Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức nhiều gói ưu đãi kích cầu du lịch
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức nhiều gói ưu đãi kích cầu du lịch nội địa

17/07/2020

Hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đang tổ chức nhiều gói ưu đãi nhằm tạo sân chơi vui vẻ, thư giãn, gắn kết các thành viên trong gia đình, cung cấp những thông tin bổ ích về văn hóa truyền thống, rèn kỹ năng sống cho các bạn trẻ trong dịp nghỉ Hè 2020.

Cụ thể, Bảo tàng có chương trình miễn phí “2 giờ vàng” và “Trở về tuổi thơ”. Trong đó, chương trình“2 giờ vàng” miễn phí vé vào cửa với tất cả khách tham quan 2 giờ từ 11h30 đến 13h30 các ngày thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, áp dụng từ ngày 01/7 - 01/9/2020. Từ ngày 01/7 đến 31/12/2020 khách tham quan có cơ hội chơi trò chơi dân gian miễn phí trong không gian rợp cây xanh của khu Vườn kiến trúc qua hoạt động “Trở về tuổi thơ”. Các hoạt động này giúp cho ông bà, cha mẹ quay về tuổi thơ để cùng hướng dẫn con em mình chơi trò chơi bằng những dụng cụ có sẵn của Bảo tàng. Đặc biệt, sau khi hoàn thành các trò chơi, du khách có cơ hội nhận ưu đãi khi tham gia gói “Ngày của gia đình”  “Vui hè: kỳ nghỉ khó quên”.

Trình diễn múa rối được tổ chức thường xuyên tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Từ ngày 15/7/2020 đến ngày 31/12/2020 vào thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần, gói hoạt động “Ngày của gia đình” không chỉ đưa cả nhà khám phá về văn hóa của các dân tộc ở Việt Nam và Đông Nam Á mà còn cùng tham gia tour đặc biệt tìm hiểu về nông cụ của một số dân tộc. Đây là tour trải nghiệm đầu tiên Bảo tàng tổ chức theo chủ đề chuyên sâu với đa dạng các hoạt động nhằm tăng cường kỹ năng sống, gắn kết gia đình. Trải nghiệm làm nông dân, cả gia đình được thực hiện công việc trong ngày mùa của nhà nông như: phơi thóc, quạt thóc, gảy rơm, giã gạo, sàng, sảy; học cách pha nước truyền thống theo kinh nghiệm dân gian; chơi thi gánh lúa qua cầu, làm đồ chơi bằng lá…

Du khách tham quan nhà cộng đồng của người Dân tộc tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Từ ngày 15/7 đến 15/8/2020, vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần, Bảo tàng tổ chức chương trình Vui hè: kỳ nghỉ khó quên cho các em nhỏ. Chương trình thiết kế những nội dung mới nhằm phục vụ các bạn trẻ một ngày Hè ở Bảo tàng với các trải nghiệm làm việc độc lập, làm việc nhóm theo chủ đề làm người nông dân, nội trợ để thể hiện các kinh nghiệm dân gian, thể hiện khả năng bản thân qua tập làm hướng dẫn viên, hoạt náo viên, MC.... Bên cạnh đó, Bảo tàng còn hướng dẫn các em học về kỹ năng sinh tồn qua kiến thức dùng thuốc Nam trong vườn để chữa bệnh hay cách dùng các nguyên liệu làm nhà thể hiện tri thức dân gian trong ứng xử với môi trường tự nhiên. Đặc biệt, một số kỹ năng ứng phó với dịch bệnh (COVID – 19) cũng sẽ được chia sẻ qua hoạt động tập thể, trò chơi team building. Đây là dịp để các em không chỉ khám phá bản thân, thể hiện bản thân mà còn học các kỹ năng sống từ những câu chuyện trong cuộc sống thường ngày.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam ngày càng thu hút nhiều du khách là người nước ngoài đến tham qua và trải nghiệm các không gian văn hóa độc đáo tại Bảo tàng

Ngoài ra, Bảo tàng có chính sách ưu đãi với những nhóm đăng ký trước ít nhất 5 ngày, thiết kế những chương trình riêng theo yêu cầu của các công ty du lịch, trường học, tổ chức có số lượng khách lớn. Thông qua các hoạt động này, Bảo tàng mong muốn tạo thành điểm tham quan hấp dẫn cũng như khuyến khích các gia đình, học sinh hình thành thói quen đến Bảo tàng trong dịp Hè và các ngày cuối tuần. Đồng thời là cơ hội để thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa Bảo tàng, nhà trường và các công ty du lịch trong việc tạo ra các tour tham quan chất lượng cho học sinh và du khách.

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: