Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_thuvien (2)
  • 15.2 Hoạt động thông tin thư viện - Tạp chí

Nhà xuất bản Khoa học xã hội tham gia triển lãm “Sách khoa học và công nghệ với sự phát triển kinh tế - xã hội”

18/05/2022

Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất (21/4/2022) và chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, sáng ngày 17/5/2022, tại 24 Lý Thường Kiệt, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã long trọng tổ chức lễ khai mạc triển lãm “Sách Khoa học và công nghệ với sự phát triển kinh tế - xã hội”.

Ông Lê Xuân Định - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, phát biểu chào mừng

Tham dự lễ khai mạc có ông Lê Xuân Định, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); ông Trần Đắc Hiến - Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia; ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; ông Phạm Minh Phúc, Q. Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Khoa học xã hội. cùng hơn 120 đại biểu là cán bộ lãnh đạo, các nhà nghiên cứu khoa học, giảng viên, sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu chào mừng triển lãm, Ông Lê Xuân Định - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, cùng với chuyển đổi số, nền tảng tương tác và kiến tạo thông tin KH&CN, các nhà xuất bản, các đơn vị cung cấp thông tin, các độc giả, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu có vai trò vô cùng quan trọng. 

Cũng tại Lễ khai mạc triển lãm, Ông Trần Đắc Hiến - Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia mong muốn bạn đọc có thể tận dụng được tối đa kho tàng tri thức đồ sộ của Cục Thông tin KH&CN quốc gia và các nhà xuất bản để phục vụ cho hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và sản xuất kinh doanh; nâng cao dân trí và đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Triển lãm Sách KH&CN với sự phát triển kinh tế - xã hội là một hoạt động thiết thực nhằm khuyến khích, tôn vinh văn hóa đọc; tôn trọng bản quyền tác giả, nâng cao hiểu biết của các tầng lớp nhân dân hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Triển lãm năm nay trưng bày hàng trăm đầu sách, tạp chí có giá trị cao về các lĩnh vực khoa học và công nghệ. Giới thiệu, quảng bá tới đông đảo công chúng nguồn tài liệu khoa học và công nghệ quý giá hiện có tại Cục Thông tin KH&CN quốc gia cùng với hệ thống CSDL khoa học và công nghệ trực tuyến với hàng chục triệu bài báo khoa học trong nước và quốc tế.

Triển lãm trưng bày khoảng 2.000 cuốn sách, tạp chí và báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học chia thành các lĩnh vực: khoa học tự nhiên; khoa học kỹ thuật và công nghệ; khoa học y, dược; khoa học nông nghiệp; khoa học xã hội và khoa học nhân văn.

Triển lãm có sự trưng bày các gian hàng của các công ty, nhà sách, nhà xuất bản có uy tín trong nước như: Nhà xuất bản Khoa học xã hội (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), Nhà sách Chính trị quốc gia Sự thật, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội…

Lãnh đạo Bộ KH&CN, Cục Thông tin KH&CN quốc gia, Vụ Thư viện (Bộ VHTT&DL) và Hội Thư viện Việt Nam tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày sách của Nhà xuất bản Khoa học xã hội

PGS.TS. Phạm Minh Phúc - Q. Giám đốc, Tổng biên tập giới thiệu triển lãm sách của Nxb. Khoa học xã hội

Các đại biểu tham quan triển lãm sách của Nxb. Khoa học xã hội

Gian trưng bày sách của Nxb. Khoa học xã hội

Cũng tại Triển lãm Sách đã diễn ra Hội thảo “Kỹ năng lựa chọn và đăng bài trên các tạp chí quốc tế uy tínvới sự tham gia của hơn 750 đại biểu tại Cục Thông tin KH&CN quốc gia và các điểm cầu Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Cần Thơ, Đại học Thái Nguyên, Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng.

Triển lãm sẽ tiếp tục đón khách tham quan đến ngày 21/5/2022 tại số 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

PV.

Các tin đã đưa ngày: