Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Chính phủ
  • Thư điện tử
  • Logo - Hội thảo

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, phong trào Thanh niên năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

27/12/2018

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Lãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan Trung ương (Đoàn Khối); thực hiện kế hoạch công tác Đoàn năm 2018, sáng ngày 24/12/2018, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, phong trào Thanh niên năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

GS.TS. Đặng Nguyên Anh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự hội nghị có GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Vũ Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Dân vận Đảng ủy; TS. Phạm Quang Linh, Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm, các Phó bí thư Đoàn Viện – đ/c Nguyễn Thị Hiền và đ/c Nguyễn Xuân Bách; các đại biểu đại diện cho các phòng, ban chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội, chủ nhiệm đề tài trực thuộc Viện Hàn lâm; đại diện Đoàn Thanh niên một số đơn vị trực thuộc Đoàn Khối cùng sự góp mặt của các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đoàn Viện Hàn lâm và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành các cơ sở đoàn trực thuộc Viện Hàn lâm.

Năm 2018 là năm có nhiều sự kiện đối với Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Đoàn Viện Hàn lâm). Trong đó, Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm là sự kiện quan trọng nhất. Hướng tới sự kiện này, Đoàn Viện Hàn lâm đã tổ chức, triển khai nhiều hoạt động trên tất cả các lĩnh vực với điểm nhấn là các hoạt động khoa học (Hội thảo/Tọa đàm) trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Đoàn Viện Hàn lâm cũng tổ chức nhiều hoạt động chính trị và hoạt động phong trào nhân dịp 65 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm.

Với những thành tích đã đạt được, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm đã vinh dự nhận Bằng khen dành cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 của Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Cờ dành cho đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 của Ban chấp hành Đoàn Khối.

Bí thư Phạm Quang Linh phát biểu tại Hội nghị   Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đ/c Phạm Quang Linh và đ/c Nguyễn Thị Hiền đã trình bày dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 với những kết quả nổi bật trên 05 lĩnh vực (công tác giáo dục chính trị; tổ chức các phong trào hành động cách mạng; tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp và rèn luyện, phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; công tác quốc tế thanh niên; công tác xây dựng Đoàn, tham gia xây dựng Đảng).

Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được năm 2018, trên cơ sở định hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Ban chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm xác định trọng tâm chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 hướng tới gắn nhiệm vụ chuyên môn với triển khai các hoạt động của Đoàn nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị của của Đoàn Viện Hàn lâm; tăng cường, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa đoàn viên các cơ sở đoàn trong toàn Viện Hàn lâm, thúc đẩy phát triển chuyên môn của cán bộ trẻ theo hướng “trí tuệ- hội nhập”.

Thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, GS.TS. Đặng Nguyên Anh nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao những thành tích đạt được trong năm 2018; bày tỏ niềm tin vào năng lực và sức trẻ của các đồng chí đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm trong việc thực hiện các nhiệm vụ quan trọng thời gian tới. Bên cạnh đó, GS Phó Chủ tịch mong muốn, Đoàn Viện Hàn lâm cần phát huy tích cực hơn nữa vai trò của các Chi đoàn cơ sở, huy động sự tham gia đông đảo của các đoàn viên trong các hoạt động; cần có ý thức rèn luyện về mặt tư tưởng, chính trị thông qua thường xuyên học tập các Chỉ thị và Nghị quyết của Đoàn và Đảng; phát huy tính liên kết chặt chẽ giữa các Chi đoàn trong các hoạt động giao lưu chính trị và chuyên môn.

Đặc biệt, về phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019, GS Phó Chủ tịch đề nghị Ban chấp hành Đoàn Viện tập trung vào tính hiệu quả và thực chất các hoạt động Đoàn, kết hợp chặt chẽ công tác chuyên môn và công tác Đoàn; vận động 100% đoàn viên, thanh niên tham gia cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chú trọng công tác phát triển Đảng; trao đổi, đề xuất những vấn đề cần nghiên cứu trong tổng kết 30 năm cương lĩnh và xây dựng văn kiện của Đại hội Đảng lần thứ XIII, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong những năm tới.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị nhận được nhiều trao đổi, thảo luận của các đại biểu tham dự. Phát biểu Tổng kết, đồng chí Phạm Quang Linh trân trọng cảm ơn sự phối hợp nhiệt tình của các cơ sở Đoàn trực thuộc cũng như các ý kiến đóng góp, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và đại diện Đoàn Thanh niên một số đơn vị trực thuộc Đoàn Khối cơ quan Trung ương, hướng tới hoàn thiện đầy đủ phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. 

Nguyễn Thu Trang

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: