Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi

08/03/2024

Chiều ngày 07/3/2024, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi và các Quyết định về công tác cán bộ. Hội nghị do TS. Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm chủ trì.

Chủ tịch Phan Chí Hiếu và Phó Chủ tịch Tạ Minh Tuấn trao Quyết định và tặng hoa cho </br>lãnh đạo Viện Nam Á, Tây Á và Châu Phi tại buổi Lễ

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Tạ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; ThS. Ngô Tiến Phát, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tổ chức – Cán bộ cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á và Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Viện Hàn lâm, đồng chí Ngô Tiến Phát, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ đã công bố Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam: quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Viện; các Quyết đinh bổ nhiệm Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi. 

TS. Phan Chí Hiếu, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ tại buổi Lễ

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Phan Chí Hiếu chúc mừng toàn thể viên chức và người lao động của Viện Nam Á, Tây Á và Châu Phi trước sự kiện này. Chủ tịch Phan Chí Hiếu cho biết Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi hình thành trên cơ sở hợp nhất Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á và Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông theo Nghị định số 108/2022/NĐ-CP. Chủ tịch biểu dương 2 Viện trong quá trình chuẩn bị Đề án hợp nhất đã bàn bạc dân chủ, cởi mở, thận trọng, đạt sự thống nhất cao, đồng thời cám ơn tập thể viên chức, người lao động của 2  Viện đã thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, Nhà nước về tinh giảm bộ máy, quy định của Nghị định số 108/2022/NĐ-CP về hợp nhất 2 Viện.

Quang cảnh Hội nghị

Chủ tịch Phan Chí Hiếu tin tưởng rằng, việc hợp nhất sẽ giúp đơn vị mạnh hơn bởi từng cá nhân, từng đơn vị trong những năm qua đã có những thành tích nhất định; mong muốn viên chức, người lao động không ngừng phấn đấu, phát huy hết khả năng và sở trường của từng cá nhân để đưa Viện Nam Á, Tây Á và Châu Phi nhanh chóng ổn định tổ chức, ngày một phát triển vững mạnh.

Bên cạnh công tác chuyên môn, đồng chí Phan Chí Hiếu, Chủ tịch Viện Hàn lâm đề nghị tập thể Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi phát huy tinh thần đoàn kết, trong đó nhấn mạnh đến vai trò của người đứng đầu, đặc biệt là cấp Ủy và Ban lãnh đạo Viện, nỗ lực vượt qua khó khăn ban đầu để nhanh chóng ổn định tổ chức, để hoạt động tiếp tục đi vào nền nếp, phát huy những kết quả, thành tích mà từng Viện đã đạt được trong nhiều năm qua.

PGS.TS. Lê Phước Minh, tân Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi Lễ

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, thay mặt toàn thể viên chức người lao động và các đồng chí lãnh đạo vừa đươc bổ nhiệm ngày hôm nay, PGS.TS. Lê Phước Minh, tân Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Viện Hàn lâm và cá nhân đồng chí Chủ tịch Viện Hàn lâm. Đây là sự kiện hết sức quan trọng của một đơn vị nghiên cứu trong phạm vi Nam Á, Tây Á và Châu Phi với khoảng 80 quốc gia trên thế giới. Ban lãnh đạo Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi nhận thức được rằng, bên cạnh niềm vinh dự và tự hào khi nhận được sự tin tưởng từ Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng toàn thể viên chức của Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi là trọng trách nặng nề, trước mắt có rất nhiều việc phải triển khai ngay để bộ máy sớm đi vào hoạt động.

PGS.TS. Lê Phước Minh nhấn mạnh, với đội ngũ nghiên cứu tương đối trẻ, được đào tạo rất bài bản trong khu vực và rất có năng lực nghiên cứu, Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi sẽ không ngừng nỗ lực, phát huy tinh thần đoàn kết, tránh mất sức và cùng nhìn một hướng để cùng nhau phát triển. Trên cơ sở đó hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, kể cả các nhiệm vụ phát huy sáng kiến và đổi mới sáng tạo, đó là trọng trách của tập thể Ban lãnh đạo mà cụ thể là người đứng đầu đơn vị.

Cũng tại Hội nghị, PGS.TS. Lê Phước Minh mong nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của Đảng ủy, Chủ tịch, các phó chủ tịch Viện Hàn lâm đối với Viện Nam Á, Tây Á và Châu Phi. Với nguồn lực hiện có, Viện mong được nhận nhiều nhiệm vụ hơn nữa  cũng như các quyền lợi đi kèm để đơn vị có tiếng nói hơn, có nhiều cơ hội trao đổi chia sẻ trong nước và quốc tế.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo mới được bổ nhiện đã nhận được những lời chúc mừng, những bó hoa tươi thắm của Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và của các vị đại biểu tham dự Hội nghị./.

Chủ tịch Phan Chí Hiếu và Phó Chủ tịch Tạ Minh Tuấn cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với tập thể </br>Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và Châu Phi

Nguyễn Minh Hồng

 

Các tin đã đưa ngày: