Hội nghị Tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Hội nghị Tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

23/12/2022

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022 của Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm) và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, chiều ngày 22/12/2022, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Đỗ Hữu Phương, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm; cùng toàn thể các đồng chí trong Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm.

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết, đánh giá toàn diện kết quả công tác Hội Cựu chiến binh (CCB) năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Báo cáo nêu rõ, Năm 2022, tình hình thế giới, khu vực, trong nước có nhiều biến động, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế, quan sự, chính trị, xã hội của đất nước nói chung và của Hội Cựu chiến binh Việt Nam, trong đó có Hội CCB Viện Hàn lâm; Viện Hàn lâm có nhiều biến động về tổ chức và công tác cán bộ, nhất là người đứng đầu cơ quan nên đã có những tác động nhiều đến hoạt động của Hội CCB Viện Hàn lâm; Năm 2022 là năm tổ chức thành công Đại hội Hội CCB Viện Hàn lâm.

Chủ trì Hội nghị: TS. Đỗ Hữu Phương,và TS. Phạm Thanh Tịnh

Năm 2022, Hội CCB Viện Hàn lâm đã đoàn kết, hoạt động đúng định hướng theo Nghị quyết Đại hội lần thứ VI của Hội CCB Việt Nam và Nghị quyết Đại hội lần thứ III Hội CCB Viện Hàn lâm và kế hoạch công tác của Hội năm 2022, Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm đã tổ chức thành công Đại hội Hội CCB Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027; Hội đã tích cực hoạt động và đạt được kết quả thiết thực. Hội động viên các Cựu chiến binh trong toàn Hội tham gia thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị - xã hội của cơ quan, tích cực tham gia các chương trình, các cuộc vận động, các phong trào thi đua của cơ quan, đóng góp tích cực vào việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tăng cường sức mạnh đoàn kết trong cơ quan, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong cơ quan và trên địa bàn cơ quan toạ lạc. Hội đã tập hợp và phát huy sức mạnh của hội viên, tích cực phấn đấu, góp phần xây dựng Viện Hàn lâm trong năm qua.

TS. Đỗ Hữu Phương, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm phát biểu tại Hội nghị

Với tinh thần chủ động, tích cực Hội CCB Viện Hàn lâm đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua của Viện Hàn lâm phát động, thực hiện tốt các nhiệm vụ của Trung ương Hội CCB Việt Nam và của Viện Hàn lâm giao, Ban Chấp hành Hội, các Chi Hội và toàn thể Hội viên Hội CCB Viện Hàn lâm đã tích cực, tự giác phấn đấu trên mọi lĩnh vực công tác, góp phần thúc đẩy cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh Hội nghị

Bên cạnh đó, Báo cáo đã xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023 nhằm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý thức trách nhiệm, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm lần thứ XIX, chào mừng 70 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (02/12/1953 – 02/12/2023). Bên cạnh việc duy trì và đẩy mạnh các hoạt động thường xuyên, Hội CCB Viện Hàn lâm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động công tác của Hội để thúc đẩy cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Hội sẽ tập chung thực hiện một số hoạt động trọng tâm sau đây: (1) Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIX của Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Nhất là thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XIII) về chỉnh đốn, xây dựng Đảng; gắn công tác xây dựng Đảng với công tác xây dựng Hội CCB trong sạch, vững mạnh; (2) Tích cực thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Hội CCB Viện Hàn lâm lần thứ IV; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ V (nhiệm kỳ 2022-2027);  (3) Có các hoạt động thiết thực để động viên kịp thời đến toàn thể Hội viên CCB trong toàn Viện Hàn lâm phát huy truyền thống, bản chất "Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu trên mọi lĩnh vực công tác; (4) Ban Chấp hành Hội, Lãnh đạo các Chi hội cần tiếp tục chủ động tham mưu, giúp việc cho Lãnh đạo các cấp để có các hoạt động quan tâm đến các Thương binh, thân nhân Liệt sĩ và Hội viên Cựu chiến binh, nhất là các đồng chí nghỉ hưu trong năm 2023 và các hội viên CCB có thành tích khoa học xuất sắc; (5) Phấn đấu năm 2023 tổ chức đoàn công tác cho toàn thể hội viên CCB Viện Hàn lâm đi thăm lại chiến trường năm xưa trên các địa danh của Tổ quốc; (6) Hội xây dựng và ban hành Quy chế sửa đổi, bổ sung của Hội CCB Viện Hàn lâm ngay đầu năm để thống nhất trong tổ chức và hoạt động của Hội…

Đại diện tổ chức Đoàn thể tặng hoa chúc mừng Hội CCB Viện Hàn lâm Hội CCB tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, đồng chí Nguyễn Đức Minh đánh giá cao thành tích và sự nỗ lực của Hội CCB Viện Hàn lâm trong một năm có nhiều biến động và khó khăn vừa qua. Bên cạnh đó đồng chí đã có nhiều ý kiến đóng góp và mong muốn Hội CCB Viện Hàn lâm sẽ từng bước khắc phục những khó khăn, phát huy kết quả đạt được trong năm 2022; tiếp tục phát huy vai trò của Hội trong việc phối hợp với các thiết chế trong hệ thống chính trị Viện Hàn lâm (Đảng, chính quyền, đoàn thể) trong việc chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.

Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Minh cũng mong muốn, Hội CCB Viện Hàn lâm sẽ thực hiện tốt những phương hướng và nhiệm vụ đề ra trong năm 2023 tới như: đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (02/12/1953 - 02/12/2023); đẩy mạnh công tác dân vận, giải quyết kịp thời các khó khăn của hội viên; phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội trong Viện Hàn lâm; tạo ra sự đoàn kết tạo sức mạnh của tập thể c trong việc xây dựng ổn định và phát triển Viện Hàn lâm trong thời gian tới.

Trước đó, Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Phát huy truyền thống, bản chất bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu thực hiện tốt các nhiệm vụ, thiết thực xây dựng và phát triển Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam”.

Đại tá Lê Ngọc Cường nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội nói chuyện về Ngày truyền thống QĐND Việt Nam 22/12/2022 tại buổi tọa đàm

 

PV.

 

Các tin đã đưa ngày: