Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại Phó Viện trưởng và giao nhiệm vụ Phụ trách Viện Khảo cổ học

10/10/2018

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sáng ngày 09/10/2018, tại Viện Khảo cổ học, 61 Phan Chu Trinh, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại TS. Nguyễn Gia Đối, Phó Viện trưởng Viện Khảo cổ học và giao nhiệm vụ Phụ trách Viện Khảo cổ học.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tặng hoa tri ân PGS.TS. Nguyễn Giang Hải  

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Viện Khảo cổ học.

Trước khi công bố Quyết định, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã tặng hoa và tri ân PGS.TS. Nguyễn Giang Hải, nguyên Viện trưởng Viện Khảo cổ học. Giáo sư Chủ tịch cảm ơn những đóng góp rất quan trọng của PGS.TS. Nguyễn Giang Hải, đặc biệt với vai trò Viện trưởng, đã đảm bảo sự ổn định, tạo được môi trường thân thiện để các cán bộ của Viện có nhiều đóng góp thiết thực cho đất nước; củng cố được mối quan hệ của Viện Khảo cổ học với các tổ chức bên ngoài và với bạn bè quốc tế.

Giáo sư Chủ tịch đánh giá rất cao những kết quả, công sức, trí tuệ, trách nhiệm và chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Giang Hải đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong việc xây dựng và phát triển Viện Khảo Cổ học. Giáo sư Chủ tịch mong muốn trong thời gian tới, với kinh nghiệm chuyên môn trong nghiên cứu và quản lý ở nhiều vị trí khác nhau đã kinh qua, PGS.TS. Nguyễn Giang Hải sẽ tập trung, dành nhiều thời gian hơn cho công tác chuyên môn, tiếp tục có nhiều thu hoạch hơn nữa trong công tác nghiên cứu, hỗ trợ, giúp đỡ cho các cán bộ Viện, tiếp tục có những đóng góp thiết thực nhiều hơn nữa cho Viện Khảo cổ học nói riêng và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nói chung.

Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Giang Hải đã nhận được nhiều bó hoa tri ân, những lời cám ơn và chúc mừng của tập thể cán bộ, công chức Viện Khảo cổ học. PGS.TS. Nguyễn Giang Hải đã phát biểu cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Chủ tịch Viện Hàn lâm, sự chung tay đồng lòng của các đồng nghiệp ở Viện Khảo cổ học và hứa sẽ phát huy các kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và quản lý, tiếp tục đóng góp thiết thực vào các hoạt động chung của Viện Khảo cổ học và của Viện Hàn lâm.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao quyết định và tặng hoa cho TS. Nguyễn Gia Đối GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn phát biểu tại buổi lễ trao quyết định và giao nhiệm vụ Phụ trách Viện Khảo cổ học

Tiếp đó, thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 1780/QĐ-KHXH ngày 28 tháng 9 năm 2018 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, bổ nhiệm lại TS. Nguyễn Gia Đối, Phó Viện trưởng Viện Khảo cổ học và Thông báo giao nhiệm vụ Phụ trách Viện Khảo cổ học cho TS. Nguyễn Gia Đối.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho TS. Nguyễn Gia Đối, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng TS. Nguyễn Gia Đối đã nhận được sự tín nhiệm cao của Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm; đồng thời ghi nhận và đánh giá sự nỗ lực của đồng chí trong nhiệm kỳ vừa qua. Qua đó, Giáo sư Chủ tịch Viện mong muốn TS. Nguyễn Gia Đối, với nhiệm vụ mới, trách nhiệm mới sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trước hết kế thừa tốt nhất các kết quả đã đạt được của các thế hệ tiền nhiệm trên mọi mặt từ xây dựng tổ chức, cơ quan đến các nhiệm vụ chính trị, nghiên cứu khoa học,… công khai dân chủ, thông tin đầy đủ, khuyến khích, tạo điều kiện cho tất cả các cán bộ theo từng chức năng nhiệm vụ của mình, tham gia đóng góp tốt nhất cho sự nghiệp phát triển chung của Viện Khảo cổ học. Đồng thời, từng bước xây dựng đội ngũ chuyên gia kế cận vững mạnh để có thể gánh vác được nhiệm vụ được giao rất nặng nề trong thời gian tới.

Qua kinh nghiệm công tác và quản lý, Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm tin tưởng vào năng lực của TS. Nguyễn Gia Đối sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn cũng đề nghị Chi ủy, Chi bộ, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ và người lao động trong Viện Khảo cổ học tiếp tục ủng hộ tích cực TS. Nguyễn Gia Đối trên cương vị là người đứng đầu Viện Khảo cổ học để đồng chí hoàn thành tốt trọng trách được giao phó.

  TS. Nguyễn Gia Đối, Phụ trách Viện Khảo cổ học phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, TS. Nguyễn Gia Đối trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng cùng sự giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện của các đồng nghiệp trong cơ quan, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo các thế hệ tiền nhiệm. Đồng chí nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự song cũng là trọng trách lớn đối với bản thân trước những thách thức mạnh mẽ đang đặt ra đối với Viện Khảo Cổ học. TS. Nguyễn Gia Đối cam kết lĩnh hội tất cả các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Viện Hàn lâm, nguyện cống hiến hết sức mình, kế thừa và phát huy tốt truyền thống của Viện; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự tạo điều kiện của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban ngành chức chức của Viện, sự trơ giúp hiệu quả của các đồng chí lãnh đạo Viện Khảo cổ học  và sự ủng hộ của đồng nghiệp để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, TS. Nguyễn Gia Đối đã nhận được những lời chúc mừng từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ, tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Viện Khảo cổ học.

Quảng cảnh buổi lễ trao quyết định

 

PV.

 

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: