Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_daotao (1)
  • 3.7 top logo - tin dao tao

Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội năm 2019

21/08/2019

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2019; được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 20/8/2019, tại Hội trường 3C, nhà B, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng phương pháp nghiên cứu liên ngành khoa học xã hội năm 2019, với sự tham gia của toàn thể học viên và đại diện giảng viên tham gia giảng dạy tại lớp học.

PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban – Ban Tổ chức cán bộ phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban – Ban Tổ chức cán bộ đã nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt đông đủ của các giảng viên và học viên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của Lớp bồi dưỡng kiến thức phương pháp nghiên cứu liên ngành đối với các học viên đang tham gia trực tiếp vào công tác nghiên cứu và giảng dạy trong toàn Viện, nhất là các nghiên cứu viên trẻ. Đây cũng là lớp học thường niên được Viện Hàn lâm tổ chức, nhằm cung cấp, bổ trợ và nâng cao cho các học viên các kiến thức nghiên cứu liên ngành cần thiết theo hướng từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng chương trình học, đổi mới theo phương hướng tổng hợp (liên ngành và xuyên ngành); đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, tâm huyết và trách nhiệm.

GS.TS. Nguyễn Hữu Minh phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Hữu Minh (Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới), giảng viên lớp học, nhấn mạnh đây là một khóa học hữu ích, được giảng dạy bởi các giảng viên đầu ngành, giàu kinh nghiệm và tâm huyết, vì vậy giáo sư đã đề nghị các học viên tận dụng tối đa thời gian lên lớp, tích cực trao đổi, thảo luận cũng như tập trung tự trang bị kiến thức trên nhiều phương diện, mọi lúc mọi nơi, biến quá trình đào tạo thành tự đào tạo nhằm thu được kết quả học tập tốt nhất, góp phần phục vụ tích cực vào công tác nghiên cứu sau này. Giáo sư Nguyễn Hữu Minh khẳng định, lớp bồi dưỡng là môi trường giao lưu học thuật bổ ích, giúp các học viên có điều kiện nâng cao nghiêp vụ, mở rộng hơn nữa mối quan hệ giữa các học viên, là tiền đề cho các ý tưởng và phương pháp tiếp cận nghiên cứu liên ngành, phục vụ đắc lực, hiệu quả vào các hoạt động chuyên môn mà các học viên đang trực tiếp tham gia.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Lớp học sẽ kéo dài trong 3 tháng, bắt đầu ngay sau lễ khai giảng và kết thúc vào ngày 30/11/2019 với thời gian lên lớp 3 buổi/tuần.

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
Cn Cn
Dn Dn
AKIII
An An
Bn Bn