Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ Viện Kinh tế Việt Nam và Viện Kinh tế và Chính trị thế giới
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ Viện Kinh tế Việt Nam và Viện Kinh tế và Chính trị thế giới

01/04/2021

Thực hiện Qui định về công tác cán bộ, căn cứ ý kiến của Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) về việc tiếp tục kiện toàn các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Viện Hàn lâm, sáng ngày 30/3/2021, tại Hội trường 3D, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm đã tổ chức Hội nghị Công bố và trao các Quyết định về công tác cán bộ đối với Viện Kinh tế Việt Nam và Viện Kinh tế và Chính trị thế giới.

Chủ tịch Viện Hàn lâm - PGS.TS. Bùi Nhật Quang trao Quyết định và tặng hoa cho TS. Lê Văn Hùng và TS. Phạm Anh Tuấn

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Nguyễn Văn Minh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; TS. Phùng Ngọc Tấn, Quyền Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ; TS. Lê Thị Hải Nam, Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể cùng đại diện lãnh đạo Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Kinh tế và Chính trị thế giới và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của hai viện.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã trao Quyết định số 321/QĐ-KHXH ngày 25 tháng 03 năm 2021 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, điều động và bổ nhiệm TS. Lê Văn Hùng, Nghiên cứu viên chính, Trưởng phòng Kinh tế Vùng, Viện Kinh tế Việt Nam giữ chức Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, thời gian giữ chức vụ là  05 năm. Quyết định số 79/QĐ-ĐU của Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc chỉ định đồng chí  Lê Văn Hùng  tham gia Cấp ủy Chi bộ Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, nhiệm kỳ 2020-2025. Quyết định số 322/QĐ- KHXH ngày 25 tháng 03 năm 2021 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, điều động và bổ nhiệm TS. Phạm Anh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, giữ chức Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thời gian giữ chức vụ là 05 năm. Quyết định số 78/QĐ-ĐU của Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc chỉ định đồng chí Phạm Anh Tuấn tham gia Cấp ủy Chi bộ Viện Kinh tế Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm chụp ảnh lưu niệm với TS. Lê Văn Hùng và TS. Phạm Anh Tuấn

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS. Bùi Nhật Quang nhiệt liệt chúc mừng TS. Lê Văn Hùng và TS. Phạm Anh Tuấn đã nhận được sự tín nhiệm cao của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Viện Kinh tế Việt Nam và Viện Kinh tế và Chính trị thế giới. Chủ tịch đánh giá cao năng lực và kinh nghiệm cũng như triển vọng phát triển  của hai đồng chí và hi vọng, các đồng chí sẽ cống hiến hết sức mình ở môi trường làm việc mới. PGS.TS. Bùi Nhật Quang nhấn mạnh, việc điều động và bổ nhiệm cán bộ ở 2 viện có nhiều tính tương đồng và gắn bó lâu dài có ý nghĩa rất quan trọng, vừa phục vụ cho công tác quản lý điều hành mặt khác cũng tạo điều kiện tốt cho cán bộ rèn luyện thử thách, thể hiện mình ở các nhiệm vụ công tác mới trên cơ sở có nhiều tương đồng nhiều về mặt chuyên môn. Chủ tịch Viện mong muốn, các đồng chí sẽ vừa nỗ lực trong công tác nghiên cứu khoa học cũng như vừa phối hợp với Ban Lãnh đạo Viện Kinh tế Việt Nam và Viện Kinh tế và Chính trị thế giới góp phần nâng cao năng lực quản lý và thực hiện được các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó các đồng chí cũng sẽ tiếp tục phát huy vai trò tích cực, sức mạnh đoàn kết tập thể kết hợp với năng lực bản thân, phấn đấu vì mục tiêu phát triển chung của hai viện và Viện Hàn lâm trong tương lai.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu nhận nhiệm vụ, TS. Lê Văn Hùng và TS. Phạm Anh Tuấn trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm và các ban chức năng cùng sự giúp đỡ, tạo điều kiện của tập thể, lãnh đạo và các đồng nghiệp tại cơ quan. Được giao nhiệm vụ công tác tại hai viện có bề dày truyền thống và có uy tín trong và ngoài nước, TS. Lê Văn Hùng và TS. Phạm Anh Tuấn nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự song cũng là trọng trách nặng nề đối với cá nhân các đồng chí và gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các đồng nghiệp của hai viện. Qua đó mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các đồng nghiệp tại môi trường làm việc mới; tiếp tục có những cơ hội hợp tác giữa hai viện. Hai đồng chí nguyện cống hết hết sức mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng và phát triển Viện Kinh tế Việt Nam và Viện Kinh tế và Chính trị thế giới ngày càng vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm trong các giai đoạn tiếp theo.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Nhân dịp này, TS. Lê Văn Hùng và TS. Phạm Anh Tuấn đã nhận được những lời chúc mừng và bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức – Cán bộ, Lãnh đạo các viện nghiên cứu chuyên ngành, tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Viện Kinh tế Việt Nam và Viện Kinh tế và Chính trị thế giới.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: