Đại diện báo Nhân dân tặng hoa chúc mừng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nhân ngày KH&CN Việt Nam 18-5
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Đại diện báo Nhân dân tặng hoa chúc mừng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nhân ngày KH&CN Việt Nam 18-5

17/05/2023

Nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, chiều ngày 17/5/2023, tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), đoàn công tác của Báo Nhân dân do đồng chí Đỗ Trung Hiếu, Vụ trưởng, Trưởng Ban Khoa giáo làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và chúc mừng Viện Hàn lâm.

Đi cùng với Vụ Trưởng Đỗ Trung Hiếu có nhà báo Phan Thị Thanh Quý, Phó Trưởng Ban Khoa giáo; nhà Báo Ninh Cơ và nhà báo Nguyễn Thúy Quỳnh (Ban Khoa giáo, Báo Nhân Dân).

Đoàn Công tác Báo Nhân dân tặng hoa chúc mừng

Đón tiếp Đoàn về phía Viện Hàn lâm có TS. Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm và TS. Nguyễn Đình Chúc, Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm.

TS. Phan Chí Hiếu, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tại buổi làm việc

Nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Báo Nhân dân, Vụ Trưởng Đỗ Trung Hiếu chúc mừng Đảng ủy, Ban Lãnh đạo cùng toàn thể các nhà khoa học của Viện Hàn lâm những lời chúc tốt đẹp nhất. Đồng chí Đỗ Trung Hiếu cho rằng, trên cơ sở hoạt động nghiên cứu, tư vấn chính sách và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Viện Hàn lâm, việc tăng cường hợp tác giữa hai cơ quan Viện Hàn lâm và Báo Nhân dân trong thời gian tới có ý nghĩa hết sức quan trọng. Là một cơ quan báo chí, dưới lăng kính của nhà báo, việc truyền tải những thông tin chuyên sâu về khoa học sẽ mang tính khách quan hơn và chắc chắn giúp độc giả dễ tiếp cận hơn.

Đón nhận những lời chúc tốt đẹp từ đoàn công tác của Báo Nhân dân, Chủ tịch Phan Chí Hiếu trân trọng cảm ơn đồng chí Vụ Trưởng Đỗ Trung Hiếu và chia sẻ thêm, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm vẫn không ngừng cố gắng tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học, tuy nhiên trong thời gian tới sẽ tập trung nhiều hơn nữa trong việc cung cấp luận cứ khoa học cho Đảng và Nhà nước, các chủ trương chính sách phục vụ cho phát triển đất nước. Hiện nay, Viện Hàn lâm đã có Hội đồng Tư vấn chính sách (Đội Đặc nhiệm) có nhiệm vụ nắm bắt các thông tin, thực hiện các báo cáo gửi Thủ tướng, Chính phủ, các bộ, ban ngành và bạn đọc liên quan đến việc đánh giá tình hình kinh tế, xã hội của Việt Nam và thế giới. Sắp tới, Viện Hàn lâm sẽ có thêm nhiều báo cáo chắt lọc về những vấn đề khoa học xã hội nổi bật nhằm cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách, giới nghiên cứu và bạn đọc quan tâm. Chính vì vậy, Viện Hàn lâm mong muốn tới tiếp tục có những hợp tác cụ thể và chặt chẽ hơn nữa với Báo Nhân dân, để những sản phẩm nghiên cứu của các nhà khoa học mang lại kết quả thiết thực cho đất nước. Nếu được như vậy, thì đây là vinh dự lớn cho Viện Hàn lâm bởi Báo Nhân dân là kênh thông tin chính thống, đáng tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Chia sẻ thêm về kế hoạch hoạt động của Viện Hàn lâm, TS, Phan Chí Hiếu cho biết, năm 2023 là năm kỷ niệm 70 năm thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, do đó Viện sẽ có nhiều hoạt động khoa học có ý nghĩa và mong muốn Báo Nhân dân sẽ đồng hành cùng Viện Hàn lâm để tuyên truyền và đăng tải các nội dung liên quan.

Tiếp lời đồng chí Chủ tịch, Vụ Trưởng Đỗ Trung Hiếu rất hoan nghênh và ủng hộ kế hoạch hợp tác này bởi đây không chỉ là nhiệm vụ của Viện Hàn lâm mà còn là nhiệm vụ của Ban Khoa giáo, Báo Nhân dân. Đồng chí Vụ Trưởng đánh giá cao những nội dung mà các nhà khoa học Viện Hàn lâm cung cấp, bởi đây là những cứ liệu, dữ liệu quan trọng chỉ các nhà khoa học mới có, trong khi báo chí có nhiệm vụ thông tin phản ánh mang tính chất bề nổi.

Hai bên hy vọng sự hợp tác giữa Viện Hàn lâm và Báo Nhân dân trong thời gian tới sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước ngày càng phát triển và giàu đẹp hơn trong tương lai./.

Nguyễn Minh Hồng

 

 

Các tin đã đưa ngày: