Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • trao quyet dinh 17-2 1
  • 3.6 top logo - hoat dong thong tin thu vien tap chi

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế

18/06/2019

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sáng ngày 18/06/2019, tại Viện Kinh tế Việt Nam, số 1B Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Bùi Quang Tuấn, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, kiêm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế.

Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn trao quyết định cho <br> PGS.TS.  Bùi Quang Tuấn Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn phát biểu tại buổi lễ trao quyết định <br>

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Viện Kinh tế Việt Nam.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 829/QĐ-KHXH ngày 18 tháng 06 năm 2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, bổ nhiệm PGS.TS. Bùi Quang Tuấn, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, kiêm giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế, thời hạn giữ chức Tổng biên tập đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn một lần nữa phát biểu ghi nhận, tri ân những đóng góp rất quan trọng của PGS.TS. Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế. Giáo sư Chủ tịch cảm ơn những đóng góp vô cùng quí báu của PGS.TS. Trần Đình Thiên, đặc biệt với vai trò Viện trưởng, kiêm Tổng biên tập đã tạo ra những điều kiện, nền tảng phát triển vững chắc cho Viện Kinh tế Việt Nam và Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế (PGS.TS. Trần Đình Thiên do điều kiện công tác không có mặt dự buổi lễ này).

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng PGS.TS. Bùi Quang Tuấn đã nhận được sự tín nhiệm của Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm. Qua đó, Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn với cương vị mới, đặc biệt, với tư cách là Tổng biên tập, đồng chí Bùi Quang Tuấn sẽ tập trung nghiên cứu, kế thừa tốt nhất các thành quả, kết quả của Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế trong thời gian qua, tiếp tục có giải pháp thật tốt, nâng cao cả về hình thức, cả về chất lượng Tạp chí theo hướng từng bước hội nhập quốc tế, tiếp cận các tiêu chuẩn quốc tế; nâng cao hơn nữa chất lượng của Tạp chí qua việc tập trung xây dựng được đội ngũ cộng tác viên trong và ngoài Viện kể cả quốc tế; công tác biên tập hướng tới chuẩn quốc tế và hội nhập; các yêu cầu về hình thức, về qui định cũng cần được cải tiến phù hợp để Tạp chí ngày càng phát triển hơn nữa, ảnh hưởng nhiều hơn nữa, đống góp nhiều hơn, đáp ứng yêu cầu mới.

Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm cũng tin tưởng, với tất cả kinh nghiệm, năng lực chuyên môn, quan hệ trong công tác và nhiều ưu điểm khác của mình, đồng chí tân Tổng biên tập sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn cũng đề nghị Chi ủy, Chi bộ, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ trong Viện Kinh tế Việt Nam và đặc biệt là trong lãnh đạo và cán bộ Tạp chí tiếp tục ủng hộ tích cực PGS.TS. Bùi Quang Tuấn trên cả hai cương vị là Viện trưởng và Tổng biên tập để đồng chí hoàn thành tốt trọng trách được giao.

  PGS.TS. Bùi Quang Tuấn phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi Lễ

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, PGS.TS. Bùi Quang Tuấn trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng cùng sự giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện nhiệt tình tập thể, lãnh đạo và các đồng nghiệp trong cơ quan. Đồng chí nhận thức sâu sắc rằng đây không chỉ là vinh dự, trọng trách lớn đối với bản thân, mà còn là một nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với đồng chí trong sự phát triển chung của Viện Kinh tế Việt Nam. Tổng biên tập cam kết cống hiến hết sức mình, kế thừa và phát huy tốt truyền thống của Viện cũng như của Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế, gắn kết các cá nhân trong tập thể cơ quan, giữ vững vị thế sẵn có của Tạp chí, đồng thời từng bước đưa Tạp chí lên một vị thế mới, gợi mở kế hoạch triển khai, ứng dụng thương mai điện tử, phát triển cho Tạp chí trước thách thức của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.  Đặc biệt mong muốn Tạp chí tiếng Anh (VietNam’s Socio-Economic Development), sớm được Học Viện Khoa học xã hội công nhận là tạp chí nước ngoài. Bên cạnh đó, PGS.TS. Bùi Quang Tuấn cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự tạo điều kiện của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng của Viện, sự trợ giúp và sự ủng hộ của các đồng nghiệp để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng và uy tín của Tạp chí trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng phát biểu chúc mừng <br> PGS.TS. Bùi Quang Tuấn TS. Lê Xuân Sang chúc mừng PGS.TS. Bùi Quang Tuấn tại buổi lễ trao quyết định <br>

Phát biểu chúc mừng PGS.TS. Bùi Quang Tuấn, PGS.TS. Nguyễn Chiến Thắng, (Phó bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng) và TS. Lê Xuân Sang (Phó Viện trưởng, Tổng biên tập Tạp chí VietNam’s Socio-Economic Development) đã dành nhiều lời chúc mừng PGS.TS. Bùi Quang Tuấn và cho rằng với kinh nghiệm sẵn có, trên cương vị Tổng biên tập, đồng chí Bùi Quang Tuấn sẽ thúc đẩy sự lớn mạnh của Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế hơn nữa. Hai đồng chí lãnh đạo Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng: khó khăn trước mắt cũng không hề nhỏ, nhất là khi Tạp chí đang tiếp cận và hội nhập chung vào cuộc cách mạng khoa học và công nghệ, nhưng chắc chắn với những định hướng sẵn có, PGS.TS. Bùi Quang Tuấn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, PGS.TS. Bùi Quang Tuấn đã nhận được những lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ, tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Viện Kinh tế Việt Nam.

PV.

 

Các tin đã đưa ngày: