Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • gs nguyen quang thuan va dai su
  • 3.2 top logo - tin hop tac quoc te

Chủ tịch Bùi Nhật Quang tiếp và kí MOU với đoàn Đại học Dong-A, Busan, Hàn Quốc

12/11/2019

Chiều ngày 12/11/2019, tại Hội trường 3B, trụ sở 1A, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) - PGS.TS. Bùi Nhật Quang, ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng đã có buổi làm việc và kí MOU với Đoàn Đại học Dong – A, Busan, Hàn Quốc.

Đón tiếp Đoàn cùng Chủ tịch VASS có GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch VASS; PGS.TS. Phạm Quý Long, Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á; PGS.TS. Nguyễn Đức Vinh, Viện trưởng Viện Xã hội học; TS. Bùi Ngọc Quang, Phó Trưởng ban Ban Quản lý khoa học, VASS; Bà Văn Thị Thanh Bình, Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế, VASS và Bà Võ Thùy Dương, Phiên dịch.

Về phía đoàn Trường Đại học Dong – A có GS.TS. Suk Jung Han, Chủ tịch Đại học Dong – A, Busan, Hàn Quốc (Trưởng đoàn); GS. Kyuhong Hwang, Trưởng phòng Phòng Quan hệ công chúng; GS. Sangjin Lee, Trưởng phòng Phòng Kế hoạch và Quản lý xây dựng khuôn viên; GS. Yeong Hyeon Hwang, Trưởng phòng Phòng Quan hệ quốc tế và ông Brian Kay, Điều phối viên, Phòng Quan hệ quốc tế Đại học Dong – A.

Tân Chủ tịch VASS - PGS.TS. Bùi Nhật Quang và GS.TS. Suk Jung Han, Chủ tịch Đại học Dong – A, Busan, Hàn Quốc tại Lễ kí kết MOU

Thành lập năm 1946, Đại học Dong - A là trường đại học tư thục có danh tiếng nhất nằm ở trung tâm thành phố Busan, thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc. Busan được mệnh danh là thành phố du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp với bờ biển dài và rộng, nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng và du lịch. Đại học Dong - A nổi tiếng về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, đây cũng là nền tảng cho sự phát triển của trường tới tận ngày nay.

Với thành tích 2 năm liên tiếp thực hiện lĩnh vực nâng cao sức mạnh giáo dục Hàn Quốc, Trường được chọn là “Trường đại học xuất sắc”, là nơi đào tạo ra những CEO điều hành 1000 doanh nghiệp tại khu vực Busan và Gyeong Nam.

Với quy mô; 13 Trường Đại học  thành viên, 10 viện đào tạo hệ cao học và tiến sĩ.

Cán bộ giảng dạy: 700

Số sinh viên: 25.000 ( từ 31 quốc gia trên thế giới).

Cở vật chất: Có 3 khu đại học lớn, Bệnh viện lớn, 3 thư viện Global, 6 quầy ăn tự chọn , 4 khu kí túc xá, Trung tâm tư vấn pháp luật, phòng tập thể thao (bể bơi, phòng tập thể hình…), nhà thi đấu World cup và thể thao Châu Á, viện bảo tàng, phòng thông tin việc làm, Khu không gian ngoại ngữ Global Zone,…. Chính vì vậy Trường Đại học Dong-A cũng đang là một điểm đến du học đầy lý tưởng cho các du học sinh nước ngoài.

PGS.TS. Bùi Nhật Quang và GS.TS. Suk Jung Han chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham dự buổi làm việc

Với vị trí nằm ngay giữa trung tâm thành phố, Đại học Dong – A có vị thế giao thông đắc địa, có các tuyến xe bus, tàu điện ngầm đến trường và từ trường đến các khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng tại thành phố rất thuận tiện. Trường cũng đã và đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế để mang hình ảnh một trường đại học năng động, phát triển tới nhiều du học sinh tương lai. Vì vậy, Đại học Dong – A được biết đến là một trường Đại học danh tiếng tại Hàn Quốc, luôn đi dầu trong việc quốc tế hóa và tiến bộ giáo dục đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn thông qua việc nuôi dưỡng những con người năng động, thông minh và sáng tạo. Tính đến thời điểm hiện tại trường đã đào tạo được khoảng 180.000 sinh viên tài năng và hiện có khoảng hơn 20.000 sinh viên đang theo học các các đơn vị đào tạo trực thuộc nhà trường.

Thông qua những nội dung trao đổi liên quan đến tình hình phát triển của Việt Nam nói chung, VASS nói riêng, thông tin về tình hình phát triển của Hàn Quốc nói chung và của Đại học Dong – A nói riêng, Hai bên đã cùng nhau thảo luận sâu về các hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác, trao đổi học thuật về khoa học xã hội giữa hai cơ quan trong thời gian tới. Đặc biệt là vấn đề đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cao về khoa học xã hội và nhân văn giữa hai bên.

Cuối buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau tiến hành kí kết biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác mà hai bên cùng quan tâm. Qua đó, góp phần phát triển mối quan hệ giữa Viện Hàn lâm và Đại học Dong – A lên một tầm cao mới theo hướng chất lượng – hiệu quả.

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: