Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, TS. Phan Chí Hiếu làm việc với UBND tỉnh Ninh Bình
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, TS. Phan Chí Hiếu làm việc với UBND tỉnh Ninh Bình

27/06/2023

Chiều ngày 26/6/2023 tại Hội trường 3C, trụ sở 1B Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS), TS. Phan Chí Hiếu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Bình, cùng tiếp với Chủ tịch VASS còn có sự tham dự của TS. Lê Xuân Sang – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; TS. Hà Huy Ngọc (Viện Kinh tế Việt Nam). Về phía đoàn của UBND tỉnh Ninh Bình có sự hiện diện của đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh Ủy, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Ninh Bình và một số đồng chí đại diện cho các sở, ban ngành liên quan của tỉnh.

TS. Phan Chí Hiếu, Chủ tịch VASS phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã có thảo luận sâu về kế hoạch chuẩn bị Hội thảo tại Ninh Bình về chủ đề xây dựng bản sắc Ninh Bình gắn với xây dựng thương hiệu địa phương. Chia sẻ về kế hoạch tổ chức, đồng chí Tống Quang Thìn cho biết: Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có văn bản giao Sở Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu Sở tham mưu tổ chức Hội thảo xây dựng bản sắc Ninh Bình gắn với xây dựng thương hiệu địa phương. Thời gian tổ chức Hội thảo dự kiến trong tháng 7/2023. Hội thảo được tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu định dạng bản sắc Ninh Bình làm cơ sở cho lựa chọn, quy chuẩn hóa các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ mang giá trị độc đáo, khác biệt của địa phương. Trong đó chú ý đến tầm ảnh hưởng dân tộc và nhân loại để phục vụ các mục tiêu phát triển Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Xây dựng thương hiệu địa phương, nâng tầm vị thế và giá trị tổng hợp của vùng đất, văn hóa - lịch sử, con người Ninh Bình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các chiến lược quảng bá hình ảnh, marketing địa phương, thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững.

Đồng chí Tống Quang Thìn phát biểu tại buổi làm việc

Thông qua buổi làm việc, đồng chí Tống Quang Thìn bày tỏ mong muốn Viện Hàn lâm sẽ cùng phối hợp tổ chức, trên cơ sở góp ý vào các định hướng chuyên đề sẽ được bàn thảo tại Hội thảo, hỗ trợ tư vấn cách thức tổ chức, cử chuyên gia, các nhà khoa học có các nghiên cứu chuyên ngành sâu về Ninh Bình để giúp cho ban tổ chức Hội thảo có thể tổ chức tốt buổi Hội thảo lần này.

 
Đoàn công tác UBND tỉnh Ninh Bình tại buổi làm việc  
 
Toàn cảnh buổi làm việc  

Sau khi lắng nghe các ý kiến trao đổi của đoàn UBND Tỉnh Ninh Bình, Chủ tịch VASS hết sức hoan nghênh và nhiệt tình hưởng ứng kế hoạch của Hội thảo. Đồng thời cho rằng, Viện Hàn lâm sẽ nỗ lực cùng UBND tỉnh Ninh Bình trong việc phối hợp tổ chức, hỗ trợ chuyên gia tham dự, chất lượng nội dung các tham luận nhằm thực hiện tốt nhất mục tiêu của Hội thảo là hướng tới nâng tầm thương hiệu địa phương. Ý tưởng của hội thảo được chủ tịch VASS đánh giá cao và cho rằng tinh thần trách nhiệm được đặt lên hàng đầu, các giai đoạn của hội thảo đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh chuẩn bị rất chu đáo, chi tiết, VASS sẽ dựa trên kế hoạch có sẵn cử chuyên gia đến từ Viện Kinh tế Việt Nam và một số Viện Nghiên cứu chuyên ngành khác tham gia thảo luận sâu hơn về nội dung chi tiết các vấn đề cần tham luận, để Hội thảo thực sự là một diễn đàn học thuật đạt chất lượng cả về nội dung bài viết và phương thức tổ chức, góp phần cùng UBND tỉnh Ninh Bình đưa khoa học đến với đời sống xã hội, góp phần có hiệu quả vào việc phát triển bền vững cho Ninh Bình nói riêng và cả nước nói chung./.

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: