móng Cái .Về phía Chương trình có PGS. TS. Chu Văn Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Chủ nhiệm chương trình; TS. Đỗ Tá Khánh, Phó Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng, Phó Chủ nhiệm chương trình. Đồng tham dự toạ đàm có đại diện các phòng, ban thuộc UBND thành phố Móng Cái; các chuyên gia quan tâm đến lĩnh vực thương mại và lao động xuyên biên giới. 

Toàn cảnh Tọa đàm

PGS. TS. Chu Văn Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Chủ nhiệm chương trình nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt đông đảo của các đại biểu tham dự. Chủ nhiệm Chương trình Biên giới nhấn mạnh về tầm quan trọng của vùng biên giới trong sự tồn tại và phát triển của tỉnh, vùng và quốc gia, từ cả quá khứ và trong hiện tại. Theo đó, sự ổn định của vùng biên giới đóng góp hết sức tích cực vào sự phát triển kinh tế, ổn định xã hội và đặc biệt là an ninh và hòa bình của các quốc gia, khu vực và thế giới. Toạ đàm có 03 báo cáo trình bày, các bài trình bày tập trung vào các nội dung về hợp tác thương mại và lao động xuyên biên giới thực tế tại tỉnh Quảng Ninh và kinh nghiệm của một số nước. Toạ đàm là diễn đàn để các nhà khoa học chia sẻ, thảo luận một số nội dung nghiên cứu tại địa phương, các kinh nghiệm của một số nước. Đây là những thông tin khoa học quí giá để Ban Chủ nhiệm Chương trình và các thành viên Chương trình tiếp tục hoàn thiện chương trình trong thời gian tới. 

Một số hình ảnh tại Tọa đàm:

Ông  Lê Văn Cường, Trưởng phòng Kinh tế thành phố Móng Cái trình bày bài tham luận

TS. Vũ Quý Sơn, Viện Nghiên cứu Trung Quốc trình bày bài tham luận

TS. Đặng Thái Bình, Viện Nghiên cứu Tây Á, Nam Á và Châu Phi trình bày bài tham luận

Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham gia Tọa đàm

Hồng Anh, Viện NC PTBV Vùng

Các tin đã đưa ngày: