Hội nghị công bố Quyết định giao nhiệm vụ Phụ trách Viện Nghiên cứu Châu Mỹ
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Hội nghị công bố Quyết định giao nhiệm vụ Phụ trách Viện Nghiên cứu Châu Mỹ

30/05/2024

Thực hiện quy định về công tác cán bộ, căn cứ nhu cầu công tác, năng lực cán bộ và ý kiến thống nhất trong Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sáng ngày 30/5/2024, tại trụ sở 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Hội nghị Công bố và trao Quyết định về công tác cán bộ, giao nhiệm vụ phụ trách Viện Nghiên cứu Châu Mỹ cho đồng chí Nguyễn Cao Đức, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ.

PGS.TS. Tạ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm trao Quyết định và tặng hoa cho TS. Nguyễn Cao Đức, Phó Viện trưởng</br> Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, Phụ trách Viện Nghiên cứu Châu Mỹ

Tham dự Hội nghị về phía Viện Hàn lâm có PGS.TS. Tạ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; đồng chí Nguyễn Trọng Bắc, Chuyên viên Ban Tổ chức - Cán bộ. Về phía khách mời danh dự có PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ; PGS.TS. Cù Chí Lợi, Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ. Về phía Viện Nghiên cứu Châu Mỹ có TS. Nguyễn Cao Đức, Phó Viện trưởng; cùng toàn thể viên chức, người lao động Viện Nghiên cứu Châu Mỹ.

Thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS.Tạ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đã trao Quyết định số 337/QĐ-KHXH ngày 03 tháng 5 năm 2024 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, giao cho TS. Nguyễn Cao Đức, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, Phụ trách Viện Nghiên cứu Châu Mỹ cho đến khi cấp có thẩm quyền bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Phó Chủ tịch Tạ Minh Tuấn phát biểu giao nhiệm vụ cho TS. Nguyễn Cao Đức tại Hội nghị

Phát biểu giao nhiệm vụ tại Hội nghị, PGS.TS. Tạ Minh Tuấn chúc mừng đồng chí Nguyễn Cao Đức đã nhận được sự tín nhiệm cao của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng toàn thể viên chức và người lao động Viện Nghiên cứu Châu Mỹ. Phó Chủ tịch Tạ Minh Tuấn khẳng định đây là sự kiện quan trọng đối với cá nhân đồng chí Nguyễn Cao Đức và đối với Viện Nghiên cứu Châu Mỹ trong bối cảnh có nhiều khó khăn, phức tạp về công tác nhân sự không chỉ ở các đơn vị trong Viện Hàn lâm mà với cả các bộ ngành khác trong cả nước. Đồng chí Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đánh giá cao phẩm chất chính trị, đạo đức cũng như năng lực và kinh nghiệm quản lý của đồng chí Nguyễn Cao Đức, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học đồng chí đã có nhiều nghiên cứu được công bố quốc tế;  Và tin tưởng rằng, đồng chí Nguyễn Cao Đức sẽ tiếp tục phát huy được thế mạnh của bản thân, giữ trọng trách và duy trì vững chãi hoạt động của Viện, không ngừng củng cố và tăng cường tình đoàn kết, nhất trí trong toàn Viện để hoàn thành tốt một số nhiệm vụ cụ thể sau:

Thứ nhất, phối hợp với cấp ủy và lãnh đạo Viện Nghiên cứu Châu Mỹ sớm kiện toàn vị trí Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Châu Mỹ.

Thứ hai, phối hợp với cấp ủy và lãnh đạo Viện Nghiên cứu Châu Mỹ chủ động đề xuất nhân sự kiện toàn vị trí Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ

Thứ ba, nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ. Mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác nghiên cứu sâu cả về vấn đề cơ bản và chiến lược của các nước khu vực Mỹ La tinh

Thứ tư, tập trung đào tạo cán bộ trở thành những chuyên gia giỏi về khu vực Mỹ La tinh, đóng góp nhân sự tham gia nhóm nghiên cứu mạnh khối quốc tế của Viện Hàn lâm.

Để làm được điều này, Phó Chủ tịch Tạ Minh Tuấn đề nghị cấp ủy Đảng, lãnh đạo của đơn vị cùng toàn thể viên chức người lao động tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ tối đa để đồng chí Nguyễn Cao Đức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao vị thế, tiếng nói, vai trò của Viện Hàn lâm nói chung và Viện Nghiên cứu Châu Mỹ nói riêng.

TS. Nguyễn Cao Đức phát biểu nhận nhiệm vụ tại Hội nghị

Phát biểu nhận nhiệm vụ, TS. Nguyễn Cao Đức trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các đồng chí Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ cùng toàn thể viên chức, người lao động Viện Nghiên cứu Châu Mỹ; đồng thời vui mừng được đón tiếp Phó Chủ tịch Tạ Minh Tuấn, đại diện Ban Tổ chức – Cán bộ đã dành những tình cảm, sự quan tâm, bố trí thời gian xuống đơn vị trao quyết định, qua đó có những phát biểu định hướng chỉ đạo rất quý giá cho Viện Nghiên cứu Châu Mỹ. Trên cương vị mới, TS. Nguyễn Cao Đức nhận thức rằng đây là vinh dự to lớn, song cũng là trọng trách, nhiệm vụ chính trị to lớn đối với cá nhân đồng chí. Do đó đồng chí Nguyễn Cao Đức nguyện nỗ lực hết sức mình, toàn tâm, toàn ý, không ngừng học hỏi về kỹ năng quản lý, chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới tư duy, thực hiện nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm và có lộ trình rõ ràng, phát huy hết khả năng, trí tuệ tâm huyết của mình, cùng với sự đồng lòng chung sức của tập thể cấp ủy, ban lãnh đạo cũng như các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể viên chức của Viện nghiên cứu Châu Mỹ để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Viện Hàn lâm giao phó.

Bên cạnh các nhiệm vụ cụ thể mà Phó Chủ tịch Tạ Minh Tuấn thay mặt Viện Hàn lâm giao, trong thời gian tới cá nhân đồng chí Nguyễn Cao Đức sẽ định hướng đưa Viện Nghiên cứu Châu Mỹ trở thành một trong những Viện nghiên cứu hàng đầu ở Việt Nam về châu Mỹ, trong đó, đối tượng nghiên cứu đặc biệt là Hoa Kỳ. Về dài hạn, sẽ cùng tập thể lãnh đạo đưa Viện Nghiên cứu Châu Mỹ trở thành Viện nghiên cứu trọng điểm cấp khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương theo tiêu chuẩn quốc tế để góp phần xây dựng Viện Hàn lâm trở thành trung tâm nghiên cứu trọng điểm ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Ngoài ra, một trong những mục tiêu quan trọng của người đứng đầu đơn vị là sẽ tập trung mọi nguồn lực giúp nâng cao cả đời sống vật chất và tinh thần cho viên chức, người lao động của Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, để họ yên tâm công tác, cống hiến hết mình vì tập thể.

 

Quang cảnh Hội nghị

Để có thể thực hiện tốt các nhiệm vụ nêu trên, TS. Nguyễn Cao Đức mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo cua Ban thường vụ, Lãnh đạo Viện Hàn lâm cũng như sự chia sẻ của các đồng chí nguyên lãnh đạo Viện Châu Mỹ cũng như toàn thể lãnh đạo, viên chức Viện Nghiên cứu Châu Mỹ cùng chia sẻ đồng lòng để góp sức cùng nhau hiện thực hóa mục tiêu theo phương châm “Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới và phát triển”; đồng thời cá nhân đồng chí và ban lãnh đạo sẽ phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo cấp ủy để có thể phụ trách, điều hành Viện Nghiên cứu Châu Mỹ một cách công khai, minh bạch dân chủ, hiệu quả đáp ứng không chỉ các mục tiêu theo đúng chức năng nhiệm vụ mà Viện được giao.

Tại buổi Lễ TS. Nguyễn Cao Đức đã nhận được nhiều lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm của Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm; Cấp ủy, các đồng chí nguyên Viện trưởng và toàn thể viên chức Viện Nghiên cứu Châu Mỹ./.

Phó Chủ tịch Tạ Minh Tuấn cùng các đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm chúc mừng TS. Nguyễn Cao Đức

Nguyễn Minh Hồng

 

Các tin đã đưa ngày: