Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_thuvien (2)
  • 15.2 Hoạt động thông tin thư viện - Tạp chí

Trao Quyết định Tổng biên tập và Phó Tổng biên tập Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội

14/09/2012

Ngày 28 tháng 8 năm 2012, tại Học viện Khoa học xã hội đã diễn ra Lễ công bố và trao Quyết định Tổng biên tập và Phó Tổng biên tập Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội thuộc Học viện Khoa học xã hội.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã thay mặt Ban Thường vụ Viện Khoa học xã hội Việt Nam trao quyết định Tổng Biên tập Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội cho GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam kiêm Giám đốc Học viện Khoa học xã hội và Quyết định Phó Tổng Biên tập Tạp chí cho PGS.TS. Hồ Việt Hạnh, Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội. Phát biểu trong buổi Lễ, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng cho rằng việc ra đời Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội đã đặt một dấu mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của Học viện Khoa học xã hội. Tạp chí vừa là tiếng nói của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên trong Học viện, đồng thời cũng là diễn đàn trao đổi của các nhà khoa học  quan tâm đến sự phát triển nguồn nhân lực khoa học xã hội trên toàn quốc. Chính vì vậy, Tạp chí phải thể hiện được tính đặc thù, vừa đăng tải những bài viết có chất lượng, đồng thời có thể giới thiệu rộng rãi cho các cơ sở đào tạo trên cả nước liên quan đến lĩnh vực Khoa học xã hội. Tạp chí cũng cần chú ý đến hoạt động quảng bá, phát hành để có thể tự đứng vững và duy trì hoạt động đều đặn, có hiệu quả. Sau khi lựa chọn một thời điểm thích hợp để công bố sự ra đời của tạp chí, cần kiện toàn bộ máy hoạt động sao cho đảm bảo được tính chuyên nghiệp, hiện đại và khoa học, xứng với tầm vóc ngày càng lớn mạnh của Học viện.

Trong buổi Lễ công bố và trao Quyết định, GS.TS. Võ Khánh Vinh đã cảm ơn và bày tỏ những lời tri ân sâu sắc tới sự quan tâm của Ban lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam trước sự kiện trọng đại này. Giáo sư ý thức sâu sắc rằng, việc đảm trách chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí không chỉ là trọng trách mà còn là niềm vinh dự lớn lao đối với bản thân. Giáo sư bày tỏ lòng quyết tâm sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trực tiếp điều hành Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội phát triển đúng hướng và đi đúng theo những tôn chỉ và mục đích đã đặt ra. Học viện sẽ huy động tối đa lực lượng cán bộ, công chức, viên chức và giảng viên, nghiên cứu sinh đang công tác và học tập tại Học viện tham gia viết bài để Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội trở thành một diễn đàn sôi nổi, đi sâu vào các lĩnh vực chuyên môn.

Cũng trong buổi Lễ, PGS.TS. Hồ Việt Hạnh, Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội kiêm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội đã phát biểu cảm ơn sự tin tưởng giao nhiệm vụ của Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Khoa học xã hội Việt Nam và bày tỏ niềm mong muốn, tâm huyết được cống hiến sức mình để đưa Tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội trở thành một tạp chí ngày càng có uy tín cao trong ngành Khoa học xã hội.

Nguyễn Vũ

 

Các tin đã đưa ngày: