Hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng và PCCC năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng và PCCC năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

23/12/2021

Thực hiện Chương trình công tác năm 2021 và ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 22/12/2021, tại Hội trường 3D, trụ sở 1A Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. của Ban chỉ huy quân sự - Phòng cháy chữa cháy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Hội nghị vinh dự được đón tiếp TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết, đánh giá toàn diện kết quả công tác năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Về công tác quốc phòng Báo cáo nêu rõ, năm 2021 với tình hình chung liên quan đến đại dịch Covid-19, Ban chỉ huy quân sự đã chủ động bám sát các nhiệm vụ của Bộ quốc phòng, của cơ quan quân sự địa phương và tình hình thực hiện thực tiễn các nhiệm vụ quân sự của Viện Hàn lâm để tham mưu cho lãnh đạo Viện trong việc thực hiện các nhiệm vụ theo đúng quy định được phân công đạt được nhiều hiệu quả thiết thực.

TS. Đặng Xuân Thanh tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng tại Hội nghị

Thực hiện tốt các công tác liên quan đến kiện toàn tổ chức, biên chế của Ban chỉ huy quân sự, chỉ huy đơn vị tự vệ của 15 đơn vị. Hoạt động đào tạo, tập huấn cũng được quan tâm thực hiện sát sao nhằm cung cấp đầy đủ các kiến thức cho học viên nắm, hiểu, quán triệt và thực hiện một cách đầy đủ các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quốc phòng, an ninh gắn liền với nhiệm vụ nghiên cứu, phục vụ nghiên cứu tại đơn vị. Bên cạnh đó, công tác giáo dục quốc phòng, triển khai thực hiện các văn bản của Đảng, Nhà nước, bồi dưỡng kiến thức, chính sách, tuyển dự bị động viên, nghĩa vụ quân sự, xây dựng kế hoạch chiến đấu, bảo vệ cơ quan… cũng được diễn ra theo đúng kế hoạch đề ra.

Về công tác PCCC, Báo cáo cũng nêu rõ, với tinh thần trách nhiệm của tập thể, cá nhân, công tác PCCC của Viện Hàn lâm cũng đạt được những thành tích đáng ghi nhận, các vi phạm, thiếu sót về đảm bảo PCCC cơ bản được khắc phục. Với các đơn vị phải di chuyển về trụ sở mới, công tác này cũng được diễn ra đúng tiến độ, kịp thời, đảm bảo sự ổn định theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo Viện Hàn lâm. Hệ thống trang thiết bị về PCCC từng bước được củng cố, kiện toàn theo hướng hiệu quả, thiết thực, tiết kiệm. Bên cạnh đó, các quy chế, quy định về đảm bảo an toàn PCCC cũng được lãnh đạo các đơn vị quán triệt, thực hiện nghiêm túc với tinh thần chủ động cao, tạo ra nhiều thay đổi tích cực trong thực hiện nhiệm vụ PCCC và nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị…

TS. Đặng Xuân Thanh tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác PCCC tại Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Viện Hàn lâm, TS. Đặng Xuân Thanh đánh giá cao thành tích và sự nỗ lực của Ban chỉ huy quân sự - Phòng cháy chữa cháy Viện Hàn lâm trong năm 2021 cũng như khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác này trong sự phát triển chung của Viện Hàn lâm trong thời gian qua. Bên cạnh đó đồng chí cũng có nhiều ý kiến góp ý vào nhiệm vụ, phương hướng năm 2022 mà công tác này hướng đến; nhấn mạnh vai trò, vị trí Ban chỉ huy trong công tác điều hành và của các đồng chí đang thực hiện công tác. Đồng thời, khuyến khích, động viên các đồng chí thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác quốc phòng, an ninh, PCCC trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục kéo dài. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Đặng Xuân Thanh cũng tặng giấy khen và nhiệt liệt chúc mừng 10 tập thể, 25 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, tự vệ năm 2021; tặng giấy khen 10 tâp thể và 20 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ PCCC và tin tưởng với sự nhiệt tình và quyết tâm cao năm 2022 sẽ là năm công tác quốc phòng, PCCC sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa./.

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: