Hội nghị công bố và trao quyết định tại Viện Triết học
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Hội nghị công bố và trao quyết định tại Viện Triết học

31/03/2021

Chiều ngày 30/03/2021, tại Viện Triết học, 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm lại PGS.TS. Nguyễn Tài Đông giữ chức Viện trưởng Viện Triết học, kiêm Tổng biên tập Tạp chí Triết học.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Phùng Ngọc Tấn, Quyền Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ; ThS. Phan Trọng Hào, Chuyên viên Ban Tổ chức – Cán bộ cùng tập thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động Viện Triết học.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã trao Quyết định số 286/QĐ-KHXH ngày 19 tháng 03 năm 2021 về việc bổ nhiệm lại PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, Nghiên cứu viên cao cấp, giữ chức Viện trưởng Viện Triết học, kiêm Tổng biên tập Tạp chí Triết học, thời gian giữ chức vụ là 05 năm.

PGS.TS. Bùi Nhật Quang trao quyết định và tặng hoa cho <br> PGS.TS. Nguyễn Tài Đông   PGS.TS. Bùi Nhật Quang tặng hoa tri ân TS. Nguyễn Đình Hòa <br></br>

Tại buổi lễ, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã phát biểu ghi nhận, tri ân những đóng góp rất quan trọng của TS. Nguyễn Đình Hòa, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Triết học cho những thành công mà Tạp chí đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Chủ tịch cảm ơn những đóng góp vô cùng quí báu của TS. Nguyễn Đình Hòa, đặc biệt với vai trò Tổng biên tập đã tạo ra những điều kiện, nền tảng phát triển tốt cho Tạp chí Triết học.

Phát biểu giao nhiệm vụ, PGS.TS. Bùi Nhật Quang chúc mừng đồng chí Nguyễn Tài Đông được tín nhiệm, bổ nhiệm lại chức vụ Viện trưởng Viện Triết học đồng thời nhận nhiệm vụ mới là Tổng biên tập Tạp chí Triết học. Chủ tịch khẳng định Tạp chí Triết học là tạp chí tiên phong đi đầu, có chất lượng, được ghi nhận trong giới nghiên cứu về triết học. Trong thời gian tới, PGS.TS. Bùi Nhật Quang mong muốn Tân Tổng biên tập Nguyễn Tài Đông sẽ học hỏi, kế thừa và phát huy những thành tựu của những người đi trước để giúp Tạp chí Triết học tiếp tục phát triển, đạt được những kết quả tốt nhất, xứng danh với vai trò của một tạp chí đi đầu trong lĩnh vực triết học. Đồng thời, PGS.TS. Bùi Nhật Quang cũng khẳng định Viện Triết học là một viện hết sức quan trọng trong hệ thống các viện nghiên cứu của Viện Hàn lâm, triết học là lĩnh vực bao trùm lên rất nhiều lĩnh vực khác. Vì vậy, vai trò của Viện trưởng, người đứng đầu là vô cùng quan trọng. Qua đó, Chủ tịch Bùi Nhật Quang tin tưởng với năng lực và kinh nghiệm trong nhiệm kỳ trước, PGS.TS. Nguyễn Tài Đông không chỉ tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Viện trưởng, Tân Tổng biên tập Tạp chí Triết học, mà còn là Ủy viên thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm sẽ tiếp tục cống hiến và có những đóng góp to lớn hơn nữa cho sự phát triển của Viện Triết học cũng như góp phần vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm.

PGS.TS. Bùi Nhật Quang phát biểu giao nhiệm vụ tại Hội nghị   PGS.TS. Nguyễn Tài Đông phát biểu nhận nhiệm vụ tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, Tân Viện trưởng kiêm Tổng Biên tập, PGS.TS. Nguyễn Tài Đông gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và tất cả các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã tín nhiệm, ủng hộ đồng chí nhận nhiệm vụ mới. Đặc biệt cảm ơn Chủ tịch Bùi Nhật Quang trong những năm qua đã quan tâm, giúp đỡ Viện Triết học. Đồng chí nhận định đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm mới; nguyện tiếp tục đồng hành, đóng góp cho sự phát triển của Viện Triết nói riêng và của Viện Hàn lâm nói chung. PGS.TS. Nguyễn Tài Đông cũng bày tỏ quyết tâm đẩy mạnh chuyên môn, giữ vững kỉ cương để tạo nền tảng, thế mạnh cho Viện Triết tiếp tục ổn định, đoàn kết, phát triển, luôn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Tân Tổng biên tập cũng mong muốn TS. Nguyễn Đình Hòa tiếp tục giúp đỡ cá nhân đồng chí và giúp đỡ Tạp chí tiếp tục phát triển tốt, đóng góp vào sự phát triển chung của Viện Triết học cũng như Viện Hàn lâm.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Đình Hòa bày tỏ cảm ơn Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm trong nhiệm kỳ qua đã quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện cho đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới Chi ủy Chi bộ Viện Triết học và PGS.TS Nguyễn Tài Đông đã chỉ đạo phối hợp chặt chẽ giúp đỡ đồng chí, các đồng nghiệp đã luôn ủng hộ đồng thuận để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. TS. Nguyễn Đình Hòa tin tưởng rằng với các phẩm chất của mình, PGS.TS. Nguyễn Tài Đông sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mới được Lãnh đạo tín nhiệm giao cho.

Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Tài Đông và TS. Nguyễn Đình Hòa nhận được nhiều lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức – Cán bộ, tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Viện Triết học và Tạp chí Triết học.   

Hồng Nhung

 

 

Các tin đã đưa ngày: