Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_thuvien (2)
  • 15.2 Hoạt động thông tin thư viện - Tạp chí

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Quyền Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Đông Nam Á

25/01/2019

Sáng ngày 25/01/2019, tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng giữ chức vụ Quyền Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Đông Nam Á.

Chủ tịch Viện Hàn lâm - GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao quyết định và tặng hoa cho PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng tại buổi lễ  

Tham dự lễ công bố có: GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ; cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Nghiên cứu Đông Nam Á.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 71/QĐ-KHXH ngày 15 tháng 01 năm 2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, kiêm giữ chức vụ Quyền Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Đông Nam Á.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn nhiệt liệt chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng đã nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm cao của Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm và tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Giáo sư Chủ tịch mong muốn PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng với trọng trách Viện trưởng kiêm Quyền Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Đông Nam Á sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Viện Nghiên cứu Đông Nam Á nói chung và của Tạp chí Nghiên cứu Đông Nam Á nói riêng, phát huy những thế mạnh, từng bước xây dựng Tạp chí có uy tín khoa học, chất lượng cao trong giới khoa học nói chung và nghiên cứu Đông Nam Á nói riêng, không ngừng nâng cao chất lượng Tạp chí, đưa Tạp chí ngày càng phát triển, có nhiều đóng góp đối với công tác nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm và trong sự nghiệp xây dựng đất nước.

Giáo sư Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn nhấn mạnh, Tạp chí Nghiên cứu Đông Nam Á đã có vị trí riêng của nó, có uy tín rất tốt với đông đảo các độc giả. Trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng tạp chí theo tiêu chuẩn quốc tế và công bố quốc tế về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn cần đặc biệt quan tâm, tập trung trú trọng vào ba nội dung: xác định rõ vị trí vai trò của từng tạp chí, xem xét các vấn đề công bố quốc tế và phấn đấu đạt các điều kiện để đưa tạp chí đáp ứng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây là hướng quan trọng, Giáo sư Chủ tịch mong muốn Tạp chí Nghiên cứu Đông Nam Á cần hướng tới để có vị trí tốt hơn nữa.

Bên cạnh đó GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo Viện, các cán bộ trong Viện Nghiên cứu Đông Nam Á cũng như trong Tạp chí tạo điều kiện thuận lợi nhất để đồng chí Nguyễn Huy Hoàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp sức đưa Tạp chí và Viện Nghiên cứu Đông Nam Á ngày càng phát triển vững chắc, từng bước đáp ứng tiêu chuẩn của một Tạp chí thời kỳ hội nhập và phát triển.

  Quyền Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Đông Nam Á -  PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm; Lãnh đạo, Chi ủy và tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động Viện Nghiên cứu Đông Nam Á luôn tin tưởng, tín nhiệm và đồng hành cùng đồng chí trong suốt quá trình công tác. Đồng chí khẳng định, với vị trí mới, nhận thức được vai trò trách nhiệm lớn lao, đây là vinh dự song cũng là trách nhiệm đối với bản thân; bằng kinh nghiệm và khả năng của mình, đồng chí nguyện sẽ nỗ lực cao nhất để duy trì vị thế vốn có của Tạp chí, giữ vững chất lượng và uy tín của Tạp chí, phấn đấu từng bước đưa Tạp chí trở thành tạp chí có uy tín trong khu vực và thế giới. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và sự hợp tác, hỗ trợ của cán bộ lãnh đạo tiền nhiệm, cùng toàn thể cán bộ trong Viện Nghiên cứu Đông Nam Á để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng cũng gửi lời Chúc mừng Năm Mới 2019 tới Giáo sư Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn, các đồng chí lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động Viện Nghiên cứu Đông Nam Á.

TS. Võ Xuân Vinh, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng, thay mặt Chi ủy và lãnh đạo Viện tặng hoa PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng Quang cảnh buổi lễ trao quyết định <br>

Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng cũng nhận được nhiều lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ và tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Viện Nghiên cứu Đông Nam Á.

PV.

 

Các tin đã đưa ngày: