Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019) và Nói chuyện chuyên đề

17/10/2019

Trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), chiều ngày 15/10/2019, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) hân hoan tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019) và Nói chuyện chuyên đề "Vi chất dinh dưỡng và sức khỏe phái đẹp". GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Trưởng ban Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ (VSTBPN) Viện Hàn lâm đã tới dự và chủ trì buổi Lễ.

Tới dự Lễ kỷ niệm, về phía khách mời có đại diện Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam; đại diện Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam. Về phía Viện Hàn lâm có: Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm; Đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm; Các đồng chí Ủy viên BCH, Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm; Các đồng chí Ủy viên BCH, Ban Thường vụ Đoàn TNCSHCM Viện Hàn lâm; Các đồng chí Ủy viên Ban (VSTBPN) Viện Hàn lâm; Các nữ công chức, viên chức đang công tác tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Viện Hàn lâm.

GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Trưởng ban Ban VSTBPN phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm   Phó Chủ tịch Đặng Nguyên Anh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức và khách mời của Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Trưởng ban Ban VSTBPN Viện Hàn lâm thay mặt Ban Lãnh đạo, Đảng ủy Viện Hàn lâm và toàn thể cán bộ nam trong Viện Hàn lâm gửi tới toàn thể nữ cán bộ đang công tác tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Viện Hàn lâm lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất – Trung hậu - Đảm đang” đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, dưới sự dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cùng truyền thống con cháu bà Trưng bà Triệu, dù ở bất cứ cương vị nào, người phụ nữ Việt Nam cũng thể hiện được năng lực, bản lĩnh, vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ; đóng góp rất nhiều công sức và dấn thân ở tất cả lĩnh vực, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trọng trách được giao cũng như vai trò to lớn với gia đình. Nhân dịp này, Giáo sư Phó Chủ tịch cũng trân trọng ghi nhận những thành tích mà các cán bộ, công chức nữ, các nữ lãnh đạo cũng như nhà khoa học nữ Viện Hàn lâm đạt được thời gian qua. Qua đó, Phó Chủ tịch bày tỏ cảm ơn chân thành vì tinh thần làm việc hăng say, sự phấn đấu bền bỉ, không ngừng nghỉ của các đồng chí. Giáo sư bày tỏ tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được nhiều đóng góp, nhiều thành công hơn nữa của chị em trong quá trình phát triển của Viện Hàn lâm; đồng thời bày tỏ mong muốn các chị em cán bộ sẽ tiếp tục cố gắng phát huy sức lực và tâm huyết của mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; là tổ ấm, là chỗ dựa vững chắc trong mỗi gia đình, góp phần vào sự phát triển bền vững của Viện Hàn lâm nói riêng và cho toàn xã hội nói chung.

TS. Nguyễn Thủy Lan, Trưởng ban Ban Kế hoạch Tài chính phát biểu tại Lễ kỷ niệm   Phó Chủ tịch Đặng Nguyên Anh tặng hoa cho đại diện CBCCVC nữ Viện Hàn lâm tại Lễ kỷ niệm

Thay mặt toàn thể nữ cán bộ của Viện Hàn lâm, TS. Nguyễn Thủy Lan, Trưởng ban Ban Kế hoạch Tài chính Viện Hàn lâm gửi lời cảm ơn Ban Lãnh đạo, Đảng ủy, Ban VSTBPN cùng toàn thể các nam cán bộ của Viện Hàn lâm đã luôn quan tâm, động viên, tạo điều kiện để chị em có thể phát huy sở trường, khả năng của mình. TS. Nguyễn Thủy Lan bày tỏ chia sẻ với những khó khăn của chị em phụ nữ khi vừa phải hoàn thành tốt các công tác xã hội song song với trách nhiệm gia đình, làm vợ làm mẹ. Đồng chí khẳng định rằng để hoàn thành tốt được tất cả những trách nhiệm đó, chị em phụ nữ phải cố gắng nỗ lực gấp năm gấp mười. Qua đó, TS. Nguyễn Thủy Lan gửi lời chúc tới “phái mày râu” của Viện Hàn lâm luôn thành công trong công tác, là chỗ dựa vững chắc cho vợ con trong gia đình và cho đồng nghiệp tại nơi công tác. Đồng chí cũng gửi lời chúc tới các chị em dồi dào sức khỏe, trẻ đẹp, tự tin, luôn sống hết mình để cống hiến cho gia đình, cho Viện Hàn lâm nói riêng và xã hội nói chung để mỗi phụ nữ luôn luôn là những bông hoa đẹp, những thiên thần được gửi xuống mặt đất.

PGS.TS. Lê Bạch Mai, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng <br> Quốc gia thuyết trình tại buổi Nói chuyện chuyên đề <br><br>   PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm <br> tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS. Lê Bạch Mai và các <br> nữ CBCCVC Viện Hàn lâm tại Lễ kỷ niệm <br>

Tiếp theo Lễ Kỷ niệm là phần Nói chuyện chuyên đề “Vi chất dinh dưỡng và sức khỏe phái đẹp” do PGS.TS. Lê Bạch Mai, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia trình bày. Với kiến thức sâu rộng của nhiều năm nghiên cứu và lối truyền đạt chi tiết nhưng hóm hỉnh, PGS. TS. Lê Bạch Mai đã đem đến những kiến thức quý báu về vi chất dinh dưỡng, cách bảo vệ sức khỏe và làm đẹp từ bên trong cho “phái đẹp” Viện Hàn lâm, để những người vợ những người mẹ không chỉ tự biết cách chăm sóc chính mình mà còn chăm sóc được sức khỏe bền vững cho chồng, con, cho những người thân yêu trong gia đình.

Qua buổi Nói chuyện chuyên đề đầy ý nghĩa, bên cạnh việc thu nhận được những kiến thức mới, chính xác và có cơ sở khoa học hơn từ chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng của Việt Nam để từ đó điều chỉnh thói quen ăn uống, sinh hoạt chưa khoa học lâu nay sao cho hợp lý, có lợi cho sức khỏe; các nữ cán bộ Viện Hàn lâm còn nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, tầm quan trọng của việc Bảo vệ sức khỏe – tài sản vô giá duy nhất đi theo mỗi người đến suốt cuộc đời.

Hồng Nhung

 

Các tin đã đưa ngày: