Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_thuvien (2)
  • 15.2 Hoạt động thông tin thư viện - Tạp chí

Trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Trung Quốc cho TS. Hoàng Thế Anh

17/02/2017

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, chiều ngày 16/02/2017, tại Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) long trọng tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm TS. Hoàng Thế Anh, Phó Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Trung Quốc, giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Trung Quốc.

Chủ tịch Viện Hàn lâm - GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tặng hoa tri ân TS. Nguyễn Xuân Cường Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc, nguyên Tổng biên tập Tạp chí       Chủ tịch Viện Hàn lâm - GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa TS. Hoàng Thế Anh tân Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Trung Quốc

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ cùng đông đủ công chức, viên chức và người lao động của Viện Nghiên cứu Trung Quốc.

Trước khi công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Trung Quốc, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã tặng hoa, trân trọng cảm ơn và tri ân những đóng góp quan trọng của TS. Nguyễn Xuân Cường, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Trung Quốc. Giáo sư Chủ tịch đánh giá cao năng lực và công lao của TS. Nguyễn Xuân Cường trong việc duy trì và nỗ lực xây dựng, phát triển Tạp chí trong thời gian qua. Mặc dù đề cập đến lĩnh vực khá nhạy cảm nhưng Tạp chí Nghiên cứu Trung Quốc luôn giữ vững tôn chỉ, mục đích, đảm bảo tính khoa học, khách quan trong công bố các kết quả nghiên cứu, góp phần tăng thêm vị thế của Tạp chí nói riêng và của Viện Nghiên cứu Trung Quốc nói chung. Giáo sư Chủ tịch mong muốn TS. Nguyễn Xuân Cường tập trung thời gian, trí tuệ để có những đóng góp tốt hơn, toàn diện hơn trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động chung của Viện Nghiên cứu Trung Quốc, đặc biệt trong bối cảnh mới hiện nay.

Chủ tịch Viện Hàn lâm - GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn <br> phát biểu  tại buổi Lễ

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 242/QĐ-KHXH ngày 13 tháng 02 năm 2017 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, bổ nhiệm TS. Hoàng Thế Anh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Phó Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Trung Quốc, giữ chức Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Trung Quốc. Thời gian giữ chức vụ 05 năm, kể từ ngày 15/2/2017.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Trung Quốc, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng TS. Hoàng Thế Anh được sự tín nhiệm và tin tưởng cao của Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Viện Hàn lâm và toàn thể công chức, viên chức, người lao động Viện Nghiên cứu Trung Quốc. Giáo sư Chủ tịch đánh giá cao vị trí quan trọng cũng như những đóng góp của Viện Nghiên cứu Trung Quốc, trong đó có Tạp chí Nghiên cứu Trung Quốc trong thành công chung của Viện Hàn lâm trên cả 3 lĩnh vực là nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách và đào tạo.

Giáo sư Chủ tịch mong muốn, với kinh nghiệm công tác của mình, đặc biệt trên cương vị Phó Viện trưởng phụ trách mảng đối ngoại của Viện, với những nhạy cảm chính trị, những kiến thức khoa học sâu sắc, TS. Hoàng Thế Anh sẽ kế thừa và phát huy tốt nhất những kết quả xây dựng và phát triển đã đạt được của Tạp chí trong những năm qua, đồng thời GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn cũng chỉ đạo tân Tổng Biên tập nghiên cứu những biện pháp để nâng cao chất lượng và phát triển Tạp chí tốt hơn nữa trong giai đoạn mới, đáp ứng được với những yêu cầu, đòi hỏi mới đặt ra. GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tin tưởng rằng TS. Hoàng Thế Anh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trên cương vị Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Trung Quốc.

      TS. Hoàng Thế Anh tân Tổng biên tập Tạp chí <br>Nghiên cứu Trung Quốc phát biểu nhận nhiệm vụ

TS. Hoàng Thế Anh trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng, Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Trung Quốc cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động Viện Nghiên cứu Trung Quốc đã tin tưởng giao trọng trách Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Trung Quốc. Đồng chí ý thức được rằng đây là vinh dự song cũng là nhiệm vụ nặng nề đối với cá nhân đồng chí và nguyện đem hết sức mình đưa Tạp chí phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế; nâng cao vị thế và sức lan tỏa của Tạp chí tại Việt Nam, vươn ra khu vực và thế giới. TS. Hoàng Thế Anh hi vọng tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm; sự gắn kết chặt chẽ của các ban chức năng,  các nhà khoa học cùng với tập thể công chức, viên chức và người lao động Viện Nghiên cứu Trung Quốc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Xuân Cường, trân trọng cảm ơn các thế hệ Lãnh đạo của Viện Hàn lâm, đặc biệt là GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Tạp chí Nghiên cứu Trung Quốc, ban biêp tập Tạp chí, công chức, viên chức và người lao động Viện Nghiên cứu Trung Quốc đã giúp đỡ, ủng hộ đồng chí trong thời gian qua và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ ủng hộ trong thời gian tới để đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Nhân dịp này, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc, nguyên Tổng biên tập Tạp chí - TS. Nguyễn Xuân Cường; Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc kiêm tân Tổng biên tập Tạp chí - TS. Hoàng Thế Anh đã nhận được những lời chúc mừng, tri ân sâu sắc và những bó hoa tươi thắm của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cùng tập thể công chức, viên chức và người lao động của Viện Nghiên cứu Trung Quốc.

 

Nguyễn Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày: