Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Hành trình về với chiến trường Quảng Trị (phần 2)

21/04/2019

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Đoàn công tác của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) gồm các thành phần: Hội cựu chiến binh, các đại biểu trong Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đơn vị giúp việc Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức chuyến đi thăm lại chiến trường năm xưa tại tỉnh Quảng Trị từ ngày 17/4 đến ngày 20/4/2019.

Trong những ngày thứ ba và thứ tư tiếp theo (19/4 và 20/4/2019) của hành trình về thăm lại chiến trường năm xưa tại tỉnh Quảng Trị, Đoàn công tác của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) gồm Hội cựu chiến binh, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đơn vị giúp việc Chủ tịch Viện Hàn lâm đã tổ chức Lễ dâng hương và dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Vĩnh Linh, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Trong những giây phút thiêng liêng nhất, Đoàn công tác đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các Anh hùng liệt sỹ, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và tấm lòng tri ân sâu sắc đối với một thế hệ đã sống và chiến đấu vì hòa bình cho dân tộc.

Đoàn công tác dâng hoa và dâng hương tại NTLS Vĩnh Linh

Trên chặng đường tìm lại miền ký ức huy hoàng của dân tộc, Đoàn công tác của Viện Hàn lâm cũng ghé thăm Di tích Quốc gia Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, nơi chứng kiến cuộc đấu tranh thống nhất Nam- Bắc bền bỉ, hào hùng của cả dân tộc.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Di tích Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải

Đoàn công tác cũng dừng chân tại một trong những công trình quân - dân sự tiêu biểu cho sức mạnh và trí tuệ của dân tộc Việt Nam, nhằm chống lại các cuộc tấn công của phía Việt Nam Cộng hòa và Hợp chủng quốc Hoa Kỳ trong chiến tranh là Địa đạo Vịnh Mốc, thuộc thôn Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Các Đại biểu tham gia Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Địa đạo Vịnh Mốc

Kết thúc cuộc hành trình, Đoàn công tác đã tới dâng hương và thăm viếng phần mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người chỉ huy đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam, “người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại vùng biển Vũng Chùa, tỉnh Quảng Bình.

Đoàn công tác chụp ảnh ảnh lưu niệm tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chuyến đi thăm lại chiến trường năm xưa tại tỉnh Quảng Trị đã kết thúc nhưng tình cảm và lòng biết ơn vô hạn của lớp lớp những người ở lại với những hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ sẽ còn mãi đến muôn đời.

Phương Thùy

Các tin đã đưa ngày: