Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_thuvien (2)
  • 15.2 Hoạt động thông tin thư viện - Tạp chí

Trao Quyết định bổ nhiệm bà Đặng Thị Phượng giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Từ điển học và Bách khoa thư

03/12/2020

Chiều ngày 3/12/2020, tại địa chỉ số 36, Hàng Chuối, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Lễ trao quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm bổ nhiệm bà Đặng Thị Phượng, Tiến sĩ, Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Từ điển học và Bách khoa thư, Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Từ điển học và Bách khoa thư.

Tới dự và chủ trì buổi lễ có GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm  Việt Nam; TS. Phùng Ngọc Tấn, Quyền Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ Viện Hàn lâm cùng đông đủ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam.

Tại buổi lễ, thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Giáo sư, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Đặng Nguyên Anh đã trao Quyết định số 1850/QĐ-KHXH ngày 01 tháng 12 năm 2020 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm bà Đặng Thị Phượng, Tiến sĩ, Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Từ điển học và Bách khoa thư, Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Từ điển học và Bách khoa thư, thời gian giữ chức vụ 5 năm.

GS.TS. Đặng Nguyên Anh trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Đặng Thị Phượng tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Đặng Nguyên Anh chúc mừng đồng chí Đặng Thị Phượng đã nhận được sự tín nhiệm cao của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, giáo sư, Phó Chủ tịch tin tưởng bằng kinh nghiệm đã có, với cương vị mới sẽ là cơ hội để đồng chí Đặng Thị Phượng phát huy tốt hơn nữa năng lực của bản thân để tạo ra những thành tựu mới, góp phần khẳng định được vị thế của Tạp chí trong hệ thống các tạp chí khác thuộc Viện Hàn lâm, nhất là đáp ứng được các yêu cầu của bối cảnh hộ nhập quốc tế trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay. Bên cạnh đó, giáo sư, Phó Chủ tịch cũng không quên đánh giá cao vị trí, vai trò của Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, đặc biệt là sư phát triển ổn định của Viện trong giai đoạn vừa qua. Qua đó, Giáo sư mong muốn, đồng chí Đặng Thị Phượng sẽ phối hợp hiệu quả với Ban Lãnh đạo Viện phát huy tốt hơn nữa vai trò của bản thân trong việc nghiên cứu chuyên môn đóng góp cho sự phát triển chung của Viện cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đặt ra cho Tạp chí trong giai đoạn tới.

GS.TS. Đặng Nguyên Anh phát biểu giao nhiệm vụ cho đồng chí Đặng Thị Phượng tại buổi Lễ

Trong không khí trang trọng, ấm áp, TS. Đặng Thị Phượng đã dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức – Cán bộ và các đồng nghiệp đã tin tưởng, quan tâm, tạo điều kiện để đồng chí được thực hiện chuyên sâu hơn vào đúng chuyên môn nghiệp vụ của mình. Qua phát biểu, đồng chí nguyện đem hết tâm huyết của mình, xây dựng Tạp chí ngày càng phát triển, đáp ứng tốt các yêu cầu khoa học mà Tạp chí đang hướng đến để Tạp chí xứng đáng là một trong những tạp chí có hàm lượng chuyên môn cao trong hệ thống các tạp chí chuyên ngành của Viện Hàn lâm. Tiếp tục nâng cao đoàn kết nội bộ, xây dựng cơ quan vững mạnh, phát huy năng lực của toàn thể người lao động để Tạp chí luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đặt ra. TS. Đặng Thị Phượng ý thức được đây là vinh dự nhưng cũng là trọng trách lớn lao đối với cá nhân đồng chí, tuy nhiên, đồng chí tin rằng với sự quyết tâm, đồng lòng của một tập thể đoàn kết cũng như sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm; Tạp chí sẽ luôn hoàn thành được xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 
TS. Đặng Thị Phượng phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi Lễ  
 
Giáo sư Đặng Nguyên Anh chụp ảnh lưu niệm cùng tân Tổng biên tập và cán bộ Tạp chí Từ điển học và Bách khoa thư  

Nhân dịp này, TS. Đặng Thị Phượng đã nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, của các phòng chuyên môn và đồng nghiệp trong Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam./.

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: