Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_thuvien (2)
  • 15.2 Hoạt động thông tin thư viện - Tạp chí

Trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc học

28/12/2016

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, chiều ngày 27/12/2016, tại Viện Dân tộc học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) long trọng tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Văn Minh, Viện trưởng Viện Dân tộc học, kiêm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc học.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tặng hoa tri ân <br>PGS.TS. Vương Xuân Tình       GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao quyết định và tặng hoa <br>PGS.TS. Nguyễn Văn Minh

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ cùng đông đủ công chức, viên chức và người lao động của Viện Dân tộc học.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn phát biểu tại buổi lễ

Trước khi công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc học, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã tặng hoa và bày tỏ tri ân với những đóng góp quan trọng của PGS.TS. Vương Xuân Tình, nguyên Viện trưởng Viện Dân tộc học, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc học. Giáo sư Chủ tịch đánh giá cao năng lực và công lao to lớn của PGS.TS. Vương Xuân Tình trong việc nỗ lực xây dựng Tạp chí có những phát triển vượt bậc trong thời gian qua. Mặc dù đề cập đến lĩnh vực khá nhạy cảm nhưng Tạp chí Dân tộc học luôn giữ vững tôn chỉ, mục đích, đảm bảo tính khoa học, khách quan trong công bố các kết quả nghiên cứu. Bên cạnh đó, trong bối cảnh khó khăn chung của báo chí in, Tạp chí vẫn giữ vững được số lượng phát hành, góp phần tăng thêm vị thế của Tạp chí nói riêng và của Viện Dân tộc học nói chung. Sự đóng góp của PGS.TS. Vương Xuân Tình thể hiện trách nhiệm cao của một nhà khoa học, nhà quản lý trên các cương vị khác nhau. GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn mong rằng, PGS.TS. Vương Xuân Tình tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa cho Tạp chí Dân tộc học, Viện Dân tộc học nói riêng và Viện Hàn lâm nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Vương Xuân Tình trân trọng cảm ơn các thế hệ Lãnh đạo của Viện Hàn lâm, Viện Dân tộc học, Tạp chí Dân tộc học, ban biêp tập Tạp chí, công chức, viên chức Viện Dân tộc học đã giúp đỡ, ủng hộ đồng chí trong thời gian qua, đồng thời, Phó Giáo sư bày tỏ niềm vui trước những bước đi ngày càng trưởng thành về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ Lãnh đạo Tạp chí kế cận và hy vọng rằng, với thế hệ lãnh đạo mới, Tạp chí Dân tộc học sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 2643/QĐ-KHXH ngày 26 tháng 12 năm 2016 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Văn Minh, Viện trưởng Viện Dân tộc học, kiêm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc học. Thời gian giữ chức vụ 05 năm.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc học, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Văn Minh được sự tín nhiệm và tin tưởng cao của Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Viện Hàn lâm và toàn thể công chức, viên chức Viện Dân tộc học. Giáo sư Chủ tịch đánh giá cao vị trí quan trọng cũng như những đóng góp của Viện Dân tộc học, trong đó có Tạp chí Dân tộc học trong thành công chung của Viện Hàn lâm trên cả 3 lĩnh vực là nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách và đào tạo.

Giáo sư Chủ tịch mong muốn, trên cương vị mới, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh sẽ kế thừa và phát huy tốt nhất những kết quả xây dựng và phát triển đã đạt được của Tạp chí trong những năm qua, đồng thời GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn cũng chỉ đạo tân Tổng Biên tập nghiên cứu những biện pháp để nâng cao chất lượng và phát triển Tạp chí tốt hơn nữa trong giai đoạn mới, đáp ứng được với những yêu cầu, đòi hỏi mới đặt ra, như: xây dựng mạng lưới cộng tác viên là các nhà khoa học trong và ngoài nước, đưa Tạp chí Dân tộc học sớm đạt được chuẩn quốc tế; và hy vọng tập thể công chức, viên chức và người lao động Viện Dân tộc học đồng hành, đoàn kết, tạo điều kiện thuận lợi nhất cùng tân Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc học hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 PGS.TS. Vương Xuân Tình phát biểu tại buổi lễ       PGS.TS. Nguyễn Văn Minh phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Nguyễn Văn Minh trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng, Lãnh đạo Viện Dân tộc học cùng toàn thể công chức, viên chức đã tin tưởng giao trọng trách Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc học. Đồng chí ý thức được rằng đây là vinh dự song cũng là nhiệm vụ nặng nề đối với cá nhân đồng chí và nguyện đem hết sức mình đưa Tạp chí phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế; nâng cao vị thế và sức lan tỏa của Tạp chí tại Việt Nam, vươn ra khu vực và thế giới. Đồng chí hi vọng tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm; sự gắn kết chặt chẽ của các ban chức năng,  các nhà khoa học cùng với các cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Nhân dịp này, Viện trưởng Viện Dân tộc học kiêm tân Tổng biên tập Tạp chí - PGS.TS. Nguyễn Văn Minh và nguyên Tổng biên tập Tạp chí – PGS.TS. Vương Xuân Tình đã nhận được những lời chúc mừng, tri ân sâu sắc và những bó hoa tươi thắm của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cùng tập thể công chức, viên chức và người lao động Viện Dân tộc học./.

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày: