Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Lễ bế mạc giải bóng đá mini năm 2018 - Chào mừng 65 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

17/11/2018

Sáng ngày 16/11/2018, tại Sân bóng Ngọc Bảo, số 68, Mạc Thái Tông, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, đã diễn ra lễ bế mạc giải Bóng đá Mini năm 2018 - Chào mừng 65 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) do Công đoàn Viện Hàn lâm phát động và tổ chức.

TS. Đặng Xuân Thanh phát biểu tại buổi Lễ

Buổi lễ vinh dự được chào đón TS. Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đến dự và trao Giải; PGS.TS. Vũ Hùng Cường, Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng ban Ban dân vận Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm, Trưởng ban Ban Tổ chức giải; Đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; Đại diện công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Phát triển, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Công đoàn Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam và sự có mặt của 10 đội bóng cùng đông đảo các cổ động viên đến từ các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm…

Phát biểu tại buổi Lễ TS. Đặng Xuân Thanh đã nhiệt liệt chúc mừng thành công của giải bóng và đánh giá mùa bóng năm 2018 do công đoàn Viện Hàn lâm tổ chức là một mùa giải thành công và chuyên nghiệp. “Đây là giải đấu có hàm lượng tri thức cao nhất Việt Nam, ở đó có các giáo sư, có các tiến sĩ, thạc sĩ… những nhà khoa học tương lai của đất nước. Điều đó đã thể hiện tinh thần và đặc trưng riêng của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, cho thấy chúng ta không chỉ nghiên cứu khoa học, đào tạo và tư vấn chính sách mà chúng ta còn có thể thi đấu một cách chuyên nghiệp và giành chiến thắng không khác gì các vận động viên thực thụ”. Thay mặt lãnh đạo Viện Hàn lâm, Tiến sĩ, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đã dành nhiều lời chúc mừng và động viên dành cho toàn thể các vận động viên và BTC giải bóng.

Tổng kết các kết quả đạt được, PGS.TS. Phạm Minh Phúc cũng cho rằng sau hơn 3 tuần thi đấu quyết liệt, sôi nổi, Giải bóng đá năm 2018 chào mừng thành công Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; chào mừng 65 năm thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (02/12/1953-02/12/2018) đã kết thúc tốt đẹp với trận chung kết diễn ra đầy kịch tính, hấp dẫn và lôi cuốn của hai đội Liên quân 4 (Học viện KHXH và Viện Kinh tế Việt Nam) và Viện Thông tin KHXH, kết quả chung cuộc đội Liên quân 4 đã đoạt chức vô địch, đội Thông tin KHXH đoạt giải Á quân đã khép lại giải đấu năm 2018 với nhiều hình ảnh ấn tượng và cảm xúc tốt đẹp trong lòng người hâm mộ.

Có thể khẳng định, trải qua 3 vòng đấu: vòng bảng, vòng bán kết, trận chung kết, với 23 trận tranh tài, đã có 39 cầu thủ ghi bàn, với tổng số 66 bàn thắng được ghi (bình quân hơn 2 bàn một trận). Trong đó, phải kể đến một số cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất là: Nguyễn Trí Công (Liên quân 4): 7 bàn; Trần Đình Nuôi (Liên quân 4): 5 bàn; Nguyễn Văn Dưỡng (Liên quân 6): 4 bàn; Văn Phong (Viện Sử học): 2 bàn; Tuấn Anh (Viện Thông tin KHXH): 3 bàn. Đặc biệt, có nhiều bàn thắng được ghi từ các pha dàn xếp tấn công bài bản, có trình độ kỹ thuật, chiến thuật tốt, không thua kém trận đấu của những đội bóng với những cầu thủ chuyên nghiệp, có đẳng cấp.

                       Đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh                       Phó Chủ tịch Thường trực, Công đoàn Viên chức Việt Nam trao thưởng cho đội đoạt giải Nhì TS. Đặng Xuân Thanh trao thưởng cho Liên quân 4 đội đoạt chức vô địch 

Giải Thủ môn xuất sắc đã thuộc về thủ môn Mạnh Hà đến từ đội bóng Liên quân 3; đây là thủ môn để lọt lưới 3 bàn sau 5 trận đấu và là thủ môn để lọt lưới ít nhất giải.

Giải Vua Phá lưới: Thuộc về cầu thủ Chí Công đến từ đội bóng Liên quân 4 anh đã ghi được tổng cộng 7 bàn thắng qua 6 trận đấu

Giải Phong trào: Thuộc về các đội tự thành lập đội bóng đó là Viện Thông tin KHXH; Viện Sử học; Viện Xã hội học

Giải Phong cách: Thuộc về đội Liên quân 7 (Viện Khảo cổ học và Viện Nghiên cứu Kinh Thành) đó là đội bóng có số thẻ phạt ít nhất giải, 1 thẻ vàng.

Giải cổ động viên văn minh và hấp dẫn nhất: thuộc về Cổ động viên đội: Viện Thông tin KHXH

Đồng Giải Ba: gồm 02 Đội bóng đạt Giải ba: Đó là Đội bóng Liên quân 6 (Văn phòng và cơ quan giúp việc chủ tịch Viện) và đội Liên quân 3 (viện Địa lý Nhân văn, Viện Tâm lý học, Trung tâm UDCNTT, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Nhà xuất bản KHXH).

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: