Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • trao quyet dinh 17-2 1
  • 3.6 top logo - hoat dong thong tin thu vien tap chi

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Văn hóa dân gian

06/09/2018

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sáng ngày 06/9/2018, tại Viện Nghiên cứu Văn hóa, 27 Trần Xuân Soạn, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Châm, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa, kiêm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Văn hóa dân gian.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tặng hoa tri ân GS.TS. Lê Hồng Lý  

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Viện Nghiên cứu Văn hóa.

Trước khi công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Văn hóa dân gian, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã tặng hoa và tri ân những đóng góp quan trọng của GS.TS. Lê Hồng Lý, nguyên Viện trưởng, Tổng biên tập Tạp chí Văn hóa dân gian.

Giáo sư Chủ tịch cảm ơn những đóng góp quí báu của GS.TS. Lê Hồng Lý, đặc biệt với vai trò Viện trưởng, kiêm Tổng biên tập, đã đảm bảo sự ổn định kế thừa được phát triển thuận lợi; Giáo sư Chủ tịch đánh giá cao và chúc mừng GS.TS. Lê Hồng Lý đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong việc xây dựng và phát triển Viện Nghiên cứu Văn hóa cũng như Tạp chí Văn hóa dân gian.

Giáo sư Chủ tịch mong muốn trong thời gian tới, với kinh nghiệm chuyên môn trong nghiên cứu và quản lý, GS.TS. Lê Hồng Lý sẽ tập trung, dành nhiều thời gian hơn cho nghiên cứu khoa học, hỗ trợ, giúp đỡ cho các cán bộ Viện, đặc biệt dành nhiều thời gian, tâm huyết tham gia tích cực với các nhiệm vụ chung của Viện Hàn lâm, tiếp tục có những đóng góp thiết thực nhiều hơn nữa cho Tạp chí Văn hóa dân gian, Viện Nghiên cứu Văn hóa nói riêng và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nói chung.

Nhân dịp này, GS.TS. Lê Hồng Lý đã nhận được nhiều bó hoa tri ân, những lời cám ơn và chúc mừng của tập thể cán bộ, công chức Viện Nghiên cứu Văn hóa. GS.TS. Lê Hồng Lý đã phát biểu cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Chủ tịch Viện Hàn lâm, của các đồng nghiệp ở Viện Nghiên cứu Văn hóa và hứa sẽ phát huy các kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và quản lý, tiếp tục đóng góp vào hoạt động chung của Viện Nghiên cứu Văn hóa và của Viện Hàn lâm.

  GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trao quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm

Tiếp đó, thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm GS. TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 1631/QĐ-KHXH ngày 31 tháng 8 năm 2018 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa, kiêm giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Văn hóa dân gian. Thời gian giữ chức vụ Tổng biên tập là 5 năm.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Tổng biên tập Tạp chí Văn hóa dân gian, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm đã nhận được sự tín nhiệm của Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của đồng chí trong thời gian giữ chức vụ Viện trưởng, với công việc còn mới mẻ, đội ngũ cán bộ còn mỏng. Qua đó, Giáo sư Chủ tịch Viện mong muốn đồng chí tân Tổng biên tập, dưới góc độ người đứng đầu Tạp chí sẽ tập trung nghiên cứu căn bản về công tác tạp chí, nghiên cứu kỹ các yêu cầu, tôn chỉ, mục đích của tạp chí, kế thừa tốt nhất các thành quả, kết quả của Tạp chí Văn hóa dân gian trong 30 năm phát triển. Đặc biệt, với tư cách là Tổng biên tập, đồng chí Nguyễn Thị Phương Châm sẽ tiếp tục phát triển Tạp chí Văn hóa dân gian giữ vững được tôn chỉ, mục đích của Tạp chí, định hướng phát triển Tạp chí trong thời gian tới. Đồng thời theo yêu cầu mới, nâng cao hơn nữa chất lượng của Tạp chí qua việc tập trung xây dựng được đội ngũ cộng tác viên trong và ngoài Viện kể cả quốc tế; công tác biên tập hướng tới chuẩn quốc tế và hội nhập; các yêu cầu về hình thức, về qui định cũng cần được cải tiến phù hợp để Tạp chí ngày càng phát triển hơn nữa.

Qua kinh nghiệm công tác và quản lý, Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm tin tưởng vào năng lực của đồng chí tân Tổng biên tập sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn cũng đề nghị Chi ủy, Chi bộ, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ trong Viện Nghiên cứu Văn hóa tiếp tục ủng hộ tích cực PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm trên cả hai cương vị là Viện trưởng và Tổng biên tập để đồng chí hoàn thành tốt trọng trách được giao phó.

Quảng cảnh buổi lễ trao quyết định

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng cùng sự giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện nhiệt tình của GS.TS. Lê Hồng Lý và các đồng nghiệp trong cơ quan. Đồng chí nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự song cũng là trọng trách lớn đối với bản thân trước những thách thức mạnh mẽ đang đặt ra đối với Tạp chí trong bối cảnh mới hiện nay. Tân Tổng biên tập cam kết lĩnh hội tất cả các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Viện Hàn lâm trên ba nhiệm vụ cơ bản của Tạp chí; nguyện cống hiến hết sức mình, kế thừa và phát huy tốt truyền thống của Viện cũng như của Tạp chí Văn hóa dân gian; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự tạo điều kiện tối đa của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban ngành chức chức của Viện, sự trơ giúp hiệu quả của GS.TS. Lê Hồng Lý và sự ủng hộ của đồng nghiệp để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng và uy tín của Tạp chí trong thời gian tới.

Đại diện tập thể Tạp chí Văn hóa dân gian tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm

Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm, Viện trưởng kiêm tân Tổng biên tập Tạp chí Văn hóa dân gian đã nhận được những lời chúc mừng từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ, tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Viện Nghiên cứu Văn hóa.

PV.

 

 

Các tin đã đưa ngày: