Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich
  • 3.5 top logo - tin hoi nghi hoi thao

Tọa đàm giới thiệu Quỹ Sumitomo, Nhật Bản năm 2019

10/06/2019

Sáng ngày 10/06/2019, Ban Hợp tác Quốc tế – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức buổi tọa đàm Giới thiệu Quỹ Sumitomo – Nhật Bản năm 2019 tại Hội trường 3E, trụ sở số 1A, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Tham dự buổi tọa đàm có TS. Phạm Thị Thu Phương – Chuyên viên Ban Hợp tác Quốc tế, các cán bộ thuộc Ban Hợp tác Quốc tế và gần 20 nghiên cứu viên trẻ đến từ các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm quan tâm đến nội dung của tọa đàm.

Ông Kenichi Hamaya, đại diện Quỹ Sumitomo trao đổi thông tin tại Tọa đàm

Nối tiếp thành công năm trước, tọa đàm năm nay được thực hiện với mục đích nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nước châu Á và Nhật Bản thông qua việc thúc đẩy các dự án nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học xã hội hoặc nhân văn có liên quan đến Nhật Bản; Tăng cường việc chia sẻ kinh nghiệm xin tài trợ từ Quỹ Sumitomo và công tác xin tài trợ có liên quan nói chung.

Quỹ Sumitomo (The Sumitomo Foundation) là một tổ chức hỗ trợ phi lợi nhuận được thành lập ngày 25/9/1991 bởi 20 công ty thuộc tập đoàn Sumitomo nhân kỷ niệm 300 năm Besshi Copper Mine tại Shikoku, Nhật Bản. Mục tiêu của Quỹ là để đóng góp cho việc cải thiện xã hội loài người bằng cách kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng. Hiện nay, các khoản hỗ trợ của Quỹ được dành cho các dự án nghiên cứu về tất cả các lĩnh vực bao gồm cả khoa học xã hội và khoa học nhân văn liên quan đến Nhật Bản được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Số tiền tài trợ cho mỗi dự án là 0.1 đến 1.5 triệu Yên, cao nhất khoảng 2 triệu Yên. Trong những năm vừa qua, mỗi năm Quỹ Sumitomo tài trợ cho khoảng trên 80 dự án từ các nước châu Á với tổng kinh phí đạt khoảng 50 triệu Yên.

TS. Phạm Thị Thu Phương và Ông Kenichi Hamaya chụp hình lưu niệm tại Tọa đàm

Trong buổi tọa đàm, đại diện Quỹ Sumitomo – Ông Kenichi Hamaya đã giới thiệu cụ thể thủ tục, các bước xin tài trợ từ nguồn vốn giá trị dành cho các nghiên cứu khoa học này. Đồng thời, ông cũng đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị về tình hình triển khai của Quỹ tại Việt Nam và Châu Á và trả lời nhiều thắc mắc từ các đại biểu tham dự. Thời gian đăng ký nhận tài trợ của Quỹ năm nay là từ 1/9 đến 31/10/2019.

Để biết thêm thông tin về các dự án nằm trong khuôn khổ hỗ trợ của Quỹ cũng như cách thức và quy định nộp hồ sơ, xin tham khảo tại website chính thức của Quỹ Sumitomo: http://www.sumitomo.or.jp/e/

Email: sumitomo-found@msj.biglobe.ne.jp

Telephone: 81-3-5473-0161

Fax: 81-3-5473-8471

The Sumitomo Foundation

1-12-16 Shibadaimon

Minato, Tokyo Japan 105-0012

 

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: