Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018) và gặp mặt thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ

28/07/2018

Hòa trong không khí cả nước đang sôi nổi triển khai các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), sáng ngày 27/7/2018, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ và gặp mặt thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại Viện Hàn lâm.

GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Đến dự buổi lễ có GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ; TS. Đỗ Hữu Phương, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm; đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm; Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm; Ban Thường vụ Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm. Đặc biệt buổi lễ có sự hiện diện của các đồng chí là thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại Viện Hàn lâm.

Trong diễn văn khai mạc tại Lễ Kỷ niệm, GS.TS. Phạm Văn Đức khẳng định, ngày 27/7 hàng năm là ngày có ý nghĩa lịch sử chính trị, xã hội sâu sắc, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, khắc ghi tình cảm, đạo lý của con người Việt Nam mãi mãi biết ơn các anh hùng liệt sĩ, những thương binh của đất nước đã cống hiến máu xương của mình cho nền độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc ngày hôm nay.

Trong nhiều năm qua, công tác đền ơn, đáp nghĩa luôn được Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các tổ chức chính trị - xã hội và cấp ủy, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đặc biệt quan tâm. GS Phó Chủ tịch đánh giá cao các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của các tổ chức và đơn vị trong Viện Hàn lâm xây dựng: tổ chức các đoàn công tác đi thăm và tặng quà các đồng chí thương binh đang điều dưỡng tại các Trung tâm ở Hà Nam, Bắc Ninh; thăm hỏi, động viên các gia đình liệt sĩ, gặp mặt thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ… Qua đó GS.TS. Phạm Văn Đức cũng ghi nhận những nỗ lực không ngừng của thân nhân gia đình liệt sĩ và các đồng chí thương binh công tác tại Viện Hàn lâm đã vượt qua những đau thương, mất mát, luôn gương mẫu trên mọi lĩnh vực công tác, nhiều đồng chí có học hàm, học vị cao và là những nhà khoa học uy tín của Viện Hàn lâm và đất nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là tấm gương sáng cho các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện Hàn lâm noi theo.

Phó Chủ tịch Phạm Văn Đức mong muốn, với những hành động và việc làm thiết thực, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, nhất là thế hệ trẻ của Viện Hàn lâm thể hiện sự tri ân, ghi công các thương binh, liệt sĩ và thân nhân gia đình liệt sĩ bằng việc kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của cơ quan nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn, tích cực phấn đấu, lập thành tích trong học tập và công tác, góp sức xây dựng Viện Hàn lâm ngày càng phát triển, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

GS.TS. Phạm Văn Đức tặng quà của Viện Hàn lâm tri ân các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ   PGS.TS. Phạm Minh Phúc tặng quà của Công đoàn tri ân các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ

Tiếp nối truyền thống “đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ”, thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Công đoàn Viện Hàn lâm, GS.TS. Phạm Văn Đức và PGS.TS. Phạm Minh Phúc đã trao quà cho các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ công tác tại Viện Hàn lâm.

Sau hoạt động tặng quà tri ân là hoạt động giao lưu văn nghệ đầy ý nghĩa cùng với Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm, cùng với đó, các đại biểu được lắng nghe những lời chia sẻ đầy cảm động của các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ nhắc lại về một thời chiến tranh đau thương mà hào hùng qua những vần thơ xúc động: PGS.TS. Nguyễn Trọng Xuân – Viện Kinh tế Việt Nam; PGS.TS. Phạm Tất Thắng, Viện Ngôn ngữ học; PGS.TS. Phạm Hữu Nghị - Viện Nhà nước và Pháp luật; TS. Bạch Hồng Việt- Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam.

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm   Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Lễ Kỷ niệm kết thúc tốt đẹp, đọng lại nhiều tình cảm cùng lời chúc sức khỏe của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các đại biểu tham dự với các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ.

Nguyễn Thu Trang

 

Các tin đã đưa ngày: