Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_thuvien (2)
  • 15.2 Hoạt động thông tin thư viện - Tạp chí

Trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật

07/02/2014

Ngày 07/02/2014, tại Viện Nhà nước và Pháp luật, 27 Trần Xuân Soạn, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật cho TS. Lê Mai Thanh, Phó Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật.

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng TS. Lê Mai Thanh, tân Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật

 

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ; đại diện lãnh đạo các đơn vị giúp việc Chủ tịch Viện Hàn lâm và toàn thể cán bộ Viện Nhà nước và Pháp luật. Đây cũng là buổi đi thăm và chúc Tết một số đơn vị trực thuộc, trong đó có Viện Nhà nước và Pháp luật của Lãnh đạo Viện Hàn lâm nhân dịp đầu xuân Giáp Ngọ.

Trước khi công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập, TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ Viện Hàn lâm đã công bố Quyết định số 210/QĐ-KHXH ngày 27/01/2014 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc thôi giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật đối với PGS.TS. Phạm Hữu Nghị kể từ ngày 01/02/2014. GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm đã đánh giá cao những đóng góp của PGS.TS. Phạm Hữu Nghị trong thời gian giữ cương vị Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật, góp phần không nhỏ cho sự phát triển của Tạp chí, khẳng định uy tín và vị thế trong hệ thống các tạp chí trực thuộc Viện Hàn lâm. Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn trong thời gian tới, PGS.TS. Phạm Hữu Nghị sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa cho sự phát triển của Tạp chí và Viện Nhà nước và Pháp Luật. Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm đã trân trọng tặng PGS.TS. Phạm Hữu Nghị bó hoa tươi thắm biểu thị cho lòng tri ân với những đóng góp của PGS.TS. Phạm Hữu Nghị đối với sự phát triển chung của Tạp chí và Viện Nhà nước và Pháp luật.

Tiếp đó, thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm đã trao Quyết định số 211/QĐ-KHXH ngày 27/01/2014 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm TS. Lê Mai Thanh, Phó Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật, giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật kể từ ngày 01/02/2014, thời gian giữ chức vụ đến hết tuổi quản lý.

Chủ tịch Viện Hàn lâm GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật TS. Lê Mai Thanh

 

Phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng chúc mừng TS. Lê Mai Thanh được bổ nhiệm cương vị mới, đồng thời nhấn mạnh: Đây là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà TS. Lê Mai Thanh đảm nhận. Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm đề nghị trong thời gian tới, tân Tổng biên tập cần hoàn chỉnh định hướng và chiến lược phát triển của Tạp chí Nhà nước và Pháp luật trong bối cảnh hội nhập và đổi mới; thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát thực tiễn, nhất là đối với các yêu cầu tổng kết về luật của Nhà nước; các vấn đề cụ thể hóa Cương lĩnh chiến lược của Đại hội XI; các vấn đề chuẩn bị cho Đại hội XII liên quan đến Nhà nước và pháp luật; các thể chế luật pháp liên quan đến kinh tế thị trường, nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa… Trong thời gian tới, Tạp chí nên chú trọng và hướng tới các số chuyên đề, đổi mới hình thức thể hiện, sáng tạo và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền. Muốn làm được điều đó, Tạp chí cần quan tâm đến công tác đào tạo nguồn nhân lực, đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác biên tập - trị sự, thiết lập mạng lưới cộng tác viên đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong quá trình phát triển của Tạp chí. Cần chú trọng và mở rộng công tác phát hành để Tạp chí ngày càng phát triển và được biết đến rộng rãi hơn trong cả nước. Nhân dịp đầu xuân mới Giáp Ngọ 2014, Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm đã dành nhiều lời chúc tốt đẹp đến cá nhân TS. Lê Mai Thanh và toàn thể cán bộ Viện Nhà nước và Pháp luật.

Trong không khí trang trọng, TS. Lê Mai Thanh, tân Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật đã dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng trao trọng trách mới này. TS. Lê Mai Thanh nhận thức rằng đây là vinh dự, nhưng cũng là trọng trách lớn đối với cá nhân đồng chí và nguyện đem hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm giao phó. Nhân dịp này, tân Tổng biên tập Tạp chí Nhà nước và Pháp luật đã nhận được nhiều hoa, lời chúc mừng từ Chủ tịch Viện Hàn lâm và tập thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Nhà nước và Pháp luật./.

 

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: