Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • gs nguyen quang thuan va dai su
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam - Ngài Pranay Verma

17/08/2019

Sáng ngày 16/8/2019, tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam – Ngài Pranay Verma.

Cùng đi với Ngài Đại sứ còn có Ngài Rajesh Uike, Phó Đại sứ và bà Hoàng Mai Nhung (Phiên dịch). Cùng tiếp Đoàn với giáo sư Chủ tịch Viện, về phía Viện Hàn lâm còn có ThS. Nguyễn Thanh Hà, Trưởng ban, Ban Hợp tác quốc tế, PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á; TS. Nguyễn Xuân Cường, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Mở đầu buổi làm việc, Giáo sư Nguyễn Quang Thuấn đã nhiệt liệt chào mừng và chúc mừng Ngài Pranay Verma nhân dịp Đại sứ vừa mới được bổ nhiệm tại Việt Nam. Thông qua các trao đổi hợp tác đã triển khai giữa Viện Hàn lâm với các đối tác tại Ấn Độ như Hội đồng các vấn đề thế giới của Ấn Độ (ICWA); Hội đồng Nghiên cứu Khoa học xã hội Ấn Độ (ICSSR); Đại học Shiv Nadar… Giáo sư Chủ tịch Viện bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Ngài Đại sứ, nhất là trong các lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tiếp lời Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm, Ngài Pranay Verma đã bày tỏ sự cảm ơn đối với sự đón tiếp trọng thị mà Chủ tịch Viện Hàn lâm dành cho Đoàn và cho rằng với truyền thống quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa Ấn Độ và Việt Nam nói chung, các tổ chức nghiên cứu của Ấn Độ và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam với Viện Hàn lâm nói riêng, cá nhân Đại sứ Pranay Verma rất quan tâm đến các nghiên cứu về khoa học xã hội cũng như đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đây được coi là hai lĩnh vực trọng điểm, góp phần trực tiếp vào việc phát triển kinh tế xã hội giữa hai bên.

Trong bối cảnh hợp tác đang phát triển ngày một sâu rộng trong quan hệ Việt - Ấn. Đại sứ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động hợp tác, không chỉ ở các cơ quan Trung ương tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ hay Hà Nội của Việt Nam, mà hai bên cần tiếp tục mở rộng các quan hệ hợp tác khác tới các tỉnh thành khác của hai quốc gia. Qua đó, có thêm nhiều sáng kiến, góp phần cụ thể vào việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược của cả Ấn Độ và Việt Nam.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn và Ngài Đại sứ Pranay Verma chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham gia buổi làm việc

Đáp từ lại những ý kiến đề xuất của Đại sứ Pranay Verma, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn cũng nhiệt liệt ủng hộ các quan điểm phát triển mà Đại sứ đưa ra. Đồng thời, nêu ra ý kiến về những kế hoạch hợp tác, nhất là trong lĩnh vực đào tạo, ứng dụng các giải pháp kỹ thuật về CNTT – Đây được coi là một trong những lĩnh vực thành công nhất, mang lại tỷ trọng kinh tế lớn nhất cho Ấn Độ.

Buổi tiếp đã kết thúc thành công, thông qua các trao đổi cụ thể về các nội dung hợp tác, hai bên đã cho thấy việc phối hợp, hỗ trợ của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, cũng như sự sẵn sàng cho các quan hệ hợp tác đối tác giữa Viện Hàn lâm với các cơ quan nghiên cứu của Ấn Độ sẽ góp phần trực tiếp vào việc phát triển quan hệ hai nước lên một tầm cao mới và ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn trong thời gian tới./.

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: