Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Hoạt động kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2019

28/02/2019

“Cái nghề gắn với cái nghiệp” có lẽ là lời giải thích thấu tình nhất khi nhắc đến những cán bộ y tế gắn bó sự nghiệp của mình khi chăm sóc sức khỏe cho những bệnh nhân là những cán bộ thuộc một cơ quan rất đặc thù – những bệnh nhân là cán bộ nghiên cứu khoa học về xã hội và nhân văn thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm).

PGS.TS. Bùi Nhật Quang tặng hoa chúc mừng phòng Y tế Đại diện các đơn vị tới chúc mừng Phòng Y tế

Gắn bó với nghề từ khi còn rất trẻ cho đến nay, BS.CK1. Nguyễn Minh Phương đã cống hiến trọn vẹn những năm tháng công tác của mình trong một môi trường làm việc rất đặc thù, bởi bệnh nhân của bác sĩ đều là những nhà nghiên cứu về khoa học xã hội. Nhớ lại những ngày chính thức bước chân vào làm việc tại Ủy ban Khoa học xã hội và Nhân văn Quốc gia rồi đến Viện Khoa học xã hội Việt Nam và nay là Viện Hàn lâm, bác sĩ Phương kể: “Thời điểm tôi vào Viện cũng là khi tuổi đời còn rất trẻ. Lúc ấy, kinh nghiệm chưa nhiều, lại làm công tác chăm sóc y tế cho đồng nghiệp toàn là những nhà nghiên cứu, làm khoa học, tôi thật sự rất băn khoăn và lo lắng. Một là vì công tác y tế trong một cơ quan rất đặc thù, hai là vấn đề nghiệp vụ, chuyên môn, liệu sẽ phát triển như thế nào? Thế nhưng nghĩ lại những ngày ấy để thấy rằng thời gian qua đi, tôi vẫn ở lại với nghề, vẫn gắn bó với “khoa học xã hội”. Nhưng có điều tôi luôn trăn trở, đó là sức hút của nghề nghiệp đối với lớp trẻ - những người luôn nghĩ rằng nghề Y là phải lương cao, liệu đâu sẽ là sức hút để lớp trẻ tiếp theo đã có nghề, theo được nghề và gắn bó được với nghề trong môi trường có rất nhiều đặc thù như Viện hàn lâm Khoa học xã hội của chúng ta?

Phòng Y tế chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Bác sĩ Phương (áo cam), bác sĩ Thủy (áo vàng) nhận hoa chúc mừng từ đại diện các đơn vị

Giống như bác sĩ Phương, Bác sĩ Thủy – Trưởng Phòng Y tế Viện Hàn lâm cũng cho hay: Sự vất vả của ngành Y là điều dễ thấy, cái khó của ngành khi làm việc trong môi trường nghiên cứu lại càng đặc biệt, khi mà thu nhập và các điều kiện khác còn rất nhiều hạn chế so với mặt bằng chung bên ngoài. Tuy nhiên, nếu ai vượt qua các rào cản trên sẽ đều thấy muốn gắn bó và yêu mến môi trường này. Môi trường mà bác sĩ và bệnh nhân lại được gắn với nhau theo một cách hiểu mà chẳng nơi nào có – họ là đồng nghiệp cùng chung một cơ quan đó là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam - hết sức gần gũi và thân thương!

Năm nay, hòa chung niềm vui của ngày kỉ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 của cả nước, phòng Y tế (Văn phòng Viện Hàn lâm) năm nay đã nhận được rất nhiều hoa, lời chúc mừng từ tập thể các đơn vị thuộc và trực thuộc Viện Hàn lâm. Phòng cũng vinh dự được đón tiếp PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đại diện Ban lãnh đạo và Đảng uỷ Viện Hàn lâm tới tặng hoa động viên và chúc mừng. Đây cũng được coi là một dịp rất đặc biệt, để toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Hàn lâm chia sẻ niềm vui bày tỏ sự tri ân đối với các cán bộ thuộc Phòng Y tế nói riêng, ghi nhận sự đóng góp của tập thể Phòng Y tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nói chung./.

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: