Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại Phó Viện trưởng Viện Sử học

23/11/2018

Sáng ngày 23/11/2018, tại Trụ sở Viện Sử học đã diễn ra Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Phó Viện trưởng đối với PGS.TS. Nguyễn Đức Nhuệ.

Tham dự lễ công bố có: GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Sử học.      

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Phạm Văn Đức đã trao Quyết định số 2071/QĐ-KHXH ngày 06 tháng 11 năm 2018 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm lại PGS.TS. Nguyễn Đức Nhuệ, giữ chức Phó Viện trưởng Viện Sử học đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

GS.TS. Phạm Văn Đức trao quyết định và tặng hoa cho <br> PGS.TS. Nguyễn Đức Nhuệ  

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Văn Đức chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Đức Nhuệ đã nhận được sự tín nhiệm cao của Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm và tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Sử học. Qua đó, Phó Chủ tịch Phạm Văn Đức mong muốn với kinh nghiệm và năng lực của bản thân, PGS.TS. Nguyễn Đức Nhuệ sẽ cùng với tập thể lãnh đạo tiếp tục phát huy tối đa ưu thế để góp phần ngày càng khẳng định vị thế là một viện nghiên cứu lớn, đầu ngành về sử học trong toàn quốc; đồng thời tích cực mở rộng quan hệ, liên kết kết hợp trong chuyên môn với những viện nghiên cứu khác như Viện Khảo cổ, Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Viện Văn hóa… để có những công trình nghiên cứu tổng thể về Văn hóa – Lịch sử, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước. GS Phó Chủ tịch cũng hi vọng, các cán bộ của Viện Sử học sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ đồng chí Phó Viện trưởng, để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Đức Nhuệ trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Viện Sử học. Qua đó, PGS.TS. Nguyễn Đức Nhuệ bày tỏ tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Phạm Văn Đức. Thứ nhất, về nhiệm vụ đào tạo thế hệ kế cận, Phó Viện trưởng Nguyễn Đức Nhuệ khẳng định đây là nhiệm vụ trọng tậm của đội ngũ Lãnh đạo Viện Sử học trong thời gian tới. Tuy nhiên, đồng chí cũng đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ tự đào tạo, tự trau dồi kiến thức chuyên môn, bản lĩnh khoa học, chính trị cũng như năng lực quản lý của đội ngũ cán bộ kế cận. Thứ hai, về nhiệm vụ phát huy ưu thế của Viện Sử học. Lãnh đạo Viện sẽ cố gắng xây dựng lại trận địa nghiên cứu lịch sử, đặc biệt là trận địa nghiên cứu lịch sử địa phương để bàn giao cho thế hệ sau. Thứ ba, liên kết chuyên môn giữa Viện Sử học và những viện nghiên cứu khác. Phó Viện trưởng khẳng định, đây là nhiệm vụ chiến lược của Viện, nhằm tìm tiếng nói đồng thuận trong nghiên cứu khoa học. Nhiệm vụ này cần rất nhiều thời gian cũng như nỗ lực của ban Lãnh đạo Viện Sử học nói riêng và của tập thể cán bộ Viện nói chung. PGS.TS. Nguyễn Đức Nhuệ cũng thể hiện quyết tâm trong thời gian tới, với năng lực, trách nhiệm và tâm huyết, đồng chí sẽ cùng ban Lãnh đạo tiếp tục duy trì tầm phát triển của Viện Sử học.

GS.TS. Phạm Văn Đức phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ   PGS.TS. Nguyễn Đức Nhuệ phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Thị Phương Hoa, Phó Viện trưởng Viện Sử học chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Đức Nhuệ, đồng thời bày tỏ tin tưởng với năng lực và kinh nghiệm, PGS.TS. Nguyễn Đức Nhuệ sẽ cùng với tập thể lãnh đạo Viện tiếp tục đưa Viện Sử học đạt được nhiều thành công và phát triển theo đúng tôn chỉ, mục đích.

Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Đức Nhuệ đã nhận được nhiều lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Sử học.

Hồng Nhung

 

 

Các tin đã đưa ngày: