Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_thuvien (2)
  • 15.2 Hoạt động thông tin thư viện - Tạp chí

Khai mạc Triển lãm tư liệu Danh nhân lịch sử văn hóa

19/05/2017

Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017), chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, thực hiện kế hoạch khoa học của Viện Thông tin khoa học xã hội, được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sáng ngày 19 tháng 5 năm 2017, tại Phòng đọc Thư viện Khoa học xã hội (26 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), Viện Thông tin Khoa học xã hội thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức khai mạc Triển lãm tư liệu Danh nhân lịch sử văn hóa.

PGS.TS. Vũ Hùng Cường, Viện trưởng Viện Thông tin KHXH<br>phát biểu khai mạc Triển lãm    

Triển lãm giới thiệu, trưng bày khoảng 350 đơn vị tài liệu khái quát nhất về thân thế, sự nghiệp của 47 nhân vật lịch sử (lãnh tụ, danh nhân văn hóa, anh hùng giải phóng dân tộc, nhân vật lịch sử, văn hóa...) - những người có đóng góp rất quan trọng đối với đất nước trên tất cả phương diện trong nhiều thời kỳ và giai đoạn khác nhau của lịch sử. Các tài liệu trưng bày bao gồm sách, sắc phong, ảnh có tính tiêu biểu cho hàng nghìn tài liệu hiện nay đang được lưu trữ tại kho tư liệu của Thư viện khoa học xã hội. 

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Vũ Hùng Cường, Viện trưởng Viện Thông tin khoa học xã hội nhiệt liệt chào đón các nhà nghiên cứu, bạn đọc quan tâm đã đến dự lễ khai mạc và tìm hiểu, khai thác những nguồn tài liệu có giá trị về danh nhân lịch sử văn hóa. PGS.TS Vũ Hùng Cường nhấn mạnh, Triển lãm là hoạt động khoa học có ý  nghĩa thiết thực đối với không chỉ Viện Thông tin Khoa học xã hội mà còn đối với Viện Hàn lâm khoa học xã hội cũng như các nhà nghiên cứu, những người quan tâm đến danh nhân lịch sử văn hóa của đất nước.

 

  Độc giả tham quan không gian trưng bày Triển lãm  
  Các đại biểu tham dự Triển lãm chup ảnh lưu niệm  

Với sự đa dạng, phong phú về tài liệu cũng như sự đổi mới trong trưng bày và phục vụ, Triển lãm hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tra cứu của cán bộ nghiên cứu khoa học cũng như các độc giả có quan tâm. Triển lãm mở cửa từ 8.30 đến 16.30 các ngày trong tuần, từ thứ Hai đến trưa thứ Sáu, bắt đầu từ ngày 19/5/2017 đến ngày 29/6/2017 tại Phòng trưng bày chuyên đề, Thư viện Khoa học xã hội (26 Lý Thường Kiệt - Hoàn Kiếm - Hà Nội).

Một số tư liệu được trưng bày tại Triển lãm

 
 
 

 

Nguyễn Minh Hồng

Các tin đã đưa ngày: