Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_thuvien (2)
  • 15.2 Hoạt động thông tin thư viện - Tạp chí

Khai mạc Triển lãm tư liệu Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

28/11/2018

Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2018, tại số 26 Lý Thường Kiệt đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm tư liệu Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

TS. Phí Vĩnh Tường, Phó Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học xã hội phát biểu khai mạc triển lãm  

Triển lãm do Viện Thông tin Khoa học xã hội tổ chức đã tái hiện chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển của Viện Hàn lâm thông qua hơn 400 đơn vị tài liệu, là các công trình nghiên cứu tiêu biểu, các xuất bản phẩm nổi bật, đại diện cho hàng chục nghìn công trình của các thế hệ lãnh đạo, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các cán bộ Viện Hàn lâm. Không gian trưng bày được chia thành các giai đoạn từ khi thành lập Viện Hàn lâm tới nay, cùng các tài liệu được các giải thưởng cao quý như giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước. Cụ thể: Giai đoạn 1 (1953 – 1959); Giai đoạn 2 (1959 – 1975); Giai đoạn 3 (1975 – 1985); Giai đoạn 4 (1986 – 2018); Bộ công trình giải thưởng Hồ Chí Minh; Bộ công trình giải thưởng Nhà nước; Các tạp chí khoa học của hơn 30 đơn vị nghiên cứu thuộc Viện Hàn lâm.

Phát biểu khai mạc, TS. Phí Vĩnh Tường, Phó Viện trưởng Viện Thông tin khoa học xã hội nhiệt liệt chào đón các nhà nghiên cứu, bạn đọc quan tâm đã đến dự lễ khai mạc và tìm hiểu, khai thác những công trình nghiên cứu, những xuất bản phẩm nổi bật tái hiện 65 năm xây dựng và phát triển của Viện Hàn lâm.TS. Phí Vĩnh Tường nhấn mạnh, Triển lãm không chỉ mang đến bức tranh sinh động về chặng đường phát triển của Viện, thể hiện sự tôn vinh và trân trọng trí tuệ, bản lĩnh của các thế hệ lãnh đạo, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu của Viện Hàn lâm mà còn góp phần khích lệ các cán bộ nêu cao tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học, tiếp tục có những đóng góp, cống hiến cho nền khoa học xã hội nước nhà. 

Độc giả tham quan không gian trưng bày Triển lãm
Một số tư liệu được trưng bảy tại Triển lãm   Các đại biểu tham dự Triển lãm chụp ảnh lưu niệm

Với sự đa dạng, phong phú về tài liệu cũng như sự đổi mới trong trưng bày và phục vụ, Triển lãm hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tham quan, tra cứu của cán bộ nghiên cứu khoa học cũng như các độc giả có quan tâm.

Triển lãm mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 28/11 đến ngày 27/12/2018 tại số 26 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hồng Nhung

 

Các tin đã đưa ngày: