Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Khai mạc Triển lãm "Italia - Đường chân trời lúc chạng vạng, nhìn từ trực thăng cảnh sát" tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

11/07/2019

Chiều 10/7/2019, tại Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Đại sứ quán Italy tại Hà Nội đã phối hợp tổ chức triển lãm ảnh "Italia - Đường chân trời lúc chạng vạng, nhìn từ trực thăng cảnh sát". Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình của Vivere all'italiana (Lối sống Italy) do Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italy tài trợ.

Cắt băng khai mạc Triển lãm "Italia - Đường chân trời lúc chạng vạng, nhìn từ trực thăng cảnh sát"

Triển lãm được thực hiện nhằm giới thiệu tới công chúng hành trình dọc đất nước Italia qua những bức ảnh ghi lại phong cảnh một giờ trước khi mặt trời mọc và một giờ sau khi mặt trời lặn được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Italy - Massimo Sestini.

Theo đánh giá của các chuyên gia nhiếp ảnh, những bức ảnh của Massimo Sestini thực sự là những bức ảnh kỳ diệu, với ánh sáng đẹp đến khó tin đã ghi lại những điều những giây phút kỳ ảo, vẽ nên những nét vẽ tuyệt mĩ về sự đa dạng và hài hòa của đất nước Italia xinh đẹp nằm ở phía Nam của Châu Âu, các tác phẩm tại triển lãm giúp du khách khám phá những kỳ quan của đất nước Italia qua ảnh rất sống động và đầy đủ, từ các thành phố lớn đến các trung tâm văn hóa, từ bờ biển đến dãy núi Alps xinh đẹp.

PGS.TS. Bùi Nhật Quang phát biểu khai mạc Triển lãm

Đánh giá về chất lượng triển lãm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam cho biết: Triển lãm giới thiệu 17 bức ảnh của nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Italia - Massimo Sestini. Qua đó, có ý nghĩa góp phần làm đẹp thêm mối quan hệ tốt đẹp vốn có giữa Việt Nam và Italy. Thông qua triển lãm, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam mong muốn công chúng sẽ có thêm cơ hội tìm hiểu về đất nước Italia xa xôi với một góc nhìn hoàn toàn mới mẻ từ trên cao của thành phố. Loạt ảnh được thực hiện từ trực thăng cảnh sát Italy, sẽ lột tả tất cả vẻ đẹp của đất nước Italia trong nhiều khoảng thời gian đặc biệt sẽ là món quà rất ý nghĩa đối với công chúng Việt Nam nói riêng và bạn bè thế giới nói chung khi đến Việt Nam trong dịp hè 2019 năm nay.

Du khách tham quan Triển lãm tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Trước đó, triển lãm được thực hiện thành công tại Palazzo del Quirinale (Rome) và được triển lãm lưu động khắp thế giới, từ Moscow đến Đông Nam Á. Đầu tháng 5 vừa qua, triển lãm cũng đã được trưng bày tại sân bay Tân Sơn Nhất và khách sạn Reverie Saigon tại thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm "Italia - Đường chân trời lúc chạng vạng, nhìn từ trực thăng cảnh sát" diễn ra từ 10/7 đến hết ngày 10/8/2019, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội).

                                                                                                                                                                                                                                  Phạm Vĩnh Hà

(Nguồn Bảo tàng Dân tộc học)

Các tin đã đưa ngày: