Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • trao quyet dinh 17-2 1
  • 3.6 top logo - hoat dong thong tin thu vien tap chi

Lễ Công bố và trao Quyết định giao nhiệm vụ Phụ trách Tạp chí Từ điển học và Bách khoa thư

10/07/2019

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sáng ngày 09/07/2019, tại Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, số 36 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội , Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định Phụ trách Tạp chí Từ điện học và Bách khoa thư cho TS. Đặng Thị Phượng, Phó Tổng biên tập Tạp chí Từ điển học và Bách khoa thư.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tặng hoa ghi nhận, tri ân đóng góp của PGS.TS. Lại Văn Hùng

Trước khi trao quyết định phụ trách Tạp chí cho TS. Đặng Thị Phượng, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 1035/QĐ-KHXH ngày 09/07/2019 về việc thôi giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Từ điển học và Bách khoa thư cho PGS.TS. Lại Văn Hùng; Tặng hoa ghi nhận, tri ân những đóng góp rất quan trọng của PGS.TS. Lại Văn Hùng trong sự phát triển của Tạp chí trong suốt những giai đoạn đã qua.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định Phụ trách Tạp chí và tặng hoa chúc mừng TS. Đặng Thị Phượng

Giáo sư Chủ tịch khẳng định những đóng góp của PGS.TS. Lại Văn Hùng trong vai trò là Tổng biên tập Tạp chí đã tạo lập được những nền tảng, bước tiến vững chắc cho Tạp chí nói riêng và cho sự phát triển đi lên của cả Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam. Những đóng góp ấy có ý nghĩa như là những viên gạch hồng, là sợi chỉ đỏ, tạo dựng lên truyền thống mà Tạp chí cần tiếp tục kế thừa và phát triển trong những giai đoạn sắp tới. Giáo sư, Chủ tịch mong muốn, mặc dù không đảm đương vai trò là Tổng biên tập Tạp chí, PGS.TS. Lại Văn Hùng sẽ có thêm thời gian để giữ gìn sức khỏe, nhằm có thêm nhiều đóng góp hơn nữa vào các công tác chuyên môn, góp thêm thành tựu vào sự nghiệp nghiên cứu khoa học chung của Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam mà đồng chí đang nắm vai trò nòng cốt.

Trong niềm xúc động, PGS.TS. Lại Văn Hùng cũng gửi lời cảm ơn Thường vụ Đảng ủy và Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm vì đã luôn theo sát, kịp thời chỉ đạo, khuyến khích động viên đồng chí trong những giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp và bày tỏ sẽ cố gắng dành thời gian toàn phần cho các hoạt động chuyên môn, hoàn thiện những dự án, đề tài trọng điểm về Từ điển học và Bách khoa thư mà đồng chí đã và đang thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời, chúc Ban lãnh đạo Viện và Tạp chí hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa Viện và Tạp chí phát triển xứng tầm là một trong các đơn vị nghiên cứu quan trọng của Viện Hàn lâm.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn phát biểu giao nhiệm vụ cho TS. Đặng Thị Phượng tại buổi Lễ

Tiếp đó, thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 1036/QĐ-KHXH ngày 09 tháng 07 năm 2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, giao phụ trách Tạp chí Từ điển học và Bách khoa thư cho TS. NCVC, Đặng Thị Phượng, Phó Tổng biên tập Tạp chí Từ điển học và Bách khoa thư Phụ trách Tạp chí đến khi Tạp chí có Tổng biên tập mới.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Phụ trách Tạp chí, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng TS. Đặng Thị Phượng đã nhận được sự tín nhiệm của Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam. Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn với vai trò mới, đồng chí Đặng Thị Phượng tiếp tục có thêm nhiều giải pháp tốt, giúp Tạp chí nâng cao cả về hình thức, chất lượng nội dung tin bài, nhằm từng bước đáp ứng tốt các yêu cầu mới đặt ra theo các tiêu chuẩn quốc tế; Tập trung xây dựng tốt chất lượng đội ngũ cộng tác viên hoàn thiện và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nội bộ, nhằm tiếp cận và đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra trước cuộc CMCN 4.0 hiện nay.

Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm cũng tin tưởng, với tất cả kinh nghiệm, năng lực chuyên môn, quan hệ trong công tác và nhiều ưu điểm khác của mình, đồng chí Đặng Thị Phượng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với sự giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình từ Chi ủy, Chi bộ, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ trong Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam.

PGS.TS. Lại Văn Hùng và TS. Đặng Thị Phượng chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Phòng Tạp chí tại buổi Lễ

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, TS. Đặng Thị Phượng đã trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng cùng sự giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện nhiệt tình tập thể, lãnh đạo và các đồng nghiệp trong cơ quan. Đồng chí nhận thức sâu sắc rằng đây không chỉ là vinh dự, trọng trách lớn đối với bản thân, mà còn là một nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với đồng chí trong sự phát triển chung của Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam. Đồng chí nguyện cống hiến hết sức mình, kế thừa và phát huy tốt truyền thống của Viện cũng như của Tạp chí, phát huy ưu thế sẵn có, đưa Tạp chí phát triển lên một vị thế mới trong thời gian tới.

Phát biểu chúc mừng TS. Đặng Thị Phượng, TS. Bạch Hồng Việt, Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam đã dành nhiều lời chúc mừng TS. Đặng Thị Phượng và cho rằng với kinh nghiệm sẵn có, trên cương vị Phó Tổng biên tập, vai trò Phụ trách Tạp chí sẽ giúp đồng chí Đặng Thị Phượng có thêm cơ hội triển khai, thực hiện các định hướng mới, góp phần  thúc đẩy sự lớn mạnh.

Nhân dịp này, TS. Đặng Thị Phượng đã nhận được những lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ, tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam.

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: