Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich
  • 3.5 top logo - tin hoi nghi hoi thao

Hội nghị Tập huấn và luyện tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại chỗ năm 2018

01/11/2018

Nhằm thực hiện tốt kế hoạch công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) năm 2018 và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho công chức, viên chức và người lao động, trong 02 ngày 31/10 và 1/11/2018, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Ban Chỉ huy PCCC Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã phối hợp với Cảnh sát PCCC Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập tại chỗ cho đội viên đội chữa cháy cơ sở các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

    GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm    phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Phạm Văn Huynh báo cáo tại Hội nghị

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đã đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của công tác tập huấn đối với toàn thể đội viên Đội chữa cháy cũng như toàn thể cán bộ, viên chức, công chức và người lao động đang làm việc tại trụ sở số 1 Liễu Giai. Giáo sư, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm tin tưởng, công tác tập huấn, ngoài việc phổ biến các nội dung cơ bản liên quan đến công tác PCCC; thực tập các kĩ năng sử dụng thiết bị; thực hành các phương án chữa cháy, ứng cứu tại chỗ… còn có ý nghĩa nâng cao nhận thức về an toàn cháy nổ nhằm đảm bảo tốt nhất tài sản và tính mạng người lao động đang công tác tại Viện Hàn lâm.

Tại Hội nghị, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Thành phố Hà Nội trong thời gian gần đây, đồng chí Phạm Văn Huynh - Khoa Cứu nạn, cứu hộ (Cảnh sát PCCC Quận Ba Đình - Hà Nội) đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, công chức, viên chức, người lao động của Viện Hàn lâm còn được hướng dẫn, tập huấn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Toàn cảnh Hội nghị Đồng chí Đỗ Hữu Phương hướng dẫn sử dụng thiết bị   phòng cháy tại Hội nghị

Tại buổi Tập huấn và huấn luyện nghiệp vụ, đội viên Đội PCCC các đơn vị trực thuộc đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống ứng cứu, hỗ trợ và phương thức thoát nạn có thể xảy ra.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Hữu Phương, Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn Lâm đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần trách nhiệm của toàn thể Đội viên Đội PCCC các đơn vị trực thuộc và nhận định: việc tổ chức tập huấn công tác PCCC diễn ra thường niên chính là dịp để công chức, viên chức, người lao động của Viện Hàn lâm nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ nhằm giảm thiểu rủi ro do cháy nổ đem lại.

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: