Hội nghị công bố Quyết định giao nhiệm vụ điều hành Viện Sử học
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Hội nghị công bố Quyết định giao nhiệm vụ điều hành Viện Sử học

20/10/2023

Thực hiện qui định về công tác cán bộ, căn cứ nhu cầu công tác, năng lực cán bộ và ý kiến thống nhất trong Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), chiều ngày 20/10/2023, tại Hội trường Viện Sử học, số 38 Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Viện Hàn lâm đã tổ chức Hội nghị Công bố và trao Quyết định về công tác cán bộ, giao nhiệm vụ điều hành Viện Sử học cho TS. Lê Quang Chắn, Phó Viện trưởng.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Đồng chí Ngô Tiến Phát, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tổ chức – Cán bộ; Đồng chí Nguyễn Trọng Bắc, Chuyên viên Ban Tổ chức – Cán bộ cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Viện Sử học.

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm trao Quyết định và tặng hoa cho TS. Lê Quang Chắn

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh đã trao Quyết định số 1310/QĐ-KHXH ngày 29 tháng 9 năm 2023 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, giao cho TS. Lê Quang Chắn, Nghiên cứu viên chính, Phó Viện trưởng Viện Sử học, điều hành Viện Sử học cho đến khi cấp có thẩm quyền bổ nhiệm người đứng đầu Viện Sử học. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 01/10/2023.

Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Minh phát biểu giao nhiệm vụ cho TS. Lê Quang Chắn tại Hội nghị

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho TS. Lê Quang Chắn, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đã chúc mừng TS. Lê Quang Chắn nhận được sự tín nhiệm cao của Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Viện Sử học. Phó Chủ tịch cho biết, đây là sự kiện quan trọng đối với cá nhân đồng chí Lê Quang Chắn và Viện Sử học.

Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Minh mong muốn, với truyền thống tốt đẹp của Viện Sử học, đặc trong bối cảnh hiện nay thiếu hụt về nguồn nhân lực, đội ngũ nghiên cứu, TS. Lê Quang Chắn sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến của những cán bộ, lãnh đạo thế hệ đi trước, đoàn kết, phát huy dân chủ trong tập thể và sở trường công tác, duy trì và phát huy tốt các thành tích đã đạt được của Viện, đưa Viện Sử học ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Phó Giáo sư, Phó Chủ tịch cũng tin tưởng và mong muốn Lãnh đạo, Chi ủy, Chi bộ, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ, viên chức Viện Sử học, hỗ trợ, giúp đỡ tích cực để đồng chí Lê Quang Chắn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

TS. Lê Quang Chắn phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, TS. Lê Quang Chắn trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức – Cán bộ, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo, tập thể người lao động Viện Sử học. Đồng chí nhận thức sâu sắc rằng, đây là vinh dự to lớn, song cũng là trọng trách, nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với đồng chí. Đồng chí Lê Quang Chắn chia sẻ, Viện Sử học với thành tích 70 năm xây dựng và phát triển đồng hành cùng Viện Hàn lâm, Viện có vị trí, vai trò rất quan trọng trong giới nghiên cứu lịch sử nước nhà. Trong bối cảnh hiện nay, nhiệm vụ trọng tâm và quan trọng nhất của cá nhân đồng chí và tập thể Viện Sử học là duy trì sự ổn định, từ đó tạo nền tảng vững chắc để phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Quang Chắn mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, sự hỗ trợ của các đồng chí trong cấp ủy, sự ủng hộ, phối hợp của cán bộ, viên chức và người lao động trong Viện Sử học. Đồng chí nguyện cống hiến hết sức mình, sẵn sàng tiếp nhận công việc, trở thành hạt nhân đoàn kết trong tập thể, công bằng, minh bạch trong quản lý, nỗ lực phấn đấu góp phần đưa Viện Sử học tiếp tục phát triển hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu buổi lễ, TS. Trần Thị Phương Hoa, Nguyên Viện trưởng Viện Sử học cùng các tổ chức đảng, đoàn thể và tập thể cán bộ viên chức, người lao động Viện Sử học cũng gửi lời chúc mừng tới TS. Lê Quang Chắn, đồng thời tin tưởng TS. Lê Quang Chắn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và có những đóng góp mới cho Viện Sử học.

Nhân dịp này, TS. Lê Quang Chắn đã nhận được những lời chúc mừng và bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức – Cán bộ, cùng tập thể cán bộ viên chức và người lao động Viện Sử học.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

PV.

Các tin đã đưa ngày: