Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ Công bố và trao các Quyết định bổ nhiệm nhân sự Lãnh đạo Tạp chí Khoa học xã hội miền Trung và bổ nhiệm lại Phó Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ

16/08/2019

Sáng ngày 14/8/2019, tại trụ sở Viện KHXH vùng Trung Bộ, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã long trọng tổ chức Lễ Công bố và trao các Quyết định bổ nhiệm Lãnh đạo Tạp chí Khoa học xã hội miền Trung (Tạp chí KHXH miền Trung) và bổ nhiệm lại Phó Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ (Viện KHXH vùng Trung Bộ).

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn phát biểu tại buổi lễ <br> GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao hoa tri ân những đóng góp của PGS.TS. Bùi Đức Hùng

Tham dự buổi Lễ Công bố và trao Quyết định có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; PGS.TS. Hồ Việt Hạnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KHXH vùng Trung Bộ, cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động Viện KHXH vùng Trung Bộ.

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch Hàn lâm, PGS.TS. Phạm Minh Phúc đã công bố các quyết định của Chủ tịch về bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo, quản lý; đồng thời thông báo, thực hiện quy định của Đảng và Nhà nước về độ tuổi giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, Chủ tịch Hàn lâm đã ký quyết định để PGS.TS. Bùi Đức Hùng, nguyên Viện trưởng Viện KHXH vùng Trung Bộ, Tổng biên tập Tạp chí KHXH miền Trung thôi giữ chức Tổng biên tập để tập trung làm công tác nghiên cứu khoa học theo quy định tại Nghị định số 40/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn trao quyết định cho <br>TS. Hoàng Hồng Hiệp Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn trao quyết định cho <br> TS. Đinh Như Hoài

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 805/QĐ-KHXH ngày 16/6/2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm về việc bổ nhiệm lại TS. Hoàng Hồng Hiệp giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện KHXH vùng Trung Bộ; đồng thời, trao Quyết định số 830/QĐ-KHXH ngày 18/6/2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm về việc bổ nhiệm TS. Hoàng Hồng Hiệp, Nghiên cứu viên chính, Phó Viện trưởng Viện KHXH vùng Trung Bộ, giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí KHXH miền Trung; và trao Quyết định số 831/QĐ-KHXH ngày 18/6/2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm về việc bổ nhiệm TS. Đinh Như Hoài, Nghiên cứu viên chính, Trưởng phòng Phòng Quản lý Khoa học, giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí KHXH miền Trung. Thời hạn giữ các chức vụ của TS. Hoàng Hồng Hiệp và TS. Đinh Như Hoài là 05 năm.

Trong không khí trang trọng và ấm áp của buổi Lễ, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trân trọng tặng hoa tri ân và phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu, đóng góp của PGS.TS. Bùi Đức Hùng, nguyên Viện trưởng Viện KHXH vùng Trung Bộ, Tổng biên tập Tạp chí KHXH miền Trung nhân dịp PGS thôi giữ chức Tổng biên tập. GS. Chủ tịch Viện Hàn lâm nhấn mạnh, trong thời gian giữ cương vị là Tổng biên tập, PGS.TS. Bùi Đức Hùng đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc phát triển Tạp chí KHXH miền Trung lớn mạnh, khẳng định được uy tín và thương hiệu của Tạp chí như ngày hôm nay. GS. Chủ tịch mong muốn trong thời gian tới, với kinh nghiệm chuyên môn của mình, PGS.TS. Bùi Đức Hùng sẽ tập trung, dành nhiều thời gian cống hiến, tiếp tục có những đóng góp thiết thực hơn nữa cho Viện KHXH vùng Trung Bộ, Tạp chí KHXH miền Trung nói riêng và Viện Hàn lâm KHXH nói chung.

Nhân dịp này, PGS.TS. Bùi Đức Hùng đã nhận được nhiều bó hoa, những lời cảm ơn và tri ân của tập thể công chức, viên chức Viện KHXH vùng Trung Bộ. PGS.TS. Bùi Đức Hùng đã phát biểu cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Chủ tịch Viện Hàn lâm, của các đồng nghiệp ở Viện và hứa sẽ phát huy các kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và quản lý, tiếp tục đóng góp vào hoạt động chung của Viện KHXH vùng Trung Bộ và Tạp chí KHXH miền Trung.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Tổng biên tập, Phó Viện trưởng Viện KHXH vùng Trung Bộ và Phó Tổng biên tập Tạp chí KHXH miền Trung, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng TS. Hoàng Hồng Hiệp và TS. Đinh Như Hoài đã nhận được sự tín nhiệm cao của Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và của đơn vị công tác. Qua đó, GS. Chủ tịch Viện mong muốn đồng chí tân Tổng biên tập, tân Phó tổng biên tập, dưới góc độ Lãnh đạo Tạp chí sẽ kế thừa tốt nhất các thành quả, kết quả của Tạp chí KHXH miền Trung, nâng cao hơn nữa chất lượng của Tạp chí qua việc tập trung xây dựng được đội ngũ cộng tác viên trong và ngoài Viện, gồm cả đội ngũ chuyên gia quốc tế có uy tín; công tác biên tập hướng tới chất lượng, chuẩn quốc tế và đảm bảo tính hội nhập; cần xây dựng các định hướng, kế hoạch trung và dài hạn để Tạp chí KHXH miền Trung ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu hội nhập khoa học quốc tế. Đặc biệt, với vai trò Tổng biên tập và Phó Viện trưởng, GS.TS Nguyễn Quang Thuấn nhấn mạnh TS. Hoàng Hồng Hiệp cần phát huy tinh thần trách nhiệm cũng như năng lực chuyên môn của mình, phối hợp với Ban Lãnh đạo Viện xây dựng Tạp chí KHXH miền Trung và Viện KHXH vùng Trung Bộ phát triển nhanh, bền vững. Bên cạnh đó, GS.TS Nguyễn Quang Thuấn cũng đề nghị Chi ủy, Chi bộ, các tổ chức đoàn thể và toàn thể công chức, viên chức Viện KHXH vùng Trung Bộ tiếp tục ủng hộ tích cực TS. Hoàng Hồng Hiệp và TS. Đinh Như Hoài để hai đồng chí hoàn thành tốt trọng trách được giao.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi Lễ, TS. Hoàng Hồng Hiệp và TS. Đinh Như Hoài đã trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm; Chi ủy, Lãnh đạo Viện, nguyên Lãnh đạo Viện và tập thể công chức, viên chức, người lao động Viện KHXH vùng Trung Bộ đã luôn tin tưởng, tín nhiệm, đồng hành cùng hai đồng chí trong suốt quá trình công tác. TS. Hoàng Hồng Hiệp và TS.Đinh Như Hoài nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự và là trách nhiệm, trọng trách lớn của bản thân. Hai đồng chí khẳng định rằng bằng kinh nghiệm và năng lực của mình, hai đồng chí nguyện sẽ nỗ lực cao nhất để kế thừa và phát huy tốt truyền thống của Tạp chí KHXH miền Trung cũng như của Viện KHXH vùng Trung Bộ, đưa Viện và Tạp chí phát triển lên tầm cao mới. TS. Hoàng Hồng Hiệp và TS. Đinh Như Hoài cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các Ban chức năng của Viện Hàn lâm, Lãnh đạo Viện KHXH vùng Trung Bộ và sự ủng hộ của các đồng nghiệp để hai đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

PGS.TS. Hồ Việt Hạnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm

Nhân dịp này, TS. Hoàng Hồng Hiệp và TS. Đinh Như Hoài cũng đã nhận được những lời chúc mừng tốt đẹp từ PGS.TS. Hồ Việt Hạnh, Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện KHXH vùng Trung Bộ; cùng những lời chúc tốt đẹp từ đại diện các phòng/trung tâm, các tổ chức đoàn thể của Viện KHXH vùng Trung Bộ./.

Viện KHXH vùng Trung Bộ

Các tin đã đưa ngày: