Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ của Ban Quản lý khoa học
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ của Ban Quản lý khoa học

05/11/2020

Sáng ngày 04/11/2020, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ cho PGS.TS. Trần Thị Lan Hương và TS. Nguyễn Thị Thu Hà.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Phùng Ngọc Tấn, Quyền Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ; ThS. Phan Trọng Hào, Chuyên viên Ban Tổ chức – Cán bộ cùng tập thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động Ban Quản lý khoa học.

PGS.TS. Bùi Nhật Quang trao quyết định và tặng hoa cho <br> PGS.TS. Trần Thị Lan Hương   PGS.TS. Bùi Nhật Quang trao quyết định và tặng hoa cho <br>TS. Nguyễn Thị Thu Hà

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã trao Quyết định số 1638/QĐ-KHXH ngày 02 tháng 11 năm 2020 về việc bổ nhiệm PGS.TS. Trần Thị Lan Hương, Nghiên cứu viên chính, Phó Trưởng ban phụ trách, giữ chức Trưởng ban Ban Quản lý khoa học, thời gian giữ chức vụ là 05 năm và Quyết định số 1637/QĐ-KHXH ngày 02 tháng 11 năm 2020 về việc bổ nhiệm TS. Nguyễn Thị Thu Hà, Nghiên cứu viên chính, Giám đốc Văn phòng đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam giữ chức Phó Trưởng ban Ban Quản lý khoa học, đặc trách nhiệm vụ Giám đốc Văn phòng đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam, thời gian giữ chức vụ Phó Trưởng ban là 05 năm.

Phát biểu giao nhiệm vụ, PGS.TS. Bùi Nhật Quang nhấn mạnh tầm quan trọng của Ban Quản lý khoa học đối với Viện Hàn lâm không chỉ ở nhiệm vụ nghiên cứu khoa học mà còn là đầu mối kết nối, triển khai công tác khoa học và giúp cho vai trò, vị thế của Viện Hàn lâm được chú trọng hơn trong các diễn đàn trong nước và quốc tế. Vì vậy, việc đào tạo và tìm kiếm người đứng đầu Ban Quản lý khoa học là nhiệm vụ quan trọng của công tác kiện toàn nhân sự của Viện Hàn lâm. Chủ tịch ghi nhận trong thời gian qua, PGS.TS. Trần Thị Lan Hương với vai trò Phó Trưởng ban Ban Quản lý khoa học đã kết nối rất tốt không chỉ công tác khoa học của Viện Hàn lâm với các đơn vị khác  mà còn kết nối các cán bộ trong đơn vị, qua đó góp phần đưa công tác quản lý khoa học của Viện Hàn lâm có tiến triển đáng khích lệ. Do đó, Chủ tich Bùi Nhật Quang khẳng định PGS.TS. Trần Thị Lan Hương hoàn toàn xứng đáng được giao nhiệm vụ Trưởng ban Ban Quản lý khoa học.  

PGS.TS. Bùi Nhật Quang phát biểu giao nhiệm vụ tại Hội nghị   TS. Đặng Xuân Thanh phát biểu chúc mừng tại Hội nghị

Trong phần giao nhiệm vụ cho TS. Nguyễn Thị Thu Hà, PGS.TS. Bùi Nhật Quang nhấn mạnh một nhiệm vụ khoa học hết sức quan trọng nữa của Viện Hàn lâm, đó là công tác biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam. Đây là một nhiệm vụ lớn, không chỉ đòi hỏi công tác chuyên môn mà còn công tác quản lý, kết nối rất nhiều các nhà khoa học trên toàn quốc. Chủ tịch khẳng định công tác Văn phòng đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam luôn luôn là một bộ phận không thể tách rời trong công tác quản lý khoa học của Viện Hàn lâm. Với ý nghĩa đó, Lãnh đạo và Đảng ủy Viện Hàn lâm đã tin tưởng giao nhiệm vụ Phó Trưởng ban Ban Quản lý khoa học, đặc trách nhiệm vụ Giám đốc Văn phòng đề án biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam cho TS. Nguyễn Thị Thu Hà.

Kết thúc phần phát biểu giao nhiệm vụ, PGS.TS. Bùi Nhật Quang chúc mừng PGS.TS. Trần Thị Lan Hương và TS. Nguyễn Thị Thu Hà nhận nhiệm vụ mới và bày tỏ tin tưởng hai đồng chí đã sẵn sàng và hoàn toàn đầy đủ năng lực để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới. Đồng thời, Chủ tịch mong muốn hai đồng chí tiếp tục nỗ lực cố gắng hơn nữa để đạt được những kết quả tốt hơn, đóng góp cho sự phát triển của Viện Hàn lâm.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thị Lan Hương trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng, cùng sự giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện từ tập thể lãnh đạo và các đồng nghiệp trong Ban quản lý khoa học trong thời gian qua. Với cương vị là Trưởng ban Ban Quản lý khoa học, đồng chí cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt chức năng tham mưu tư vấn lãnh đạo Viện Hàn lâm, thực hiện tốt các chức năng quản lý khoa học, bổ sung và hoàn thiện các quy chế quản lý khoa học cho phù hợp với luật khoa học công nghệ, đồng thời kích thích tinh thần khai phóng sáng tạo của các nhà khoa học, phối hợp thật tốt với các đơn vị thuộc và trực thuộc Viện Hàn lâm, hợp tác với các địa phương để thu hút nhiều đề tàiđưa công tác quản lý khoa học nâng cao chất lượng;

PGS.TS. Trần Thị Lan Hương phát biểu nhận nhiệm vụ tại Hội nghị   TS. Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu nhận nhiệm vụ tại Hội nghị

Phát biểu nhận nhiệm vụ, TS. Nguyễn Thị Thu Hà nhận định đây là vinh dự nhưng cũng là trọng trách to lớn bởi để triển khai công tác biên soạn Bách khoa toàn thư, đồng chí không chỉ phải kết nối các nhà khoa học mà còn phải kết nối với các ban ngành. Đồng chí bày tỏ vinh dự, tự hào được là thành viên của một ban rất quan trọng của Viện Hàn lâm – Ban quản lý khoa học. Qua đó khẳng định sẽ nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao đồng thời hỗ trợ đắc lực cho đồng chí Trần Thị Lan Hương.

Phát biểu chúc mừng, TS. Đặng Xuân Thanh khẳng định đây là thời điểm đặc biệt – thời điểm chuyển giao đội ngũ cán bộ của Viện Hàn lâm với nhiều yêu cầu, nhiệm vụ mới: chất lượng, hiệu quả, hiệu lực và uy tín của Viện Hàn lâm. Phó Chủ tịch một lần nữa nhấn mạnh Lãnh đạo Viện Hàn lâm rất tin tưởng năng lực, phẩm chất của hai đồng chí; tin tưởng hai đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần đưa Viện Hàn lâm phát triển ngày một vững mạnh hơn nữa.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Nhân dịp này, PGS.TS. Trần Thị Lan Hương và TS. Nguyễn Thị Thu Hà cũng nhận được nhiều lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức – Cán bộ, tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Ban quản lý khoa học và nhiều đơn vị khác.   

Hồng Nhung

 

 

Các tin đã đưa ngày: