Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • trao quyet dinh 17-2 1
  • 3.6 top logo - hoat dong thong tin thu vien tap chi

Lễ công bố Quyết định Quyền Tổng biên tập Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam

30/01/2019

Chiều ngày 29/01/2019, tại Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam, số 26 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức lễ công bố quyết định Quyền Tổng biên tập Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam cho TS. Ngô Văn Vũ.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn Chủ tịch Viện Hàn lâm tặng hoa tri ân PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà tại buổi lễ

Tham dự lễ công bố có: GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ; cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam (Tạp chí).

Trước khi công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức Tổng biên tập Tạp chí, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã tặng hoa và tri ân những đóng góp quan trọng của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Khoa học xã hội.

Giáo sư Chủ tịch cảm ơn những đóng góp quí báu của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà, trong suốt quá trình công tác, với vai trò Tổng biên tập Tạp chí, đã luôn là đầu tàu quan trọng, đảm bảo sự phát triển ổn định, trên cơ sở kế thừa và phát huy những lợi thế đặc thù của Tạp chí trong việc công bố những kết quả nghiên cứu của Viện Hàn lâm; Giáo sư Chủ tịch đánh giá cao và chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong việc xây dựng và phát triển Tạp chí và mong muốn trong thời gian tới, với bề dày kinh nghiệm quản lý, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà sẽ dành nhiều thời gian hơn cho công tác chuyên môn. Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ cho các cán bộ Tạp chí trong các nhiệm vụ trong hoạt động của Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam nói riêng và sự phát triển của Viện Hàn lâm nói chung.

Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà đã nhận được nhiều bó hoa tri ân, những lời cám ơn và chúc mừng của tập thể cán bộ, công chức Tạp chí. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà đã xúc động, phát biểu cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Chủ tịch Viện Hàn lâm và của các đồng nghiệp. Đồng thời hứa sẽ phát huy các kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và quản lý, tiếp tục đóng góp vào hoạt động chung của Tạp chí nhất là trong việc nâng cao chất lượng của Tạp chí đạt chất lượng của một Tạp chí quốc tế về khoa học xã hội và nhân văn...

Tiếp đó, thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm GS. TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 138/QĐ-KHXH ngày 22 tháng 1 năm 2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, bổ nhiệm TS. Ngô Văn Vũ, Phó Tổng biên tập Tạp chí giữ chức vụ Quyền Tổng biên tập Tạp chí.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng TS. Ngô Văn Vũ đã nhận được sự tín nhiệm của Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm và bày tỏ tin tưởng đồng chí tân Quyền Tổng biên tập, dưới góc độ người đứng đầu Tạp chí sẽ tập trung thực hiện tốt các yêu cầu, tôn chỉ, mục đích của tạp chí, kế thừa tốt nhất các thành tựu, kết quả của Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam trong 40 năm xây dựng và phát triển. Trên cương vị là Quyền Tổng biên tập, đồng chí Ngô Văn Vũ sẽ tiếp tục phát triển và nâng cao hơn nữa chất lượng của Tạp chí đáp ứng tốt các yêu cầu của quá trình hội nhập và phát triển, hướng tới đạt chất lượng của một tạp chí quốc tế, tạp chí hàng đầu Việt Nam trong việc công bố các kết quả nghiên cứu về khoa học xa hội. Đồng thời, tập trung xây dựng được đội ngũ cộng tác viên trong và ngoài Tạp chí kể cả quốc tế để nâng cao chất lượng bài viết; công tác biên tập ngoài nội dung cần hướng tới đáp ứng các yêu cầu về hình thức, để thu hút hơn nữa sự quan tâm của công chúng; Quan tâm đến phát triển công tác quản lý điều hành công khai, dân chủ, minh bạch, để tạo được sự thống nhất, đoàn kết, vì sự phát triển chung của Tạp chí. Bên cạnh đó, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn cũng đề nghị Chi ủy, Chi bộ, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ tích cực ủng hộ TS. Ngô Văn Vũ, hỗ trợ, đồng hành để đồng chí hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn phát biểu tại buổi lễ GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn Chủ tịch Viện Hàn lâm trao Quyết định và tặng hoa TS. Ngô Văn Vũ

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, TS. Ngô Văn Vũ trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm; Lãnh đạo, Chi ủy và tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động Tạp chí đã luôn tin tưởng, tín nhiệm và đồng hành cùng đồng chí trong suốt quá trình công tác. Đồng chí khẳng định, vị trí mới, là vinh dự lớn lao song cũng là trách nhiệm nặng nề của bản thân đối với công việc; bằng kinh nghiệm và khả năng của mình, đồng chí nguyện sẽ nỗ lực cao nhất để duy trì vị thế vốn có của Tạp chí, tập trung nâng cao chất lượng và uy tín của Tạp chí, phấn đấu từng bước đưa Tạp chí trở thành tạp chí có uy tín trong khu vực và thế giới. Nhân dịp này, TS. Ngô Văn Vũ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và sự hợp tác, hỗ trợ của cán bộ lãnh đạo tiền nhiệm, cùng toàn thể cán bộ trong Tạp chí để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và gửi lời Chúc mừng Năm Mới 2019 tới Giáo sư Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn, các đồng chí lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam.

Nhân dịp này, TS. Ngô Văn Vũ cũng nhận được nhiều lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ và tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Tạp chí.

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: