Hội nghị công bố các Quyết định về công tác cán bộ của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Hội nghị công bố các Quyết định về công tác cán bộ của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

15/12/2022

Thực hiện qui định về công tác cán bộ, căn cứ nhu cầu công tác, năng lực cán bộ và ý kiến thống nhất trong Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) về việc kiện toàn công tác cán bộ, chiều ngày 14/12/2022, tại Hội trường 3D, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm đã tổ chức Hội nghị Công bố và trao quyết định về công tác cán bộ đối với Viện Nhà nước và Pháp luật, Bảo tàng Dân tộc học và Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới

Phó Chủ tịch Phụ trách điều hành Viện Hàn lâm -TS. Đặng Xuân Thanh phát biểu, chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị có TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Phụ trách điều hành Viện Hàn lâm; PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; ThS. Ngô Tiến Phát, Phó Trưởng ban, Ban Tổ chức – Cán bộ; TS. Lê Thị Hải Nam, Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể; TS. Phạm Thị Thúy Nga, Phó Viện trưởng Viện Nhà nước và pháp luật; TS. Bùi Ngọc Quang, Phó Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, TS. Nguyễn Đình Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Con người; PGS. TS. Trần Thị Minh Thi, Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới; Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các đơn vị nói trên.

 

TS. Đặng Xuân Thanh trao Quyết định cho TS. Phạm Thị Thúy Nga

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, TS. Đặng Xuân Thanh đã trao các Quyết định và Thông báo sau: Quyết định số 1884/QĐ-KHXH ngày 12 tháng 12 năm 2022 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc Ông Nguyễn Đức Minh thôi kiêm giữ chức Viện trưởng Viện Nhà  nước và Pháp luật và Thông báo số 756 ngày 12 tháng 12 năm 2022 về việc đồng chí Nguyễn Đức Minh thôi tham gia cấp Ủy và thôi giữ chức Bí thư Chi bộ Viện Nhà nước và Pháp luật nhiệm kỳ 2020-2025; Quyết định số 1887/QĐ-KHXH, ngày 12 tháng 12 năm 2022 về việc giao bà Phạm Thị Thúy Nga phụ trách Viện Nhà nước và Pháp luật cho đến khi cấp có thẩm quyền bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nhà nước và pháp luật; Quyết định số 1886/QĐ-KHXH ngày 12 tháng 12 năm 2022 điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Đình Tuấn, TS. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Con người giữ chức Viện trưởng Viên Nghiên cứu Gia đình và Giới; Quyết định số 338/QĐ-ĐU ngày 14/12/2022 về việc kiện toàn cấp Ủy Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó bà Trần Thị Minh Thi thôi gia cấp Ủy và thôi giữ chức Bí thư Chi bộ viện Nghiên cứu Gia đình và Giới nhiệm kỳ 2020-2025, chỉ định đồng chí Nguyễn Đình Tuấn Viện trưởng Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới tham gia cấp Ủy và  giữ chức Bí thư Chi bộ Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới nhiệm kỳ 2020-2025

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, trao Quyết định và Thông báo: Quyết định số 1885/QĐ-KHXH, ngày 12 tháng 12/2022 về việc ông Đặng Xuân Thanh thôi kiêm chức Giám đốc Bảo tàng dân tộc học Việt Nam và Thông báo số 756 ngày 12 tháng 12 năm 2022 về việc đồng chí Đặng Xuân Thanh thôi tham gia cấp Ủy và thôi giữ chức Bí thư chi Bộ Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025; Quyết định số 1888/QĐ-KHXH ngày 12/12/2022 Quyết định về việc giao ông Bùi Ngọc Quang, TS. Phó Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phụ trách Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam cho đến khi cấp có thẩm quyền bổ nhiệm Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam hoặc hết thời gian biệt phái.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Đặng Xuân Thanh cho biết, thực hiện theo yêu cầu của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Viện Hàn lâm đã rà soát và thực hiện đúng quy trình các bước đối với việc thôi giữ chức vụ và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo. Thặt lãnh đạo Viện Hàn lâm, TS. Đặng Xuân Thanh bày tỏ sự cảm ơn trân trọng nhất tới đồng chí Nguyễn Đức Minh trong những năm giữ cương vị Viện trưởng, sau này là kiểm nhiệm Viện trưởng, Bí thư chi bộ Viện Nhà nước và pháp luật. Đồng chí Nguyễn Đức Minh đã dẫn dắt, lãnh đạo và duy trì sự ổn định tạo nên sự phát triển cho đơn vị như ngày hôm nay. Đối với các đồng chí Phạm Thị Thúy Nga, TS. Nguyễn Đình Tuấn và TS. Bùi Ngọc Quang,  TS. Đặng Xuân Thanh cho rằng, đây là trách nhiệm và cũng là vinh dự khi được Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm giao phó trọng trách quan trọng và để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao,  mong các đồng chí phát huy phẩm chất, năng lực của mình cùng với tập thể lãnh đạo cấp Ủy của đơn vị tiếp tục giữ vững sự đoàn kết, nhất trí đưa hoạt động nghiên cứu, tư vấn và đào tạo của đơn vị mình phụ trách và quản lý tiếp tục phát triển.

 

TS. Phạm Thị Thúy Nga, Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Nhà nước và Pháp luật

 phát biểu nhận nhiệm vụ

TS. Đặng Xuân Thanh trao Quyết định và tặng hoa cho 

TS. Nguyễn Đình Tuấn, tân Viện Trưởng và PGS.TS. Trần Thị Minh Thi, nguyên Viện trưởng Viện Gia đình và Giới 

 

Phát biểu nhận nhiệm vụ, các đồng chí TS. Phạm Thị Thúy Nga, TS. Nguyễn Đình Tuấn và TS. Bùi Ngọc Quang trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm và tin tưởng của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và các Ban chức năng, đồng thời cảm ơn lãnh đạo và các đồng nghiệp tại các đơn vị mà mình được giao phụ trách đã ủng hộ và bầu vào vị trí quan trọng. Các đồng chí nhận nhiệm vụ đều nhận thức sâu sắc rằng, đây không chỉ là vinh dự mà còn là trọng trách nặng nề và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm cũng như sự ủng hộ tại đơn vị để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh và các đại biểu của Viện  Nhà nước và Pháp luật

chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

 

Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng các đại biểu của Nghiên cứu Con người,

Viện Gia đình và giới chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

 

TS. Đặng Xuân Thành cùng các đại biểu Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Nhân dịp này, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức – Cán bộ và tập thể cán bộ, công chức, viên chức của của các đơn vị đã dành những tình cảm tốt đẹp nhất và tri ân tới PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, PGS.TS. Đặng Xuân Thanh người đã dẫn dắt đơn vị trong những năm qua, đồng thời gửi những lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm tới các đồng chí nhận nhiệm vụ mới.

 

Nguyễn Minh Hồng

 

Các tin đã đưa ngày: