Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Chính phủ
  • Thư điện tử
  • Logo - Hội thảo

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác & Hội thảo “Thanh niên, nghiên cứu viên trẻ với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư”

25/07/2018

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 của Đoàn Thanh niên 3 đơn vị là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; trên cơ sở bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo các đơn vị, sáng ngày 06/7/2018, tại Hội trường 204, trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ và Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác và Hội thảo “Thanh niên, nghiên cứu viên trẻ với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của 03 cơ quan (Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam, Bộ KHCN và Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam) trao Bản ghi nhớ hợp tác tại buổi lễ

Tham dự Lễ ký kết và Hội thảo của Đoàn Thanh niên 3 đơn vị về phía Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam có: Đ/c Phan Văn Kiệm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đ/c Nguyễn Thị Huệ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Bộ, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; về phía Bộ Khoa học và Công nghệ có: Đ/c Trần Văn Tùng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Đ/c Phạm Quang Trung, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ, Đ/c Đặng Quang Huấn, Chủ tịch Công đoàn, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng; về phía Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam có GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, PGS.TS. Vũ Hùng Cường, Trưởng Ban dân vận Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; về phía Đoàn Khối các cơ quan Trung ương có Đ/c Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cùng các Đ/c là đại diện các tổ chức Chính trị- xã hội của 3 cơ quan, các Đ/c là đại diện các cơ sở Đoàn trong Khối, các Đ/c là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên 3 cơ quan và các Đ/c trong Ban Chấp hành các đơn vị trực thuộc Đoàn Thanh niên 3 cơ quan.

Bản ghi nhớ hợp tác giữa Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam là mốc hợp tác đáng nhớ trong mối quan hệ giữa ba cơ sở Đoàn vốn đã có rất nhiều điểm chung và được Ban Chấp hành 3 cơ sở tích cực vun đắp, phát huy trong thời gian qua. Bản ghi nhớ thể hiện rõ mong muốn học hỏi, giao lưu và tăng cường hơn nữa vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên trong việc tham gia thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị. Bản ghi nhớ này cũng là căn cứ và là lời khẳng định quyết tâm của 3 cơ sở Đoàn trong việc đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng đi vào thực chất, gắn với thực tiễn công việc và cuộc sống. 

PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng, Phó Viện  trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Hàn lâm trình bày tham luận tại Hội thảo   <br>Toàn cảnh Hội thảo

Sau Bài phát biểu của Đ/c Trần Văn Tùng- Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Bí thư Đoàn Thanh niên 3 cơ quan đã thay mặt Đoàn Thanh niên của 3 cơ quan tiến hành ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa 3 bên trong sự chứng kiến của đại diện Lãnh đạo 3 cơ quan và Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

Phần 2 của Chương trình là Hội thảo "Thanh niên, nghiên cứu viên trẻ với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư”, là Hội thảo mở đầu cho sự hợp tác của Đoàn Thanh niên 3 đơn vị.

    Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Ba diễn giả là TS. Phạm Đức Nghiệm, Phó Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; PGS.TS Phan Tiến Dũng – Phó Trưởng ban ứng dụng và triển khai, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã mang đến cho Hội thảo ba tham luận: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư, Hoạt động Đổi mới sáng tạo tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Cách mạng Công nghiệp 4.0, những yêu cầu và sự thích ứng của các nhà nghiên cứu Khoa học xã hội đã mang tới cái nhìn khái quát về Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo trong bối cảnh Cách mạng 4.0, một vấn đề nóng, thu hút sự quan tâm của dư luận trong thời gian gần đây.

Với mong muốn mang đến cho Đoàn viên thanh niên những kiến thức cơ bản và hữu ích về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong giai đoạn hiện nay, Hội thảo chính là nỗ lực của Đoàn thanh niên 3 cơ sở Đoàn trong việc thúc đẩy tinh thần học hỏi, tìm hiểu và chia sẻ tri thức chuyên ngành, đồng thời cũng là sự chia sẻ, đồng hành của Đoàn Thanh niên 3 cơ quan đối với công tác chung của Bộ, và 2 Viện Hàn lâm. Những câu hỏi trao đổi của Đoàn viên, thanh niên 3 cơ sở Đoàn sau Hội thảo cũng góp phần tạo nên thành công cho Hội thảo và thể hiện quan điểm của cán bộ trẻ trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Chương trình Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác và Hội thảo đã để lại ấn tượng đẹp trong Đoàn viên, thanh niên 3 cơ sở Đoàn và mở ra những hoạt động hợp tác chuyên sâu và lâu dài của 3 đơn vị.

VP Đoàn TN

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: