Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ Văn phòng Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và Viện Kinh tế và Chính trị thế giới
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ Văn phòng Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và Viện Kinh tế và Chính trị thế giới

06/08/2020

Chiều ngày 05/08/2020, tại Hội trường 3D, trụ sở 1A, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, đã long trọng diễn ra Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đối với hai vị trí công tác là Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm và Phụ trách Viện Kinh tế và Chính trị thế giới.

Tới dự và chủ trì Hội nghị có PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; đại diện lãnh đạo các đơn vị giúp việc Chủ tịch Viện và Văn phòng Đảng - Đoàn thể cùng sự có mặt của một số cán bộ thuộc Văn phòng và Viện Kinh tế và Chính trị thế giới.

Chủ tịch Bùi Nhật Quang tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng GS.TS. Đặng Nguyên Anh, TS. Phí Vĩnh Tường và một số đại biểu đại diện Viện Kinh tế và Chính trị thế giới tại Hội nghị

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã trao Quyết định số 1186/QĐ-KHXH ngày 05 tháng 08 năm 2020 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cho GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm thôi kiêm giữ chức Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới để kiêm giữ chức Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm. Quyết định có hiệu lực từ ngày 5/8/2020.

Tiếp đó, PGS.TS. Bùi Nhật Quang cũng trao Quyết định số 1187/QĐ-KHXH ngày 05 tháng 08 năm 2020 về việc giao Phụ trách Viện Kinh tế và Chính trị thế giới cho ông Phí Vĩnh Tường, TS. NCVC, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới. Quyết định có hiệu lực từ ngày 5/8/2020.

Phát biểu Hội nghị công bố Quyết định, PGS.TS. Bùi Nhật Quang nhiệt liệt chúc mừng GS.TS. Đặng Nguyên Anh, ghi nhận những đóng góp mà giáo sư đã đạt được trong suốt thời gian công tác đã qua trên nhiều cương vị công tác quan trọng, nhất là đối với sự phát triển ổn định và đi lên của Viện Kinh tế và Chính trị thế giới trong giai đoạn hiện nay. Chủ tịch Viện Hàn lâm coi thời gian giáo sư Đặng Nguyên Anh đảm nhiệm vai trò Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới là giai đoạn “quá độ” mà Viện đã đi qua để phát triển bền vững như hiện tại, coi đó là sự vượt dòng thành công, để thế hệ lãnh đạo tiếp theo vững vàng bước tiếp để phát triển và khẳng định vị thế của mình trong giai đoạn sắp tới. Nhân dịp này, Phó giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm cũng nhiệt liệt chúc mừng TS. Phí Vĩnh Tường vì đã nhận được sự tín nhiệm cao của Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động Viện Kinh tế và Chính trị thế giới. Chủ tịch Viện Hàn lâm tin tưởng với sức trẻ, uy tín và trách nhiệm đã được tập thể Viện Kinh tế và Chính trị thế giới nhìn nhận trong thời gian qua việc TS. Phí Vĩnh Tường tiếp tục được được giao trọng trách chức danh Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Kinh tế và Chính trị thế giới đã cho thấy vai trò quan trọng của tiến sĩ đối với sự phát triển tiếp theo của Viện, góp phần thúc đẩy, cải thiện chất lượng quản lý, điều hành và uy tín của Viện Kinh tế và Chính trị thế giới trên tất cả các phương diện, từng bước đáp ứng tốt các yêu cầu mới đặt ra trước các tác động mạnh mẽ của cuộc CMCN 4.0 hiện nay.

Chủ tịch Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang phát biểu tại Hội nghị công bố Quyết định
GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch kiêm Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm phát biểu nhận nhiệm vụ tại Hội nghị TS. Phí Vĩnh Tường phát biểu nhận nhiệm vụ tại Hội nghị

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, GS.TS. Đặng Nguyên Anh và TS. Phí Vĩnh Tường đã trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng phân công, bổ nhiệm hai đồng chí vào các vị trí quan trọng đối với hai đơn vị là Văn phòng Viện Hàn lâm và Viện Kinh tế và Chính trị thế giới. Hai đồng chí đều nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự song cũng là trọng trách nặng nề đối với cá nhân và nguyện nỗ lực hết sức để hoàn thiện bản thân, thực hiện các nhiệm vụ nhằm góp phần vào sự phát triển bền vững của Viện Hàn lâm và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, đồng hành của Lãnh đạo Viện Hàn lâm cũng như sự hỗ trợ nhiệt thành của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại hai đơn vị công tác để hai đồng chí hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Nhân dịp này, GS.TS. Đặng Nguyên Anh và TS. Phí Vĩnh Tường đã nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm và của toàn thể đại biểu đến chúc mừng./.

Phạm Vĩnh Hà

 

 

Các tin đã đưa ngày: