Họp mặt Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), 20 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và tổng kết công tác Hội năm 2023
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Họp mặt Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), 20 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và tổng kết công tác Hội năm 2023

22/12/2023

Chiều ngày 22/12/2023, tại Hội trường số 3C, trụ sở số 1B Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Ban Chấp hành Hội CCB Viện Hàn lâm tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, 20 năm ngày thành lập Hội CCB Viện Hàn lâm và tổng kết công tác Hội năm 2023. Đến dự và chúc mừng có đồng chí Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương.

Đồng chí Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu chúc mừng

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Đỗ Hữu Phương, Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm, Chủ tịch Hội CCB Viện Hàn lâm; Các đồng chí trong Ban chấp hành Hội CCB Viện Hàn lâm cùng toàn thể hội viên Hội CCB Viện Hàn lâm.

Thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, TS. Phan Chí Hiếu, Chủ tịch Viện Hàn lâm nhiệt liệt chúc mừng các đồng chí hội viên Hội CCB Viện Hàn lâm. Chủ tịch Phan Chí Hiếu khẳng định, đây là dịp để cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; đồng thời đánh giá cao sáng kiến của Hội CCB Viện Hàn lâm đã tổ chức buổi gặp mặt  trong đó lồng ghép nhiều nội dung và rất chủ động tổ chức sinh hoạt và các hoạt động cho các hội viên.

Chủ tịch Viện Hàn lâm cũng ghi nhận những kết qua mà Hội đã làm được trong 20 năm qua, đặc biệt là năm 2023 trong điều kiện còn nhiều khó khăn như kinh phí, thời gian, số lượng CCB ngày càng giảm. Với tinh thần đoàn kết, nhất trí, những hoạt động của Hội đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và của cả Viện Hàn lâm. Đông thời, Chủ tịch mong muốn trong năm 2024 và những năm tiếp theo, các hoạt động của Hội CCB Viện Hàn lâm ngày càng phong phú, thiết thực và thu hút sự tham gia đông đảo của các hội viên.

Đồng chí Đỗ Hữu Phương, Chủ tịch Hội CCB Viện Hàn lâm phát biểu 

Phát biểu tại buổi Họp mặt Kỷ niệm, đồng chí Đỗ Hữu Phương, Chủ tịch Hội CCB Viện Hàn lâm cho biết, buổi Họp mặt này là dịp để các CCB cùng nhau ôn lại truyền thống anh hùng của QĐND Việt Nam, nơi trong mỗi CCB luôn tự hào là trường học lớn mà chúng ta may mắn được trải qua; đồng thời tri ân những người lĩnh, đồng đội thân yêu đã hy sinh thân mình, hay bỏ lại một phần thân thể của mình vì độc lập, tự do cho tổ quốc, vì hòa bình và cuộc sống ấm no của nhân dân.

Đồng chí Đỗ Hữu Phương khẳng định, đây là dịp để mỗi CCB Viện Hàn lâm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khă, thử thác, ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, phấn đấu xây dựng Viện Hàn lâm ngày càng phát triển, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước để giành lại độc lập tự do cho dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hội CCB Viện Hàn lâm, trải qua 20 năm hoạt động, thường xuyên nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương Hội CCBVN, Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, cấp ủy Đảng và lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc, Hội đã tích cực thực hiện chủ trương đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại nhân dân, tích cực nghiên cứu khoa học và nhiều hội viên giữ vai trò là thủ trưởng cơ quan. Bằng những hành động cụ thể, thiết thực, các Chi hội và toàn thể Hội trong 20 năm qua luôn đoàn kết, gương mẫu, hoàn thành có hiệu quả các nhiệm vụ mà Viện Hàn lâm giao phó. Đặc biệt, Hội đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm tổ chức nhiều đoàn công tác cho Thương binh, thân nhân Liệt sĩ, hội viên CCB đang công tác tại Viện Hàn lâm đi thăm lại chiến trường xưa tại các tỉnh: Điện Biên, Hà Giang, Cao Bằng, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị,  khu vực Tây Nguyên... Các hoạt động của Hội làm cho hội viên và các viên chức, người lao động thuộc diện chính sách, người có công trong cơ quan thấy rõ được quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm và ý thức của mình trong công tác xây dựng cơ quan và Hội. 

Quang cảnh buổi Họp mặt Kỷ niệm

Tại buổi gặp mặt, các hội viên cũng được nghe báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2023 và thảo luận về một số nội dung về kế hoạch, phương hướng hoạt động của Hội trong năm 2024. Các ý kiến đều cho rằng, để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, trong năm 2024 Hội CCB Viện Hàn lâm sẽ tập trung vào một số vấn đề chính sau:

(i) Hội chủ động nắm chắc các Nghị quyết, Kế hoạch công tác của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và các nhiệm vụ công tác của Trung ương Hội CCB Việt Nam trên cơ sở đó xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch công tác năm 2024.

(ii) Tích cực chủ động trong mọi hoạt động, đổi mới phương thức sinh hoạt với các hình thức phù hợp với thực tiễn và đặc thù của từng đơn vị, hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển của Viện Hàn lâm trong thời gian tới.

(iii) Thường xuyên động viên, giao dục hội viên gương mẫu, tự giác, tích cực trong công tác chuyên môn và công tác Hội, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

(iv) Kịp thời tham mưu cho cấp ủy, Lãnh đạo cơ quan xây dựng các kế hoạch công tác của đơn vị.

(v) Thực hiện tốt hoạt động tình nghĩa để quan tâm, động viên kịp thời đến hội viên và thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ đang công tác tại cơ quan. Để xuất với cấp có thẩm quyền để có các hình thức quan tâm, tạo điều kiện cho hội viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

(vi) Chủ động phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua; cổ vũ động viên hội viên phát huy truyền thống vẻ vang, hào hùng của dân tộc và của QĐND Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Hữu Phương, Chủ tịch Hội đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện nhiệm vụ của Hội CCB Viện Hàn lâm.

Đồng chí Đỗ Hữu Phương trao Giấy khen cho các hội viên có thành tích trong công tác năm 2023

Ngay sau buổi Họp mặt, Ban chấp hành Hội CCB Viện Hàn lâm tổ chức Tọa đàm với chủ đề  “Lịch sử, truyền thống của QĐND Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”. Tọa đàm có sự tham dự của các hội viên Hội CCB Viện Hàn lâm, BCH Công đoàn Viện Hàn lâm, BCH Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm, BCH Đoàn thanh niên các đơn vị thuộc, trực thuộc Viện Hàn lâm và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn các đơn vị.

GS. Hoàng Chí Bảo nói chuyện chuyên đề tại buổi Tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã được nghe GS. Hoàng Chí Bảo nhắc lại lịch sử thành lập và quá trình phát triên của QĐND Việt Nam; làm rõ hơn nữa sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam. Các đại biểu tham dự đã hiểu rõ hơn về những khó khăn, anh dũng của QĐND Việt Nam, cũng như phát huy những truyền thống cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”.

GS. Hoàng Chí Bảo chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại Tọa đàm

Nguyễn Minh Hồng

 

Các tin đã đưa ngày: