Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Kinh tế và Chính trị thế giới với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2022-2025
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Kinh tế và Chính trị thế giới với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2022-2025

24/09/2022

Nhằm tăng cường các hợp tác về Khoa học và Công nghệ, hướng tới đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu nhất là hướng về thực tiễn địa phương, sáng ngày 22/9/2022, tại trụ sở 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Kinh tế và Chính trị thế giới thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang (Liên hiệp hội), giai đoạn 2022-2025.

Tham dự buổi lễ có TS. Phí Vĩnh Tường, Viện trưởng IWEP và ThS. Trương Quang Hải, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Bắc Giang, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban của hai cơ quan.

Đại diện Lãnh đạo Viện Kinh tế và Chính trị thế giới và Liên hiệp hội- TS. Phí Vĩnh Tường và<br>ThS. Trương Quang Hải ký kết thỏa thuận hợp tác

Bản thỏa thuận hợp tác hướng tới mục tiêu phối hợp, liên kết chặt chẽ và hợp tác giữa hai bên trong công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ, tư vấn, phản biện chính sách, công tác đào tạo cán bộ khoa học xã hội phục vụ phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bắc Giang; tạo môi trường thuận lợi để các nhà khoa học của Viện tham gia nghiên cứu các nhiệm vụ khoa học và công nghệ phục vụ cho sự phát triển của tỉnh Bắc Giang.

Trên cơ sở những vấn đề đã được trao đổi, thỏa thuận, hai bên đã tiến hành ký kết với các nội dung hợp tác như sau: Viện Kinh tế và Chính trị thế giới sẽ phối hợp phân công chuyên gia hoặc là đầu mối kết nối với các chuyên gia thuộc các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm tham gia tư vấn, xây dựng các chương trình, kế hoạch khoa học và công nghệ; chia sẻ thông tin qua hội nghị, hội thảo hằng năm về kết quả nghiên cứu khoa học với Liên hiệp hội; chia sẻ kết quả nghiên cứu khoa học trên các tạp chí chuyên ngành; hỗ trợ Liên hiệp hội công bố các nghiên cứu trên Tạp chí Những vấn đề Kinh tế và Chính trị Thế giới; cung cấp cơ sở dữ liệu chuyên gia cho Liên hiệp hội; tư vấn, hỗ trợ thực hiện các hoạt động sự kiện, hội nghị, hội thảo, diễn đàn về khoa học xã hội và nhân văn, về văn hóa cấp tỉnh, cấp quốc tế tại địa phương; cử cán bộ tham gia giảng dạy tại các lớp tập huấn, bồi dưỡng, hội nghị thông tin chuyên đề cập nhật kiến thức ngắn hạn về kinh tế- xã hội và hội nhập quốc tế do Liên hiệp hội tổ chức khi có nhu cầu; tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công chức, viên chức của Liên hiệp hội và các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh Bắc Giang khi tham gia chương trình đào tạo cao học, tiến sĩ tại Khoa Kinh tế quốc tế và các khoa khác của Học viện Khoa học xã hội.

Bên cạnh đó, Liên hiệp hội sẽ tạo điều kiện cho các nhà khoa học của Viện tham gia đề xuất và thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ của Liên hiệp hội; phối hợp các cơ quan, địa phương, tổ chức khoa học và công nghệ, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp nhận chuyển giao, áp dụng các kết quả nghiên cứu của Viện, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; chủ động mời các chuyên gia, nhà khoa học của Viện tham gia các Hội đồng tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp hội, tham gia hoạch định chính sách phát triển của địa phương; tạo điều kiện thuận lợi để Viện giới thiệu các thành tựu khoa học và công nghệ tại tỉnh thông qua các hình thức như: tổ chức, tham gia hội thảo, tọa đàm, triển lãm…hoặc cử các đoàn đến tham quan, nghiên cứu, trao đổi tại Viện; mời cán bộ khoa học thuộc Viện tham gia các hội nghị, hội thảo khoa học cấp tỉnh do Liên hiệp hội tham gia tổ chức; phối hợp cùng với Viện tham gia xây dựng các văn bản do Liên hiệp hội tham mưu trình UBND tỉnh ban hành; phối hợp triển khai công tác điều tra, khảo sát các đề tài nghiên cứu khoa học của Viện thực hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Toàn cảnh Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Phí Vĩnh Tường bày tỏ niềm vui và trân trọng cảm ơn sự hiện diện của đoàn đại biểu Liên hiệp hội và nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng bản thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. Đây chính là tiếp nối các hoạt động đã được triển khai và sẽ là mở đầu cho sự phối hợp hoạt động nghiên cứu khoa học, tư vấn, phản biện chính sách và đào tạo nguồn nhân lực khoa học xã hội giai đoạn 2022-2025, góp phần đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan trong thời gian tới.

Buổi lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó hai bên sẽ cùng xây dựng kế hoạch hợp tác cụ thể, nhằm khai thác hiệu quả nguồn lực, nỗ lực hoàn thành các mục tiêu hợp tác, góp phần vào sự phát triển vững mạnh của hai đơn vị trong bối cảnh mới. 

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: