Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • gs nguyen quang thuan va dai su
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

Chương trình tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho những người làm công tác giáo dục tại Việt Nam lần thứ 16

21/06/2019

Được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và sự tài trợ của Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc (The Korea Foundation), trong các ngày từ 18 đến 20/6/2019 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã tổ chức Chương trình tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho những người làm công tác giáo dục tại Việt Nam. Đây là lần thứ 16 Viện nghiên cứu Đông Bắc Á tổ chức chương trình này dưới sự tài trợ của Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Tham dự chương trình có 80 nhà giáo đại diện cho 80 trường THPT tại các tỉnh thành Bình Định, Kon Tum, Quảng Ngãi, và Quảng Nam. PGS. TS. Phạm Hồng Thái, Q. Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á và ông Woo Huangmin, Giám đốc Văn phòng đại diện Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc (Korea Foundation) tại Hà Nội đã phát biểu khai mạc hội nghị.

PGS.TS. Phạm Hồng Thái, Q. Viện trưởng Viện nghiên cứu Đông Bắc Á, phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Woo Huangmin, Giám đốc Văn phòng đại diện Quỹ Giao lưu văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội phát biểu tại phiên Khai mạc Hội nghị

Chương trình bao gồm 4 nội dung chính là: (1) nghe giảng; (2) thảo luận nhóm; (3) tham luận; và (4) trải nghiệm.

Trong phần nghe giảng, các đại biểu đã được nghe 5 chuyên đề: Lịch sử Hàn Quốc; Văn hóa Hàn Quốc; Hệ thống chính trị-xã hội Hàn Quốc; Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc; Kinh tế Hàn Quốc và quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc do các PGS, TS là những cán bộ nghiên cứu hoặc giảng viên lâu năm của Viện nghiên cứu Đông Bắc Á, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày.

Trong phần thảo luận nhóm, các học viên được chia thành 4 nhóm theo các chuyên môn về lịch sử, địa lý, giáo dục công dân, và quản lý giáo dục. Phần thảo luận nhóm đã diễn ra rất sôi nổi dưới sự hướng dẫn của các giảng viên. Thông qua thảo luận và trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến các bài giảng, các học viên có điều kiện nắm vững kiến thức bài giảng và hiểu sâu sắc hơn các nội dung của chương trình.

Trong phần tham luận, đại diện các nhóm đã trình bày tham luận về những kết quả thảo luận tại hội trường chung. Hội nghị cũng được nghe báo cáo tham luận của một số giáo viên đã được Bộ Ngoại giao Hàn Quốc mời sang tham quan tìm hiểu thực tế tại Hàn Quốc năm 2018 chia sẻ về những trải nghiệm của họ ở xứ sở Kim chi và những kinh nghiệm của họ trong việc tổ chức các buổi ngoại khóa cũng như việc tích hợp các kiến thức về Hàn Quốc vào các bài giảng ở trường.

Trong phần trải nghiệm, các học viên đã được trải nghiệm mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc, xem phim ảnh, âm nhạc Hàn Quốc, và thưởng thức một số món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

Trong phần tổng kết bế mạc, thay mặt Ban tổ chức chương trình, PGS. TS. Phạm Hồng Thái, Q. Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, đã phát biểu tổng kết hội nghị; cảm ơn sự tài trợ của Quỹ giao lưu và hóa Hàn Quốc và sự hợp tác của các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh thành; đánh giá cao sự nhiệt tình tham gia của các nhà giáo, đề nghị họ trên cơ sở những kiến thức đã thu hoạch được tại hội nghị sẽ, bằng những cách thức khác nhau, truyền thụ lại cho các lớp học sinh của mình, góp phần tích cực vào việc tăng cường sự hiểu biết của các tầng lớp nhân dân Việt Nam về Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc trong bối cảnh mới ở Đông Á.

Kết thúc chương trình, ông Woo Huangmin và PGS. TS. Phạm Hồng Thái đã trao chứng chỉ tham dự khóa học cho toàn thể học viên.

Chương trình tìm hiểu Hàn Quốc dành cho những người làm công tác giáo dục tại Việt Nam lần thứ 16 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Trần Quang Minh

 

Các tin đã đưa ngày: