Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019 và tập huấn phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn

06/07/2019

Chiều ngày 05/7/2019, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tiến hành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019 và tập huấn phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn, đồng chí Phan Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam tới dự và phát biểu tại Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Công đoàn, Ủy viên BCH Công đoàn và BCH Công đoàn các đơn vị trực thuộc Công đoàn Viện Hàn lâm.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công đoàn Viện Hàn lâm đã triển khai tốt nhiệm vụ với nhiều phong trào sôi nổi, nhiều nội dung hoạt động phong phú, có ý nghĩa thiết thực. Hoạt động Công đoàn đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Viện Hàn lâm và của Công đoàn Viên chức Việt Nam năm 2019, kịp thời tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các Công đoàn trực thuộc đã tích cực triển khai các hoạt động, hưởng ứng chỉ đạo Công đoàn cấp trên, phát động các phong trào thi đua yêu nước và tổ chức cho đoàn viên Công đoàn thi đua lao động sáng tạo. Nhiều hoạt động ở cơ sở đã mang lại lợi ích thiết thực cho cơ quan, đơn vị và cho đoàn viên công đoàn, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức Công đoàn trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Phan Phương Hạnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam đánh giá cao các mặt hoạt động của Công đoàn Viện Hàn lâm và cho rằng, bằng phương pháp tổ chức sáng tạo, luôn gắn nhiệm vụ chuyên môn với mọi hoạt động phong trào, kết quả đạt được của Công đoàn Viện Hàn lâm là điểm sáng rất đáng được ghi nhận, nhất là trong việc mở rộng kết nối không chỉ cho các đoàn viên công đoàn, công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn Viện Hàn lâm mà còn mở rộng kết nối với nhiều đơn vị công đoàn khác trong toàn khối. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh việc đẩy mạnh các hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và công tác kiểm tra, giám sát các cấp gắn với quy định giám sát trong tổ chức công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Phát biểu tổng kết tại Hội nghị, PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn cảm ơn các ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự Hội nghị và trân trọng cảm ơn, tiếp thu những ý kiến đánh giá cao đối với các hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm.

PGS.TS. Phạm Minh Phúc cho rằng các kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 đã cho thấy các kế hoạch hành động của Công đoàn Viện Hàn lâm đã được các công đoàn cơ sở quán triệt và thực hiện nghiêm túcvà đề nghị  các công đoàn cơ sở tiếp tục triển khai thành công kế hoạch hành động 6 tháng cuối năm theo đúng phương hướng, nhiệm vụ và mục tiêu đã đề ra, nhất làcác phong trào thi đua, các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và các ngày lễ lớn trong năm.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Dương Viết Đoàn, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Công đoàn Viên chức Việt Nam giới thiệu và hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn, thao tác thực hành trên máy tính với các tính năng cơ bản và cách thức quản lý đoàn viên. Các đại biểu đã chuẩn bị tốt tài liệu tập huấn cũng như danh sách thông tin đoàn viên, ảnh đoàn viên và tập trung nghe, thực hành thuần thục các bước triển khai trên phần mềm.

Các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm vinh dự lên nhận hoa chúc mừng

Đồng chíTrần Thị Tuyết – Tân Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm vinh dự nhận hoa chúc mừng

Trước khi Hội nghị diễn ra, Công đoàn Viện Hàn lâm cũng đã công bố kết quả bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành và Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm tại Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm lần thứ năm khóa XX, nhiệm kỳ 2017 – 2022 diễn ra vào hồi 13h30 cùng ngày. Đồng chí Trần Thị Tuyết - Viện Địa lý Nhân văn trúng cử vào Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm, 03 đồng chí: Đồng chí Trần Thị Thanh Vân - Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á , đồng chí Nguyễn Trung Tuyển - Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông và đồng chí Rơ Đăm Thị Bích Ngọc - Viện Tâm lý học trúng cử vào Ban Chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm.

 Công Đoàn Viện Hàn lâm

Ảnh: Đàm Thư

Các tin đã đưa ngày: