Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • trao quyet dinh 17-2 1
  • 3.6 top logo - hoat dong thong tin thu vien tap chi

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Quyền Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới

31/01/2019

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sáng ngày 29/01/2019, tại Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới, 27 Trần Xuân Soạn, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm PGS. TS. Trần Thị Minh Thi, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới, kiêm giữ chức Quyền Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới.

Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn tặng hoa tri ân GS.TS. <br>  Nguyễn Hữu Minh  

Trước khi công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức Quyền Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã tặng hoa và tri ân những đóng góp quan trọng của GS.TS. Nguyễn Hữu Minh, nguyên Viện trưởng, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới. Giáo sư Chủ tịch cảm ơn những đóng góp vô cùng quí báu của GS.TS. Nguyễn Hữu Minh, đặc biệt với vai trò Viện trưởng, kiêm Tổng biên tập, đã đảm bảo sự ổn định và phát triển vững chắc của Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới.  Giáo sư Chủ tịch đánh giá cao và chúc mừng GS.TS. Nguyễn Hữu Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong việc xây dựng và phát triển Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới cũng như Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới.

Giáo sư Chủ tịch mong muốn trong thời gian tới, với kinh nghiệm chuyên môn trong nghiên cứu và quản lý, GS.TS. Nguyễn Hữu Minh sẽ tập trung, dành nhiều thời gian hơn cho nghiên cứu khoa học, hỗ trợ, giúp đỡ cho các cán bộ Viện, đặc biệt dành nhiều thời gian, tâm huyết tham gia tích cực với các nhiệm vụ chung của Viện Hàn lâm, tiếp tục có những đóng góp thiết thực cho Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới, Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới nói riêng và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nói chung.

Nhân dịp này, GS.TS. Nguyễn Hữu Minh đã nhận được nhiều bó hoa tri ân, những lời cám ơn và chúc mừng của tập thể cán bộ, công chức Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới. GS.TS. Nguyễn Hữu Minh đã phát biểu cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Chủ tịch Viện Hàn lâm, của các đồng nghiệp ở Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới và hứa sẽ phát huy các kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và quản lý, tiếp tục đóng góp vào hoạt động chung của Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới và của Viện Hàn lâm.

  Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn trao quyết định cho PGS.TS. <br>Trần Thị Minh Thi


Tiếp đó, thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm GS. TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 72/QĐ-KHXH ngày 15 tháng 01 năm 2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, bổ nhiệm PGS.TS. Trần Thị Minh Thi, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới, kiêm giữ chức vụ Quyền Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới, thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Quyền Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng PGS.TS. Trần Thị Minh Thi đã nhận được sự tín nhiệm của Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm. Qua đó, Giáo sư Chủ tịch Viện mong muốn đồng chí tân Quyền Tổng biên tập, dưới góc độ người đứng đầu Tạp chí sẽ tập trung nghiên cứu căn bản về công tác tạp chí, nghiên cứu kỹ các yêu cầu, tôn chỉ, mục đích của tạp chí, kế thừa tốt nhất các thành quả, kết quả của Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới trong thời gian qua. Đặc biệt, với tư cách là Quyền Tổng biên tập, đồng chí Trần Thị Minh Thi sẽ tiếp tục phát triển, nâng cao hơn nữa chất lượng của Tạp chí qua việc tập trung xây dựng được đội ngũ cộng tác viên trong và ngoài Viện kể cả quốc tế; công tác biên tập hướng tới chuẩn quốc tế và hội nhập; các yêu cầu về hình thức, về qui định cũng cần được cải tiến phù hợp để Tạp chí ngày càng phát triển hơn nữa, đáp ứng yêu cầu mới.

Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm cũng tin tưởng, với năng lực của mình, đồng chí tân Quyền Tổng biên tập sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn cũng đề nghị Chi ủy, Chi bộ, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ trong Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới tiếp tục ủng hộ tích cực PGS.TS. Trần Thị Minh Thi trên cả hai cương vị là Viện trưởng và Quyền Tổng biên tập để đồng chí hoàn thành tốt trọng trách được giao.

Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn phát biểu tại buổi lễ <br></br>   PGS.TS. Trần Thị Minh Thi tặng hoa tri ân GS.TS. <br>Nguyễn Hữu Minh

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thị Minh Thi trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng cùng sự giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện nhiệt tình của GS.TS. Nguyễn Hữu Minh và các đồng nghiệp trong cơ quan. Đặc biệt, đồng chí bày tỏ tri ân sâu sắc đến người tiền nhiệm, GS.TS. Nguyễn Hữu Minh, người thầy, người đồng nghiệp đã tạo dựng một nền tảng vững chắc cho thế hệ sau kế thừa. Đồng chí nhận thức sâu sắc rằng đây là trọng trách lớn đối với bản thân song cũng là may mắn bởi đồng chí đã tiếp nhận một “di sản” to lớn không chỉ ở nội dung, hình thức của Tạp chí mà còn ở mạng lưới cộng tác viên chất lượng mà GS.TS. Nguyễn Hữu Minh đã dày công xây dựng bằng bao tâm huyết. Tân Quyền Tổng biên tập cam kết cống hiến hết sức mình, kế thừa và phát huy tốt truyền thống của Viện cũng như của Tạp chí Nghiên cứu Gia đình và Giới, trước mắt giữ vững vị thế sẵn có của Tạp chí. Đồng thời với nhiệt huyết và sức trẻ, sẽ ngày một đưa Tạp chí lên một tầm cao mới, gợi mở kế hoạch triển khai phiên bản điện tử cho Tạp chí để đáp ứng nhu cầu của thời đại 4.0. Bên cạnh đó, PGS.TS. Trần Thị Minh Thi cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự tạo điều kiện của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng của Viện, sự trợ giúp của GS.TS. Nguyễn Hữu Minh và sự ủng hộ của các đồng nghiệp để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng và uy tín của Tạp chí trong thời gian tới.

Nhân dịp này, PGS.TS. Trần Thị Minh Thi đã nhận được những lời chúc mừng từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ, tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới.

Hồng Nhung

 

Các tin đã đưa ngày: