Hội nghị huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2021
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Hội nghị huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2021

03/11/2021

Thực hiện Kế hoạch số 1841/KH-PCCC ngày 18 tháng 10 năm 2021 về huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), ngày 02/11/2021, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Ban chỉ huy PCCC Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) phối hợp với Trường Đại học PCCC- Bộ Công an đã tiến hành huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH đồng thời cấp giấy chứng nhận cho các cán bộ kiêm nhiệm trong đội chữa cháy cơ sở các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

GS.TS. Đặng Nguyên Anh phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp học, GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Trưởng ban chỉ huy PCCC Viện Hàn lâm nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ huấn luyện công tác PCCC và CNCH và cần phải thực hiện thường xuyên, đặc biệt là đối với các cán bộ được phân công phụ trách. Thông qua việc huấn luyện nghiệp vụ, các cán bộ sẽ nâng cao sự hiểu biết, trách nhiệm bản thân đối với công tác PCCC và CNCH tại cơ sở để tham mưu, giúp việc cho Lãnh đạo đơn vị trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về công tác PCCC.

Phó Chủ tịch Đặng Nguyên Anh cũng cho biết, đây là một trong những điều kiện đầu tiên để các cán bộ kiêm nhiệm được cấp chứng chỉ đảm bảo an toàn công tác PCCC và CNCH hằng năm và buổi tập huấn cũng là cơ hội giúp các cán bộ rèn luyện lại kĩ năng, cập nhật những thông tin mới về công tác này. Qua đó, Phó Chủ tịch đề nghị các cán bộ nghiêm túc, chấp hành nội qui buổi tập huấn và tích cực trao đổi, thảo luận nhiều hơn với giảng viên về những tình huống PCCC và CNCH trong những tình huống thực tế, cụ thể; giải đáp những câu hỏi, thắc mắc trong quá trình thực hành nghiệp vụ, góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại nơi làm việc cũng như nơi cư trú.

Thượng tá Trần Kim Khánh hướng dẫn thực hành PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ tham gia huấn luyện

Chương trình tập huấn PCCC&CNCH năm 2021 được triển khai theo hai phần:

1/ Huấn luyện lý thuyết:  Các cán bộ được lắng nghe các giảng viên trường Đại học PCCC trình bày khái quát tình hình cháy nổ tại Việt Nam trong thời gian gần đây, giải thích nguyên nhân cháy, rút ra bài học kinh nghiệm đối với công tác PCCC&CNCH tại cơ quan, đơn vị; kiến thức cơ bản pháp luật về PCCC và CNCH và thực hiện pháp luật PCCC&CNCH tại cơ quan, đơn vị; Các biện pháp PCCC&CNCH cơ bản trong trụ sở cơ quan có công trình nhà cao tầng…

2/ Huấn luyện thực hành: Thượng tá Trần Kim Khánh, Phó Giám đốc Trung tâm UDKH về PCCC, Đại học PCCC, Bộ Công an trực tiếp hướng dẫn các cán bộ luyện tập sử dụng các thiết bị chữa cháy tại chỗ; luyện tập thực hành cứu hộ, cứu nạn tại chỗ (theo tình huống giả định); nhận biết và sử dụng hệ thống báo cháy, tổ chức chữa cháy và CNCH trong tình huống cháy xảy ra bãi để xe tại trụ sở số 1 Liễu Giai.

Chương trình huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH diễn ra thành công, các cán bộ tham dự đã nắm rõ những kiến thức và kĩ năng cơ bản về công tác PCCC và CNCH nhằm đảm bảo an toàn về PCCC trong cơ quan. Kết thúc chương trình, thông qua bài kiểm tra đánh giá, Ban Chỉ huy PCCC Viện Hàn lâm sẽ cấp Giấy chứng nhận hoàn thành huấn luyện nghiệp vụ về PCCC &CNCH cho các cán bộ tham dự theo qui định.

Nguyễn Thu Trang

 

Các tin đã đưa ngày: