Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ công bố Quyết định nhân sự lãnh đạo Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

31/01/2019

Chiều ngày 30/01/2019, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định nhân sự lãnh đạo Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có: GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Phạm Văn Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ; cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Bảo tàng).

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao Quyết định và tặng hoa PGS.TS. Bùi Nhật Quang GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tặng hoa tri ân PGS.TS. Võ Quang Trọng 


Trước khi công bố Quyết định nhân sự lãnh đạo Bảo tàng, PGS.TS. Phạm Minh Phúc đã công bố Quyết định số 161/QĐ-KHXH ngày 30 tháng 1 năm 2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc PGS.TS. Võ Quang Trọng thôi giữ chức Giám đốc Bảo tàng do hết tuổi quản lý. GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã tặng hoa và tri ân những đóng góp của PGS.TS.Võ Quang Trọng đối với sự phát triển chung của Bảo tàng. Giáo sư Chủ tịch cảm ơn những đóng góp quí báu của PGS.TS. Võ Quang Trọng với vai trò người lãnh đạo đã luôn chủ động đảm đương hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ quan trọng, đảm bảo sự phát triển ổn định, trên cơ sở kế thừa và phát huy những lợi thế đặc thù của Bảo tàng trong việc trưng bày, giới thiệu công bố những hiện vật và tư liệu về các dân tộc; Qua đó, làm tốt chức năng phổ biến, tuyên truyền các giá trị lịch sử, văn hoá của các dân tộc trong và ngoài nước… Giáo sư Chủ tịch đánh giá cao và chúc mừng PGS.TS. Võ Quang Trọng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong việc xây dựng và phát triển Bảo tàng và mong muốn trong thời gian tới, với bề dày kinh nghiệm quản lý, PGS.TS. Võ Quang Trọng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho công tác chuyên môn. Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ cho các cán bộ Bảo tàng trong các nhiệm vụ trong hoạt động của Bảo tàng nói riêng và sự phát triển của Viện Hàn lâm nói chung.

Nhân dịp này, PGS.TS. Võ Quang Trọng đã nhận được nhiều bó hoa tri ân, những lời cám ơn và chúc mừng của tập thể cán bộ, công chức Bảo tàng. PGS.TS. Võ Quang Trọng đã xúc động, phát biểu cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Chủ tịch Viện Hàn lâm và của các đồng nghiệp. Đồng thời hứa sẽ phát huy các kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và quản lý, tiếp tục đóng góp vào hoạt động chung của Bảo tàng trước yêu cầu ngày càng cao của bối cảnh mới…

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao Quyết định cho PGS.TS. Trần Hồng Hạnh  

Tiếp đó, Tiếp đó, thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm GS. TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 162/QĐ-KHXH ngày 30 tháng 1 năm 2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc phân công PGS.TS. Bùi Nhật Quang, NCVCC, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm kiêm giữ chức vụ Giám đốc Bảo tàng cho đến khi có Quyết định mới của Chủ tịch Viện Hàn lâm về việc bổ nhiệm nhân sự giữ chức Giám đốc Bảo tàng.

Cũng tại buổi lễ, GS. TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 163/QĐ-KHXH ngày 30 tháng 1 năm 2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc điều động, bổ nhiệm PGS.TS. Trần Hồng Hạnh, NCVCC, Phó Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc học (Viện Dân tộc học) giữ chức vụ Phó Giám đốc Bảo tàng, kiêm Phó Tổng biên tập Tạp chí Bảo tàng và Nhân học.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho lãnh đạo Bảo tàng, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng PTS. TS. Bùi nhật Quang và PGS.TS. Trần Hồng Hạnh đồng thời chia sẻ việc phân công nhiệm vụ, điều động bổ nhiệm hai tân lãnh đạo mới, nhất là với sự góp mặt tiếp của PGS.TS. Bùi Nhật Quang trên cương vị Giám đốc Bảo tàng sẽ là trợ lực cần thiết, giúp Bảo tàng tạo lập được sự ổn định bền vững hơn trên con đường phát triển, hướng tới xây dựng một Bảo tàng Vững mạnh – Đoàn kết – Kỷ cương – Trách nhiệm…; Bên cạnh đó, giáo sư, Chủ tịch Viện Hàn lâm cũng bày tỏ kì vọng, với một Ban lãnh đạo mới, tài năng và đầy sức trẻ, trong thời gian tới, công tác phát triển Đảng, tổ chức nhân sự, các dự án trọng điểm nhất là hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước sẽ được Ban lãnh đạo Bảo tàng tập trung đẩy mạnh nhằm tạo ra những đột phá mới đối với sự phát triển chung của Bảo tàng…

Toàn cảnh Lễ công bố GS.TS. Phạm Văn Đức phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, PGS.TS. Bùi Nhật Quang và PGS.TS. Trần Hồng Hạnh đã trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm; Lãnh đạo, Chi ủy và tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động đã luôn tin tưởng, tín nhiệm, đồng hành cùng đồng chí trong suốt quá trình công tác và khẳng định, vị trí mới, là vinh dự lớn lao song cũng là trách nhiệm nặng nề của bản thân đối với công việc; bằng kinh nghiệm và khả năng của mình, hai đồng chí nguyện sẽ nỗ lực cao nhất để duy trì vị thế vốn có của Bảo tàng, góp phần xây dựng một tập thể Bảo tàng đoàn kết - thống nhất… Nhân dịp này, PGS.TS. Bùi Nhật Quang và PGS.TS. Trần Hồng Hạnh đều bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và sự hợp tác, hỗ trợ của cán bộ lãnh đạo tiền nhiệm, cùng toàn thể cán bộ trong Bảo tàng để hai đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày: